Biên bản Hội nghị về Cổng làng và Cổng Đình làng

22:00 - 29/09/2014

Trích biên bản Hội nghị lấy ý kiến xây dựng một số hạng mục của Đình làng và xây dựng Cổng làng

 

Trích biên bản Hội nghị:

Lấy ý kiến xây dựng một số hạng mục của Đình làng và xây dựng Cổng làng

   

Vào lúc 14 giờ, ngày 27 tháng 9 năm 2014 (Nhằm ngày 04/9 năm Giáp Ngọ), tại Hội trường xã Hạ Trạch đã diễn ra Hội nghị để lấy ý kiến về việc xây dựng một số hạng mục của Đình làng và xây dựng Cổng làng.

 

Thành phần tham dự Hội nghị có các ông Trưởng họ của 24 dòng họ, các cụ cao niên, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMT TQVN xã, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch xã qua các thời kỳ, cán bộ công chức xã; Trưởng, Phó các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn; các ông, bà, các bác đã nghỉ hưu. Đặc biệt là sự có mặt của anh Nguyễn Danh Lợi – Chủ tịch Hội Đồng hương Hạ Trạch tại Hà Nội, anh Lưu Quý Thông – Chủ tịch hội cùng các anh trong Hội Đồng hương tại TP Đồng Hới. 

 

Sau phần đặt vấn đề về sự cần thiết của việc tổ chức Hội nghị của ông Lưu Văn Tác – Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban xây dựng. Hội nghị đã diễn ra trong không khí dân chủ, sôi nổi. Với gần 30 ý kiến phát biểu, tham luận của các ông Trưởng họ, các cụ cao niên, của nhiều bà con, Hội nghị đã lấy biểu quyết, thống nhất và kết luận với các nội dung như sau:

 

Thứ nhất: Tạm dừng thi công để điều chỉnh một số hạng mục phụ trợ của Đình làng, phần thiết kế tổng thể, các anh trong Hội Đồng hương ở Đồng Hới sẽ đảm nhận và sẽ thông qua Hội nghị tại xã trước lúc thi công.   

 

Thứ hai: Về phần cửa Đình, sẽ xây thêm hai cột phụ và mở thêm hai cửa bên.

 

Thứ ba: Câu chữ trên các bức hoành phi trong Đình, các câu đối trong Đình, ngoài Đình, do bà con đã cung tiến trên Caolaoha.com và của Viện nghiên cứu Hán – Nôm đề xuất, mà anh Nguyễn Danh Lợi đã mang về và trình Hội nghị (Có kèm theo bản gốc). Hội nghị cũng thống nhất sẽ tổ chức hội thảo để tìm ra những câu chữ hay nhất, phù hợp với đất và người, phong thủy nơi đây. Thành phần tham gia hội thảo và thời gian tổ chức sẽ thông báo sau.

 

Thứ tư: Việc xây dựng Cổng làng sẽ xây dựng Cổng làng trước đầu đường Bạn.

 

Thứ năm: Về việc trồng cây tại khuôn viên Đình làng và Cồn Cui, Hội nghị thống nhất giao cho anh Nguyễn Hữu Định (TP Đồng Hới) đảm nhận thiết kế, quy hoạch và trồng cây xanh.      

 

Hội nghị kết thúc lúc 17 giờ 30 phút cùng ngày.

 

 Chủ trì Hội nghị

 (Đã ký)

 Lưu Văn Tác

Chủ tịch UBND xã

Tác giả : Lưu Văn Tác

Bình luận

Bài viết liên quan

Hình ảnh một số cây đa làng tháng 10 năm 2023
Hoàn thành cơ bản công trình kè và tôn tạo ao Đình
Triển khai tiếp tục công trình tôn tạo ao Đình
Tiếp tục thực hiện tu bổ, tôn tạo ao Đình
Thư kêu gọi đóng góp xây dựng ao Đình

Video clip