Anh Lưu Tiến Nhất đạt giải nhất kỳ thi Olympic vật lý sinh viên

08:10 - 06/12/2023

Anh Lưu Tiến Nhất đạt giải nhất cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXV năm 2023.

Anh Lưu Tiến Nhất đạt giải nhất kỳ thi Olympic vật lý sinh viên

Anh Lưu Tiến Nhất (quần trắng đứng ngoài cùng bên phải) cùng các sinh viên được giải

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em sinh viên yêu thích môn Vật lý; đồng thời thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường đại học, học viện trong cả nước, Hội Vật lý Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN tổ chức cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXV năm 2023 từ ngày 30/11/2023 – 03/12/2023, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN – Số 19, Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Anh Lưu Tiến Nhất là con trai anh Lưu Văn Hà và chị Lê Thị Tố Hiên, ở xóm 5, thôn 4, xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, hiện đang là sinh viên năm thứ 2, lớp Val de Loire 1 (lớp học theo chương trình đào tạo Kỹ sư Quốc gia Pháp), thuộc khoa Vật lý, trường Đại học Sư phạm Huế đã đạt giải Nhất trong cuộc thi này.

Anh Lưu Tiến Nhất vốn là học sinh tại trường Tiểu học Hạ Trạch, Trung học Cơ sở Lưu Trọng Lư và Trung học Phổ thông Trần Phú. Năm học lớp 11 cháu đạt giải nhì môn vật lý cấp tỉnh và giải 3 môn vật lý lớp 12 tức là giải 3 vượt cấp khi đang học lớp 11, được vào đội tuyển Quốc gia môn vật lý.

Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXV được tổ chức hàng năm. Năm 2023  có 42 đoàn tham dự, với 251 sinh viên và gần 100 thầy, cô giảng viên là trưởng, phó các đoàn đến từ các trường đại học, học viện trên toàn quốc.

Sinh viên dự thi phải trải qua ba phần thi trắc nghiệm, thực nghiệm và giải bài tập. Nội dung kiến thức của các phần thi chủ yếu xoay quanh chương trình vật lý đại cương được giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và tập trung vào những ứng dụng trong thực tiễn. 

Anh Lưu Tiến Nhất đạt giải Nhất trong cuộc thi này là niềm tự hào rất lớn đối với Gia đình, Họ tộc và quê hương Cao Lao Hạ của chúng ta.  

Với kết quả này, anh Lưu Tiến Nhất sẽ đủ tự tin, vững bước trong 3 năm học tiếp theo taị Cộng Hòa Pháp. Chúc mừng anh Lưu Tiến Nhất và chúc Anh tiếp tục đạt được những thành công mới trong con đường mà anh đã lựa chọn.

 

Tác giả : Ban biên tập

Bình luận

Bài viết liên quan

Tặng thưởng cho học sinh đạt giải cấp tỉnh
Lễ vinh danh học sinh giỏi cấp tỉnh
Học sinh trường THCS Lưu Trọng Lư đạt gải cấp tỉnh
Anh Phan Hồng Minh tặng quà cho học sinh nghèo
Danh sách học sinh đạt giải các cấp năm học 2022-2023 xã Hạ Trạch

Video clip