Một số hoạt động của quê hương trong dịp Tết Canh Tý

14:00 - 31/01/2020

Tập hợp của caolaoha.com về một số hoạt động trong dịp Tết Canh Tý 2020 ở quê nhà từ các Facebook cá nhân

Một số hoạt động của quê hương trong dịp Tết Canh Tý

 

1. Mừng thọ các cụ trên 70 tuổi

Tin và ảnh: Nguyễn Chung Quý

Đã thành truyền thống, cứ mỗi đầu năm mới Hội Người cao tuổi xã Hạ Trạch phối hợp với Ban công tác Mặt trận các thôn tổ chức mừng thọ cho các cụ từ 70 đến 100 và trên 100 tuổi. Đây là sự quan tâm của Đảng, chính quyền, của xã hội, thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với lớp người cao tuổi. Đồng thời cũng là dịp để con cháu bày tỏ tấm lòng hiếu thảo, là sự tri ân với ông bà, cha mẹ...

 

2. Giao thừa không tiếng pháo

Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình ủng hộ của đông đảo bà con nhân dân, đặc biệt là cuộc vận động vận động tự nguyện giao nộp pháp của Ban công an xã trước  Tết nên trong đêm giao thừa đón năm Canh Tý năm nay cơ bản các  xóm, thôn trên địa bàn xã Hạ Trạch đã không còn tiếng pháo.

3. Đôi bóng đá Chi đoàn 7 vô địch giải bóng đá nam thường niên "Mừng Đảng - Mừng Xuân" Canh Tý năm 2020.

Tin và ảnh: Lưu Xuân Dũng

Đây là giải bóng đá được Ban chấp hàng Đoàn TNCS HCM xã Hạ Trạch tổ chức hàng năm. Năm nay, có 8 đội tham gia, thi đấu từ ngày 18/1/2020 (24 Tết). Sau các trận đấu ở vòng loại và bán kết rất sôi nổi hào hứng, 2 đội Thôn 7 và Thôn 8 đã giành quyền vào đá trận chung kết.

Trân chung kết diễn ra vào ngày vào ngày 28/1/2020 (Mồng 4 Tết) với kết quả đội Chi đoàn Thôn 7 thắng với tỷ số 5-2 và đoạt chức vô địch.

4. Các cháu Câu lạc bộ võ sinh dâng hương Đình làng

Tin và ảnh: Lưu Xuân Dũng

Ngày mồng 2 Tết, võ sinh câu lạc bộ võ Đình làng Cao Lao Hạ đã đến Đình thắp hương Thành Hoàng làng và Bia tưởng niệm các Liệt sỹ. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa của các cháu võ sinh, thể hiện sự biết ơn đối với các vị tiền nhân và các thế hệ ông cha có công với Tổ quốc.

Tác giả : Ban biên tập

Bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo khẩn của UBND xã Hạ Trạch
Ghi nhận các trường hợp F0 tại xã Hạ Trạch
Tặng máy tạo ôxy cho trạm y tế xã Hạ Trạch
Anh Nguyễn Chung Quý vào vòng chung kết cuộc thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021
Thư của HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hạ Trạch

Video clip