Các hoạt động tại lễ kỷ niệm 7 năm trang tin caolaoha.com

10:18 - 07/11/2017

Ghi chép về những hoạt động chủ yếu tại lễ kỷ niệm 7 năm caolaoha.com tại quê nhà

 

Ngày 28/10/2017, tại làng Cao Lao Hạ, xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, UBND xã kết hợp với Ban biên tập trang tin caolaoha.com đã tổ chức thành công lễ kỷ niệm 7 năm thành lập trang tin.

 

Cũng như những lần kỷ niệm trang tin trước đây, mục đích của lễ kỷ niệm lần này là: (1) Đánh giá lại một cách toàn diện kết quả hoạt động của trang tin trong 7 năm qua;  trao đổi  về kế hoạch hoạt động của trang tin trong những năm tới; (2) Cơ hội để toàn thể công tác viên cùng các cấp lãnh đạo xã, các tổ chức xã hội và bà con quê hương giao lưu gặp gỡ; (3) Cơ hội để nâng cao sự tin tưởng, yêu mến của cộng đồng đối với trang tin thông qua các hoạt động thể hiện sự gắn kết của trang tin với quê hương như thăm các công trình trọng điểm của quê, thăm các cụ lớn tuổi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cộng tác viên ốm nặng dài ngày; (4) Cơ hội để giới thiệu quê hương, giới thiệu caolaoha.com với các cấp lãnh đạo huyện, tỉnh nhằm tranh thủ sự ủng hộ của cấp trên với quê hương.

 

Lễ kỷ niệm ở quê nhà cũng là dịp để caolaoha.com tỏ lòng tri ân tới Tiến sỹ Lưu Đức Hồng, người đã khai sinh ra trang tin caolaoha.com và đã trực tiếp làm cố vấn cho trang tin từ lúc khai trương trang tin cho đến lúc qua đời do tuổi cao, bệnh nặng.

 

Lễ kỷ niệm đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng, đầm ấm, vui vẻ, thắm tình quê hương; được tổ chức rất chỉn chu, trách nhiệm từ trang trí đến nội dung, tiếp đón.

 

Tham dự buổi lễ có khoảng 150 đại biểu, về phía địa phương có các cụ trưởng các Họ tộc làng làng Cao Lao Hạ; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, TTHĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, các tổ chức đoàn thể và các công chức xã; các đồng chí nguyên Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; các đồng chí Bí thư các Chi bộ, Trưởng các thôn; các đơn vị trên địa bàn như Trường THCS Lưu Trọng Lư, Trường Tiểu học, Trường Mầm non, Trạm Y tế, Quỹ tín dụng Nhân dân xã; Ban chấp hành Hội thơ Hương Sắc Cao Lao cùng nhiều cộng tác viên caolaoha.com trong làng.

 

Bà con xa quê có anh Lưu Đức Hải, tổng biên tập caolaoha.com; anh Nguyễn Danh Lợi, Chủ tịch Hội đồng hương Hạ Trạch tại Hà Nội, anh Lưu Quý Hà, Chủ tịch Hội đồng hương Hạ Trạch tại Tp. HCM, anh Lưu Quý Thông, Chủ tịch Hội đồng hương Hạ Trạch tại Đồng Hới cùng đông đảo các cộng tác viên ở nhiều nơi như Đồng Hới, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Dương, Đắc Lắc.

 

Trước khi bắt đầu lễ kỷ niệm, các đại biểu đã tổ chức dâng hương tại Đình làng và đài liệt sỹ xã Hạ Trạch, thắp hương và khảo sát Nghĩa trang Lều Cù, một trong những công trình trọng điểm phải tôn tạo lại của tại địa phương trong năm 2017-2018.

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng với những bài hát, vần thơ do chính con em Cao Lao Hạ thực hiện đã mang lại những cảm xúc đặc biệt, chạm vào  trái tim, làm trào dâng niềm tự hào về quê hương, về làng Cao Lao Hạ thân thương.

 

Trong chương trình kỷ niệm, quỹ caolaoha.com đã có 10 phần quà, mỗi phần 300 ngàn đồng thăm và chúc thọ các cụ cao tuổi, đồng thời động viên và chia sẻ phần nào những khó khăn của một số gia đình nghèo trong xã. Quà tuy rất nhỏ, nhưng là tấm lòng của trang tin, của đội ngũ cộng tác viên đối với quê hương.

 

Thay mặt Ban tổ chức anh Nguyễn Thành Chung, Chủ tịch mặt trận xã đã phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm (xem tại đây)

 

Anh Lưu Đức Hải đã đọc bài tổng kết 7 năm thành lập trang caolaoha.com (xem tại đây)

 

Anh Lưu Văn Tác, chủ tịch UBND xã đã phát biểu (xem tại đây)

 

Anh Nguyễn Chung Quý, thay mặt các cộng tác viên ở quê nhà phát biểu (xem tại đây

 

Anh Đặng Văn Quang, thay mặt các cộng tác viên xa quê phát biểu (xem tại đây)

 

Anh Nguyễn Danh Lợi, Chủ tịch Hội đồng hượng Hạ Trạch tại Hà Nội phát biểu (xem tại đây)

 

Anh Lê Quang Nho, Bí thư Đảng ủy xã tổng kết hội nghị (xem tại đây)

 

Tiếp đó là các ý kiến của anh Lưu Quý Thông, Chủ tịch Hội đồng hượng Hạ Trạch tại Đồng Hới, anh Lưu Quý Hà, Chủ tịch Hội đồng hượng Hạ Trạch tại Tp. HCM và của các anh cộng tác viên như anh Lê Chiêu Phùng (Đồng Hới), anh Lưu Văn Quỳnh (Hải Dương), anh Lê Chiêu Cường (Đắc Lắc)

 

Hội nghị cũng đã nghe anh Lê Chiêu Chung trình bày tóm tắt về dự thảo dự án kè lại bờ của hồ trước Đình làng (xem tại đây)

 

Tại lễ kỷ niệm, bác Nguyễn Văn Tuấn, nguyên Chủ tịch Hội đồng hương Hạ Trạch tại Đồng Hới đã tặng bức ảnh TS. Lưu Đức Hồng, người sáng lập trang caolaoha.com cho TS. Lưu Đức Hải, tổng biên tập caolaoha.com

 

Liên hoan với mâm cỗ cực kỳ độc đáo, đậm đà hương sắc Cao Lao; mâm cỗ gồm xôi, bánh lá, gà, thịt phay, khoai lang tím, sắn. Điều thú vị là, toàn bộ các món ăn trong các mâm cỗ là do các chị làm việc tại xã tự nấu nướng chuẩn bị.  

 

Buổi chiều,  lãnh đạo xã đã gặp các cộng tác viên và bà con xa quê. Các anh Lê Quang Nho, Lưu Văn Tác đã báo cáo về tình hình phát triển quê hương những năm qua và định hướng những năm tới với những dự án trọng điểm như tôn tạo nâng cấp nghĩa địa làng; xây lại trường Tiểu học sau bão; phát triển vùng bàu; quy hoạch nuôi tôm vùng hói; hoàn chỉnh đường làng; đắp đê Sông Gianh... 

 

Lễ kỷ niệm đã nhận được sự tài trợ về kinh phí của nhiều cá nhân và tập thể với tổng số tiền là 16,35 triệu đồng; tổng số tiền chi cho buổi lễ là 17,54 triệu đồng (xem tại đây)

 

Sau 1 ngày hoạt động, chương trình kỷ niệm 7 năm trang tin caolaoha.com đã thành công tốt đẹp. Xin chân thành cám ơn các cấp lãnh đạo xã, cảm ơn các chị lo lắng hậu cần, cảm ơn toàn thể các cộng tác viên, các Hội đồng hương và toàn thể bà con, cộng đồng caolaoha.com đã đóng góp trí tuệ, sức lực và tài chính cho lễ kỷ niệm thành công

 

Xin được cảm ơn các anh Lê Mạnh Hùng, Cảnh Giang, Nguyễn Chung Quý, Lê Chiêu Phùng,… đã dành nhiều công sức, kinh phí để ghi lại những hình ảnh về buổi lễ

 

Xin hẹn gặp lại trong lễ kỷ niệm caolaoha.com trong những năm sau

 

Ban biên tập

Lưu Đức Hải

Tác giả : Lưu Đức Hải

Bình luận

Bài viết liên quan

Tâm tình với báo làng tôi
Gặp mặt nhân kỷ niệm 11 năm trang tin caolaoha.com
11 năm trang tin caolaoha.com
Thư mời bà con yêu mến caolaoha.com gặp mặt tại Đồng Hới
Tri ân các thương binh, liệt sỹ nhân ngày 27 tháng 7

Video clip