Chuẩn bị ra mắt tập thơ Hương Sắc Cao Lao, tuyển tập số 3

08:01 - 04/06/2021

Bài viết của anh Nguyễn Chung Quý

 

Chuẩn bị ra mắt tập thơ Hương Sắc Cao Lao, tuyển tập số 3

HƯƠNG SẮC CAO LAO, TUYỂN TẬP 3

Câu lạc bộ thơ Hương sắc Cao Lao được thành lập đến nay đã bước sang mùa Xuân thứ 15, là nơi tụ hội những người yêu thơ tại quê nhà cùng bà con đồng hương đang sinh sống, học tập, công tác xa quê.

Phát huy truyền thống của miền quê địa linh nhân kiệt, quê hương của cố nhà thơ Lưu Trọng Lư, những năm qua Câu lạc bộ thơ Hương sắc Cao Lao trong quá trình hoạt động, tuy còn gặp một số khó khăn nhưng với nỗ lực, cố gắng của Ban Chủ nhiệm, Ban Biên tập cùng các thành viên, cộng tác viên, Câu lạc bộ vẫn không ngừng được củng cố và phát triển. Thông qua các tác phẩm, Hương sắc Cao Lao đã cổ vũ, động viên các phong trào thi đua ở địa phương, ca ngợi những tấm gương điển hình, gương người tốt – việc tốt, góp phần đưa phong trào văn hóa, văn nghệ của quê nhà ngày càng đi lên trong sự nghiệp xây dựng quê hương giàu đẹp và văn minh.

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Câu lạc bộ, đồng thời chuẩn bị cho xuất bản Hương sắc Cao Lao – Tuyển tập thơ, tập 3, Câu lạc bộ đã nhận được hàng chục tác phẩm mới đến từ các thành viên, cộng tác viên. Ban Biên tập đã lựa chọn và tập hợp thêm một số tác phẩm có chất lượng trong các tập Xuân hàng năm để đưa vào trong tuyển tập này. Tuyển tập thơ, tập 3 có hơn 100 tác phẩm của 41 tác giả ở quê nhà và khắp mọi miền đất nước.

Hương sắc Cao Lao – Tuyển tập thơ, tập 3 có nhiều thể loại, như: Lục bát, song thất lục bát, Đường luật, thơ bốn chữ, ngũ ngôn, thơ tự do... Nội dung, chủ đề cũng rất phong phú, đa dạng: Ca ngợi Đảng, ca ngợi quê hương, đất nước, viết về mùa Xuân, về con người làng Hạ. Đặc biệt chủ đề quê hương xuyên suốt cả tập thơ. “Quê hương, mỗi người có một và chỉ một mà thôi…”. Bởi vậy, dù có ở chân trời, góc bể nào thì hình ảnh quê nhà vẫn đọng mãi trong tâm tưởng của tất cả người dân quê Hạ. Bên cạnh đó, chủ đề về chiến tranh cũng được nhiều tác giả quan tâm, những hy sinh, mất mát, tình cảm của những người ở lại với người ra đi...

Ngày 15/5/2021, Câu lạc bộ thơ HSCL đã nhận được giấy phép của Nhà xuất bản Thuận Hóa, do Giám đốc Nguyễn Duy Tờ ký. Để ra mắt được Hương sắc Cao Lao – Tuyển tập thơ, tập 3, đó là một sự nỗ lực, cố gắng của Ban Chủ nhiệm, Ban Biên tập, sự quan tâm, ủng hộ đến từ các thành viên, cộng tác viên và những người yêu thơ. Ban Biên tập xin trân trọng cảm ơn những tình cảm mà quý vị và các bạn đã dành cho Câu lạc bộ. Kính chúc các tác giả, độc giả cùng toàn thể bà con luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Hy vọng, với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền và các đoàn thể, sự ủng hộ của các thành viên, các cộng tác viên cùng toàn thể bà con, Câu lạc bộ thơ Hương sắc Cao Lao sẽ phát triển vững mạnh, góp phần vào sự nghiệp văn hóa – văn nghệ của địa phương.

T/M BAN BIÊN TẬP

Nguyễn Chung Quý

 

Tác giả : Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo khẩn của UBND xã Hạ Trạch
Ghi nhận các trường hợp F0 tại xã Hạ Trạch
Tặng máy tạo ôxy cho trạm y tế xã Hạ Trạch
Anh Nguyễn Chung Quý vào vòng chung kết cuộc thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021
Thư của HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hạ Trạch

Video clip