Ngày hội học sinh Tiểu học

15:14 - 08/02/2014

Trường Tiểu học Hạ Trạch tổ chức Ngày hội học sinh Tiểu học

 

Hoà trong không khí cả nước chào mừng 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, mừng xuân Giáp Ngọ 2014, thực hiện công văn số 555/PGD & ĐT của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bố Trạch, trong những ngày cuối tháng 01 vừa qua, trường Tiểu học Hạ Trạch tổ chức Ngày hội học sinh Tiểu học năm học 2013 – 2014.

 

Mục đích Ngày hội nhằm tăng cường các hoạt động hỗ trợ dạy học và giáo dục ở trường, đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Ngày hội là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của gia đình, nhà trường và xã hội trong quá trình dạy và giáo dục học sinh. Góp phần đánh giá kết quả các môn: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, nội dung giáo dục địa phương, giáo dục kỹ năng sống trong nhà trường.

 

Sau bài phát biểu khai mạc của cô Hiệu trưởng là phần thi: “Nét chữ nết người”. Tất cả học sinh từ khối 01 đến khối 05, mỗi học sinh viết một bài theo quy định và viết theo kiểu chữ tự chọn. Tiếp theo là phần thi: “Trạng nguyên nhỏ tuổi”, dành cho học sinh từ khối 03 đến khối 05, mỗi bài thi gồm có 10 câu, trong đó 03 câu tự luận và 07 câu trắc nghiệm, với các lĩnh vực: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Lịch sử địa phương. Buổi chiều là thi vẽ tranh, với chủ đề: Ngôi trường ước mơ của em và phần thi Olimpic Tiếng Anh, với các nội dung: Chào hỏi và trình bày năng khiếu (Hát, kể chuyện, kịch…)

 

Sang ngày thứ hai là chương trình văn nghệ của học sinh, giáo viên và tổ chức các trò chơi như: Kéo co, nhảy bao bố…trưng bày gian hàng hội chợ ( Các sản phẩm của quê hương, đặc sản, mô hình và dụng cụ làng nghề, hình ảnh danh lam thắng cảnh quê hương).

 

“Ngày hội” đã tạo được không khí vui tươi hào hứng cho toàn thể mọi người tham gia, phát huy được sự sáng tạo, nhiệt tình của CBQL và đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường. Ngày hội cũng nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể trong xã; thu hút được sự quan tâm, tham gia, phối hợp của tất cả các phụ huynh học sinh và bà con nhân dân.

 

Kết thúc Ngày hội, với phần thi “Nét chữ nết người” ban tổ chức đã trao 140 giải cá nhân, gồm 15 giải nhất, 20 giải nhì, 30 giải ba và còn lại là giải khuyến khích. Phần thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” BTC đã trao tặng: 03 giải nhất, 6 giải nhì, 9 học sinh đạt giải ba và 15 giải khuyến khích. Với phần thi vẽ tranh và Tiếng Anh, BTC đã trao tổng cộng 10 giải tập thể.

 

Phát biểu trong lễ tổng kết, cô Hiệu trưởng Lê Thị Tuyết đã ghi nhận sự nổ lực hết mình của đội ngũ giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh của trường. Cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể đã tạo điều kiện để giúp đỡ hội thi. Đặc biệt cảm ơn tất cả các bậc phụ huynh đã động viên, nhiệt tình giúp đỡ và làm việc thâu đêm, để cùng với nhà trường tạo nên Ngày hội thành công tốt đẹp.

 

Tác giả : Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

Quỹ khuyến đọc tặng sách cho trường Tiểu học Hạ Trạch
Hoạt động của Trường Tiểu học Hạ Trạch
Dọn vệ sinh sân Đình và Đài tưởng niệm Liệt sỹ
Trường Tiểu học phổ biến rộng rãi sách giáo dục kỹ năng
Hội đồng hương Hạ Trạch tại Đà Nẵng thăm trường Tiểu học Hạ Trạch

Video clip