A Happily-Ever- After Story

08:41 - 10/03/2021

Truyện ngắn bằng tiếng Anh của cháu Phan Anh Bảo Ngân, 10 tuổi, con gái anh Phan Hồng Minh

A Happily-Ever- After Story

Tác giả Phan Anh Bảo Ngân

Lời giới thiệu của anh Phan Hồng Minh: Con gái Phan Anh Bảo Ngân, 10 tuổi tên Emma (Nice) đã sáng tác một câu chuyện cổ tích rất đẹp mang tên Câu chuyện hạnh phúc muôn đời (A Happily-Ever- After Story) kể về tình bạn trong sáng thơ ngây của những cô bé thông minh, xinh đẹp, dũng cảm và luôn sẵn sàng hy sinh để cứu nhân độ thế.

Tác phẩm được con hoàn thành trong 2 buổi tối do khi đó bố bị ốm nên mẹ không cho con quậy phá tung hoành như mọi ngày, con phải giữ im lặng cho bố nghỉ ngơi nên đã quyết định ngồi viết truyện. Kết quả là một câu chuyện dài, nội dung thật hay và cảm động, bố cục được tổ chức tốt từ đầu chí cuối, bối cảnh và ngôn từ đẹp và ngọt ngào đúng chất truyện cổ tích ngoại văn. Nếu như mẹ không giục con viết nhanh đi để đi ngủ thì con còn viết nhiều nữa, con rất thích sáng tác truyện dài.

Có rất nhiều ý tưởng trong câu chuyện của con mang tính đột phá và để lại dấu ấn rất riêng, như chi tiết trời mưa to khiến công chúa phải giữ váy nên bị trượt rơi mất vương miện và người ngoài thì ko thể nhận ra công chúa nữa song chỉ người thân yêu của công chúa mới biết được. Rồi các công chúa biến thành các chiến binh thông minh dũng cảm để giải cứu cho bạn mình. Câu chuyện về một cô bé dù ko may mắn vì mắc chứng mất trí nhớ do tai nạn khi còn nhỏ nhưng đã tự vượt lên số phận của mình, theo đuổi đến tận cùng các mục tiêu khó khăn nhất, không sợ hiểm nguy, cũng không màng vật chất khi gặp được những người bạn là các nàng công chúa tài năng và nhân hậu sẵn lòng giúp đỡ mình.

Cuối cùng cô bé và các bạn đã chiến thắng kẻ ác, và sự tưởng thưởng xứng đáng cho cô bé là liều thuốc tiên giúp cô thoát khỏi căn bệnh mất trí nhớ để cô mãi được sống hạnh phúc bên các bạn của mình. Giống như một bộ phim thần thoại có những nhân vật cổ điển nhưng không quá xa rời hiện thực. Tất cả là do con tự tưởng tượng ra, vì con nói con thích nghĩ ra vấn đề và giải quyết chúng. Con có ước mơ trở thành đạo diễn phim điện ảnh sau này, nên con muốn viết kịch bản của mình để tự làm phim.

Chỉ là con còn chưa biết viết tiếng Việt tốt, nếu không có lẽ câu chuyện của con còn hay hơn nữa. Cám ơn con vì đã viết nên câu chuyện cổ tích giữa đời thường mặc dù con còn ít dịp được trải nghiệm cuộc sống bên ngoài.

Bố mẹ sẽ cố gắng để chắp cánh ước mơ cho con. Bố mẹ luôn tin tưởng và tự hào về con.

Anh Phan Hồng Minh và con gái Phan Anh Bảo Ngân

Tác giả : Phan Anh Bảo Ngân

Bình luận

Bài viết liên quan

Family shrines and customs in Cao Lao Hạ
Caolaoha.com - 2 year existing and developing summary report
The ancient village of Cao Lao Ha
Cao Lao Ha – The depth of culture of a village
Part of me

Video clip