Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại khu dân cư

18:49 - 15/11/2019

Tin của anh Nguyễn Chung Quý về “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại khu dân cư” do UBMTTQVN xã Hạ Trạch và Ban công tác Mặt trận Thôn 3 tổ chức.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại khu dân cư

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019), ngày 14/11/2019 tại Nhà văn hóa thôn 3, UBMT TQVN xã Hạ Trạch phối hợp cùng Ban công tác Mặt trận thôn tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại khu dân cư.”

Đến dự với buổi lễ có đồng chí Lê Quang Nho – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy; đồng chí Lưu Văn Tác – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND; ông Nguyễn Thành Chung - Chủ tịch UBMT xã cùng các đồng chí trong TT UBND, UBMT, đại diện các Ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã, Trưởng ban công tác Mặt trận, Trưởng các thôn và đông đảo bà con nhân dân trong thôn.

Khu dân cư thôn 3 trước đây thuộc HTX Thống Nhất, nằm trên địa bàn làng Rẫy, tiếp giáp với xã Mỹ Trạch. Hiện nay thôn có 107 hộ với hơn 300 nhân khẩu. So với các thôn khác trong xã, điều kiện kinh tế của bà con thôn 3 còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, sự vào cuộc của cấp uỷ, Ban công tác Mặt trận thôn, bà con nhân dân thôn 3 đã đồng sức, đồng lòng, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, phong trào xây dựng Nông thôn mới có nhiều khởi sắc, an ninh trật tự có nhiều tiến bộ, phong trào văn hoá, văn nghệ, TDTT phát triển mạnh, nhiều năm liền đạt thôn văn hoá, chi bộ đạt TSVM. Năm 2019 thôn có 6 hộ gia đình được bình chọn là gia đình tiêu biểu xuất sắc, hơn 80 hộ gia đình được đề nghị xét gia đình văn hoá tiêu biểu.

Tuy nằm ở địa bàn xa trung tâm, điều kiện kinh tế của đa phần bà con còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, thống nhất từ lãnh đạo đến tất cả bà con nhân dân trong thôn, sự quan tâm, hỗ trợ của con em xa quê, thôn 3 là thôn đầu tiên ở khu vực làng Rẫy triển khai làm đường bê tông (năm 2013), hiện nay ¾ xóm của thôn đã xây dựng được cổng chào. Với những thành tích đạt được trong những năm qua thôn 3 được Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, TT UBMT TQVN xã thống nhất triển khai tổ chức làm điểm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”, và kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Nhân dịp này nhằm tổng kết, đánh giá lại kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua và biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân, những tấm gương điển hình, tiêu biểu.

Sau phát biểu khai mạc của ông Lưu văn Quảng – Trưởng thôn, ông Nguyễn Hồng Thuy– Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn 3 đọc diễn văn truyền thống ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và báo cáo kết quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận năm 2019. Ngày hội còn nhận được những phát biểu của chi hội PN, chi hội CCB, đặc biệt là những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đại diện lãnh đạo UBND xã. Thực hiện sự chỉ đạo của UBMT TQVN xã, tại buổi lễ này, cấp uỷ, Ban Mặt trận thôn phát động phong trào thi đua, với 5 nội dung. Nhân dịp này, TT UBMT xã có phần quà tặng gia đình hộ nghèo đặc biệt khó khăn.

Năm 2019 đã gần trôi qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thử thách, hạn hán đặc biệt nghiêm trọng đã gây thiệt hại rất lớn về vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân chúng ta. Tuy vậy, bằng sự nỗ lực và tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng, chính quyền, Mặt trận, thôn 3 cũng như bà con nhân dân toàn xã đã vượt qua những khó khăn, vươn lên và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Trên tinh thần của Ngày hội, phát huy những thành tích đạt được, hy vọng bà con nhân dân chúng ta sẽ đoàn kết, chung sức, chung lòng cùng phấn đấu để xây dựng quê hương Hạ Trạch ngày càng phát triển giàu mạnh, bình yên và hạnh phúc.

Dưới đây là một số hình ảnh

Tác giả : Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

Thư của Hội Phụ nữ xã Hạ Trạch
Thư kêu gọi hỗ trợ kinh phí nâng cấp sân vận động xã
Bà con quê nhà làm sạch môi trường
Dịch giả Giáp Văn Chung tham quan làng
Khảo sát mực nước hồ Vực Sanh

Video clip