Chín năm hoạt động của caolaoha.com

20:49 - 23/10/2019

Lời của Ban biên tập nhân kỷ niệm 9 năm hoạt động của trang tin caolaoha.com

Chín năm hoạt động của caolaoha.com

 

Kính thưa toàn thể cộng đồng caolaoha.com

Ngày 24/10/2019 là ngày kỷ niệm 9 năm hoạt động của trang tin caolaoha.com. Chín năm qua, trang tin caolaoha.com đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, với nhiều chương trình, nhiều hoạt động vì quê hương đã hoàn thành, nhưng vẫn còn đó nhiều chương trình đang dang dở, nhiều dự định còn chưa đủ điều kiện để triển khai.

Chín năm hoạt động là chín năm caolaoha.com toàn tâm, toàn ý hướng về quê hương, vì quê hương; trở thành cầu nối quan trọng trong việc huy động các nguồn lực của xã hội để khôi phục và bảo tồn các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của quê nhà.

Chín năm hoạt động là chín năm caolaoha.com luôn đổi mới, cải tiến, nâng cấp. Để phù hợp với những tiến bộ rất nhanh của các mạng truyền thông, của internet cũng như những yêu cầu tương tác mới, đầu năm 2019, caolaoha.com đã chủ động chuyển sang phiên bản mới. Đây là một phiên bản hiện đại, hài hòa, tốc độ truy cập nhanh, đơn giản, dễ sử dụng, có sự tương tác trực tiếp với người đọc.

Chín năm hoạt động là chín năm caolaoha.com khi thì sôi sục, lúc lại yên ắng. Thời gian gần đây, hoạt động của trang tin tuy không còn được rầm rộ như những ngày đầu, bài vở gửi về có phần thưa thớt, những cộng tác viên, những nhân tố mới xuất hiện chưa nhiều, trong khi các cộng tác viên cũ đang có phần chững lại nhưng trang tin vẫn cố gắng đảm bảo mỗi ngày có trung bình 1 bài được đăng. Rất vui là chất lượng tin bài vẫn đảm bảo và lượng truy cập đang có xu hướng tăng lên; đặc biệt là sau khi phiên bản mới ra đời, lượng truy cập có ngày đạt tới trên 10 ngàn lượt/ngày.

Chín năm hoạt động là chín năm quê mình thay đổi rất nhiều và caolaoha.com rất tự hào là đã có những đóng góp nhất định vào những thay đổi đó của quê hương. Với những đóng góp của mình, caolaoha.com đang ngày càng được bà con quê hương trong và ngoài làng thương yêu, được các cấp lãnh đạo xã tin tưởng, được các làng quê khác ngưỡng mộ.

Những năm sắp tới, dù có khó khăn như thế nào đi nữa thì caolaoha.com vẫn sẽ tiếp tục trung thành với các tôn chỉ, mục tiêu, định hướng đã nêu ra từ ngày thành lập, sẽ tiếp tục sát cánh với các cấp lãnh đạo xã, các hội đồng hương và toàn thể bà con trong và ngoài làng để cùng đưa quê hương ngày càng tiến bộ.

Do các điều kiện khách quan, trang tin không thể tổ chức lễ kỷ niệm chín năm một cách trọng thể, quy mô lớn được, mà chỉ tổ chức một cuộc tọa đàm tại Đồng Hới do Hội đồng hượng Hạ Trạch và Hội cộng tác viên caolaoha.com tại Đồng Hới đồng tổ chức. Cuộc tọa đàm năm nay, ngoài việc trao đổi các chủ đề liên quan đến hoạt động của trang tin, của quê hương, các đại biểu tham dự sẽ dành thời gian nhiều hơn để bàn về việc tổ chức sự kiện Hội ngộ haiku cả nước lần thứ 5 sẽ diễn ra tại làng Cao Lao Hạ vào đầu năm 2020 và cách thức huy động kinh phí để kè lại hồ trước Đình làng cho tương xứng với sự bề thế của ngôi Đình làng ta. Ban biên tập xin thay mặt toàn thể cộng đồng caolaoha.com chân thành cám ơn tấm lòng của bà con Đồng Hới.

Mong các cấp lãnh đạo quê nhà, các Hội đồng hương, các tổ chức xã hội, đoàn thể cùng tất cả bà con quan tâm nhiều hơn đến trang tin caolaohao.com quê mình.

Kính chúc quê hương ngày càng phát triển, chúc caolaoha.com mãi mãi trường tồn, chúc cuộc tọa đàm của bà con Đồng Hới thành công tốt đẹp.

Hà Nội, ngày 24 tháng 10 năm 2019.

T/M Ban biên tập

 TS. Lưu Đức Hải

Tác giả : Ban Biên tập

Bình luận

Bài viết liên quan

Thư chúc tết của trang tin caolaoha.com
Sớm xây dựng lại chùa Cao Lao Hạ
Thông báo của Ban tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm caolaoha.com
Thư mời của UBND xã Hạ Trạch
Thư chúc tết của trang tin caolaoha.com

Video clip