Báo cáo hoàn thành công việc xây dựng tại chùa Cao Lao Tự

08:20 - 24/08/2015

Báo cáo hoàn thành công việc và quyết toán kinh phí xây dựng tại chùa Cao Lao Tự

 

Hội đồng hương Cao Lao Hạ tại khu vực Nam bộ cám ơn tất cả các tổ chức, cá nhân, gia đình, con dâu, con rễ làng và các mạnh thường quân đã quan tâm hưởng ứng đóng góp kinh phí xây dựng chùa Cao Lao Tự trong thời gian vừa qua.

 

Gần một tháng thì công xây dựng các hạng mục tại chùa Cao Lao Tự nay đã hoàn thành tốt đẹp, với sự nhiệt tình của toàn thể các anh em giám sát công trình mỗi ngày và đóng góp tiền xây dựng của toàn thể bà con trong và nước ngoài, đặc biệt; có các mạnh thường quân là con rễ làng, con cháu ngoại Quảng Bình đang làm ăn sinh sống tại Miền nam và các bạn bè gần xa. Dưới sự chỉ đạo của Hội trưởng Lưu Quý Hà cùng Ban giám sát công trình có Nguyễn Ngọc Chương, Lưu Văn Nguyên, Trần Văn Bình, Lê Chiêu Sáng… đã bám sát công trình suốt ngày đêm tham gia làm việc tại đây cho đến ngày hoàn thành bàn giao. Sau khi làm xong hạng mục san lấp mặt bằng, làm đường nhựa vào chùa, ngày 9 tháng 8 hội đã tổ chức Lễ hội trồng cây lưu niện trong khuôn viên chùa, tham gia lễ hội trồng cây có các khách mời và đông đảo bà con đồng hương tham dự, Ban tổ chức đã sắp xếp lễ hội trồng cây rất bài bản chu đáo, đón khách, giới thiệu khách mời trồng cây, sắp xếp bà con ai cũng được trồng cây, chụp hình, quay phim và dùng tiệc cơm trưa thân mật rất ấm cúng.

 

Sinh ra và lớn lên tại Làng Cao Lao Hạ chắc mỗi chúng ta ai cũng biết đến Lều Cù, Đồi Đá Bạc, Ba Trại, Rẩy Tranh… nay tại chùa Cao Lao Tự, nơi hội tụ cội nguồn đã có mô phỏng lại hình ảnh để con cháu thế hệ sau hiểu biết thêm về quê cha đất tổ, trong tương lai hội sẽ bổ sung rất nhiều nét đẹp văn hóa về quê hương.

 

Công việc thi công đã hoàn thiện và bàn giao, tổng số tiền phải trả là 184,313,000 đồng, số tiền thu thực tính đến thời điểm này là 120,300,000 đồng và 33,000,000 đồng bà con đăng ký chưa nộp. Mong bà con cô bác và các nhà hảo tâm tiếp tục hưởng ứng đóng góp kinh phí xây dựng chùa. Sau đây là Bảng quyết toán công trình xây dựng trong khuôn viên chùa Cao Lao Tự và một số hình ảnh đã hoàn thiện như sau:

 

Bảng quyết toán toàn bộ chi phí thực hiện tại đây

 

Tác giả : Lê Mạnh Hùng

Bình luận

Bài viết liên quan

Ý kiến của anh Lê Trọng Huấn
Những người con xóm Rẫy Côi làng Hạ xa quê
Công ty TNHH Khánh Huy ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19
Con đường trở thành bác sỹ nội trú của cô gái Việt
Lưu Trọng Hải- Nhà văn hoá kiến trúc.

Video clip