Chi hội khuyến học họ Lưu Quan tại Đồng Hới tổ chức tổng kết năm học 2014-2015

07:44 - 15/08/2015

Chi hội khuyến học họ Lưu Quan tại Đồng Hới, tổ chức tổng kết hoạt động và khen thưởng năm học 2014-2015

Ngày 9/8/2015, Chi hội khuyến học Họ Lưu Quan tại Đồng Hới đã tổ chức lễ tổng kết hoạt động khuyến học năm học 2014-2015 và trao thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập.

 

 Trong buổi tổng kết này, có đông đủ bà con, con em trong dòng họ, con cháu ngoại sinh sống và làm việc ở Đồng Hới, các cháu học sinh các bậc phổ thông. Đồng thời bà con còn vinh dự được đón tiếp ông Lưu Quý Thông, Trưởng ban liên lạc hội đồng hương Hạ Trạch tại Đồng Hới đến dự.

 

Được thành lập từ năm 2003, từ đó đến nay, Chi hội khuyến học họ Lưu Quan tại Đồng Hới đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm động viên con cháu trong dòng tộc phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Cao Lao Hạ nói chung và dòng Họ Lưu Quan nói riêng. Đến nay, Chi hội khuyến học đã tập hợp được hơn 50 gia đình con cháu nội ngoại tham gia.

 

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, dòng họ, các cháu đã tích cực học tập rèn luyện.  Năm học 2014 - 2015, có 37 lượt cháu đạt thành tích cao được Chi hội khuyến học dòng họ khen thưởng. Trong đó có 2 giải quốc gia, 2 giải cấp tỉnh, 2 giải thành phố. Một số cháu đạt giả cao như cháu Lưu Nhật Vi, học sinh lớp 11 Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đạt giải Vàng quốc gia tiếng Anh IOE, giải Bạc tài năng tiếng Anh; Cháu Lưu Đức An, học sinh lớp 8 trường THCS số 1 Bắc Lý đạt giải Bạc cờ chớp khu vực miền Trung; cháu Phạm Quang Hiệu, học sinh lớp 4 trường Tiểu học cơ sở Đồng Sơn, đạt giải Nhất cờ vua cấp tỉnh; Cháu Trần Khánh Linh học sinh lớp 8 trường THCS Đồng Phú, đạt giải Nhì tiếng Anh thành phố; Cháu Nguyễn Nhật Linh, học sinh lớp 9 trường THCS Bắc Lý đạt giải Khuyến khích Hoá thành phố…

 

Trong buổi trao thưởng khuyến học này, nhìn những khuôn mặt rạng rỡ và hân hoan của các cháu phần nào nói lên niềm vui, niềm vinh dự của các cháu và cũng là niềm tự hào của thế hệ ông cha. Phần thưởng về vật chất tuy nhỏ bé nhưng đó là tấm lòng, là lời nhắn gửi động viên, là niềm tin, niềm hy vọng của thế hệ ông cha vào lớp cháu con.

 

 Trong thời gian tới, Chi hội khuyến học họ Lưu Quan tại Đồng Hới tiếp tục duy trì và đổi mới phương thức hoạt động động, kiện toàn lại tổ chức, động viên con cháu tích cực học tập, động viên các gia đình tham gia phong trào khuyến học dòng họ, phấn đấu trong năm học mới sẽ có nhiều học sinh đạt thành tích cao hơn, có nhiều gia đình đạt danh hiệu “Gia đình hiếu học” hơn nữa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả : Lưu Văn Lộc

Bình luận

Bài viết liên quan

Ý kiến của anh Lê Trọng Huấn
Những người con xóm Rẫy Côi làng Hạ xa quê
Công ty TNHH Khánh Huy ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19
Con đường trở thành bác sỹ nội trú của cô gái Việt
Lưu Trọng Hải- Nhà văn hoá kiến trúc.

Video clip