Đại hội cựu thanh niên xung phong xã Hạ Trạch

08:12 - 30/06/2021

Tin và ảnh của anh Nguyễn Chung Quý

Đại hội cựu thanh niên xung phong xã Hạ Trạch

 

ĐẠI HỘI HỘI CỰU TNXP XÃ HẠ TRẠCH, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy và hội cấp trên, ngày 29/6/2021, Hội cựu TNXP xã Hạ Trạch tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội nhằm đánh giá lại kết quả thực hiện công tác xây dựng hội và hoạt động các phong trào cựu TNXP xã Hạ Trạch, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 – 2026; kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH, BTV hội nhiệm kỳ vừa qua, bầu BCH nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Đình Chỉnh – Chủ tịch và đồng chí Trần Thị Kim Cúc – Phó Chủ tịch hội cựu TNXP huyện Bố Trạch, về phía địa phương có đồng chí Lê Quang Nho – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lưu Bá Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy.

Hội cựu TNXP là tổ chức xã hội đặc thù. Hiện nay, hội cựu TNXP xã Hạ Trạch có 182 hội viên, là một trong những hội có số hội viên đông của huyện Bố Trạch. Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc và công cuộc xây dựng đất nước sau chiến tranh, trở về đời thường, hiện nay phần lớn hội viên cựu TNXP tuổi cao, sức yếu, một số hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, với bản chất của lực lượng TNXP Việt Nam, nhiệm kỳ qua, hội cựu TNXP xã Hạ Trạch đã không ngừng nỗ lực, cố gắng, phát huy vai trò trên nhiều lĩnh vực, nêu gương sáng của lực lượng TNXP.

Nhằm giáo dục, phát huy truyền thống của hội và giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, trong thời gian qua Hội cựu TNXP luôn vận động hội viên học tập và làm theo “Tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia công tác bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, và thực hiện các phong trào thi đua do Đảng, chính quyền, Mặt trận phát động. Hầu hết cán bộ, hội viên gương mẫu đi đầu trong các phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư”, phong trào “xây dựng Nông thôn mới”...

Cùng với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng hội luôn chú trọng công tác tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động. Ban Chấp hành có 9 đồng chí, trong đó Ban Thường vụ có 3 đồng chí. Hội có 182 hội viên hoạt động ở 9 chi hội, chất lượng sinh hoạt hội và các chi hội được duy trì thường xuyên, định kỳ.

Phát huy bản chất của lực lượng TNXP, hội viên cựu TNXP Hạ Trạch luôn nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Nhiều hội viên cùng con cháu của mình tìm tòi, học hỏi cách làm, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Trong nhiệm kỳ đã xuất hiện nhiều gia đình, cá nhân tiêu biểu làm kinh tế giỏi, như gia đình cựu TNXP Đặng Thị Vĩnh, Đặng Thị Xanh (thôn 5), Lê Thị Liệu (thôn 7)…

Song hành với phát triển kinh tế là phong trào xây dựng Nông thôn mới, phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã lan tỏa đến các thôn, xóm, đến tận các hộ gia đình. Nhiều hội viên cựu TNXP là nòng cốt của phong trào “ông bà, cha mẹ mẫu mực” làm gương để con cháu noi theo.

Một nhiệm vụ quan trọng nữa của hội cựu TNXP là hoạt động phong trào “Vì nghĩa tình đồng đội”. Trong nhiệm kỳ hội đã vận động, quyên góp được hàng chục triệu đồng để tặng quà cho các hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật hoặc vào các dịp kỷ niệm ngày truyền thống, ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7. Bên cạnh đó hội đã tham mưu cho cấp ủy, UBND giải quyết các chế độ chính sách cho cựu TNXP tham gia kháng chiến chống Mỹ, khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng kinh tế giai đoạn sau năm 1975.

Nhằm phát huy truyền thống của lực lượng TNXP, đồng thời góp phần giáo dục thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, tinh thần xung phong - tình nguyện, hàng năm nhân các ngày lễ kỷ niệm của đất nước, ngày truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của lực lượng TNXP, hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, tọa đàm, nói chuyện truyền thống, tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm, Nghĩa trang liệt sĩ.

Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ qua hội cựu TNXP Xã Hạ Trạch vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của lãnh đạo các cấp.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Huyện hội cũng như lãnh đạo xã nhà đã biểu dương và ghi nhận những thành tích, những đóng góp tích cực của toàn thể cán bộ, hội viên cựu TNXP vào sự phát triển của hội cựu TNXP nói riêng, của quê hương Hạ Trạch nói chung.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, Đại hội Hội cựu TNXP xã Hạ Trạch lần thứ IV đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 9 đồng chí. Tại kỳ họp thứ nhất, đồng chí Nguyễn Văn Đới được BCH nhiệm kỳ 2021 – 2026 bầu giữ chức Chủ tịch hội, đồng chí Đặng Thị Vĩnh - Phó Chủ tịch và đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Thường vụ. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

 

Tác giả : Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo khẩn của UBND xã Hạ Trạch
Ghi nhận các trường hợp F0 tại xã Hạ Trạch
Tặng máy tạo ôxy cho trạm y tế xã Hạ Trạch
Anh Nguyễn Chung Quý vào vòng chung kết cuộc thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021
Thư của HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hạ Trạch

Video clip