Đại hội cựu giáo chức xã Hạ Trạch nhiệm kỳ 2021 – 2026

17:58 - 03/04/2021

Tin và ảnh của anh Nguyễn Chung Quý

Đại hội cựu giáo chức xã Hạ Trạch nhiệm kỳ 2021 – 2026

Được sự nhất trí của Ban Thường trực hội Cựu giáo chức huyện Bố Trạch, Ban Thường vụ Đảng ủy và UBND xã Hạ Trạch, ngày 01/4/2021 Hội Cựu giáo chức xã Hạ Trạch tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía huyện hội có thầy giáo Hồ Xuân Lử - Chủ tịch hội CGC huyện Bố Trạch và thầy giáo Võ Sơn Tùng – Phó Chủ tịch; về phía xã có đồng chí Lê Quang Nho – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lưu Bá Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, UBND, TT UBMT xã. Đến dự với đại hội có các đồng chí nguyên Bí thư Huyện ủy, nguyên Thường vụ Đảng ủy và UBND xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, lãnh đạo các nhà trường, Trạm y tế, Quỹ tín dụng, CLB thơ Hương sắc Cao Lao, thầy giáo Nguyễn Tiến Chung – nguyên Hiệu trưởng trường THCS Lưu Trọng Lư, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn và toàn thể cán bộ, hội viên Hội Cựu giáo chức xã. Về dự và chúc mừng đại hội còn có các bác, các anh trong hội đồng hương Hạ Trạch tại Thành phố Đồng Hới, Giám đốc Công ty Khánh Huy và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, thay mặt BCH hội, cô giáo Trần Thị Tuyết Liệu - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức nhiệm kỳ 2016-2021 trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động của Hội CGC xã nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội Cựu giáo chức xã Hạ Trạch thành lập tháng 3 năm 2008, hiện nay hội CGC có 83 hội viên, nguyên là những cán bộ, giáo viên đã từng công tác trong ngành giáo dục. Trong thời gian vừa qua, trong bối cảnh chung nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của hội cấp trên, của Ban Thường vụ Đảng ủy, UBND xã Hạ Trạch, Hội Cựu giáo chức xã Hạ Trạch đã có những bước phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Với chức năng và nhiệm vụ của mình, hội CGC Hạ Trạch đã tích cực trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, trong công tác khuyến học, khuyến tài; khuyến khích hội viên phát huy kinh nghiệm, trí tuệ nhằm góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, hội thường xuyên tăng cường giáo dục để hội viên luôn gìn giữ và phát huy phẩm chất đạo đức nhà giáo, gương mẫu tham gia công tác xã hội. Hội đã song hành cùng với địa phương tham gia vào các cuộc động, phối hợp với Hội khuyến học xã xây dựng và thực hiện các phong trào: Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học; khu dân cư khuyến học, khuyến tài; gia đình văn hóa, gia đình thể thao có hiệu quả, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa ở địa phương. Với những kết quả đạt được, nhiệm kỳ vừa qua tập thể hội và nhiều cá nhân của hội đã nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen của lãnh đạo các cấp.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thầy giáo Hồ Xuân Lử - Chủ tịch hội CGC huyện Bố Trạch và đồng chí Lưu Bá Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đội ngũ thầy cô giáo trong hội Cựu giáo chức vào sự nghiệp giáo dục nói chung và nền giáo dục xã nhà nói riêng, góp phần xây dựng nền giáo dục xã nhà ngày càng phát triển. Cụ thể, đó là việc phát triển hội viên cũng như công tác chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên luôn được hội quan tâm. Cùng với việc phát triển hội viên, hội cũng thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp, các hoạt động của hội ngày phong phú và phát triển hội một cách bền vững. Đặc biệt, trong những năm qua hội luôn song hành cùng với địa phương, hội Khuyến học xã và các nhà trường trên địa bàn làm tốt công tác giáo dục, chăm lo cho thế hệ tương lai, các phong trào khuyến học, khuyến tài, gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, phong trào văn hóa, văn nghệ ở địa phương, tham gia câu lạc bộ thơ, cùng caolaoha.com trong chương trình trồng lại các cây đa quê hương.v.v.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà hội cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và lĩnh hội các ý‎ kiến lãnh đạo, chỉ đạo.

Sau một buổi làm việc với tinh thần tập trung dân chủ, ý thức trách nhiệm cao, Đại hội Hội Cựu giáo chức xã Hạ Trạch lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã biểu quyết bầu 7 đại biểu vào Ban chấp hành và 3 đại biểu vào Ban kiểm tra khóa mới. Và tại hội nghị lần thứ nhất, BCH hội CGC khóa IV đã bầu cô Nguyễn Thị Hoài Phúc giữ chức Chủ tịch hội CGC khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026, các cô Hoàng Thị Hà và Nguyễn Thị Thơ giữ chức Phó Chủ tịch. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu gồm 7 thành viên đi dự Đại hội Hội CGC huyện Bố Trạch nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong bài phát biểu tổng kết, thay mặt BCH khóa mới, cô Nguyễn Thị Hoài Phúc bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy cô trong BCH khóa III, trân trọng và đánh giá cao những cống hiến của cô Trần Thị Tuyết Liệu – nguyên Chủ tịch hội CGC xã cùng các đồng chí trong BCH khóa III vào quá trình phát triển của hội. Nhân dịp này, cô Nguyễn Thị Hoài Phúc thay mặt đại hội có những bó hoa tươi thắm tặng các cô trong BCH khóa III, chúc các cô thật nhiều sức khỏe và tiếp tục đồng hành, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm để cùng với BCH khóa mới thực hiện tốt nghị quyết đại hội, xây dựng hội CGC xã Hạ Trạch ngày càng phát triển vững mạnh.

Tin và ảnh: Nguyễn Chung Quý‎ ‎

P/s: Nhân dịp đại hội Hội CGC xã Hạ Trạch, đại hội đã nhận được những sự quan tâm, những tình cảm quý‎ báu đến từ các bác, các chú, các em cựu học sinh của Cấp I, Cấp II Hạ Trạch và các tập thể, doanh nghiệp. Sau đây là những hình ảnh của Đại hội và danh sách các tập thể, cá nhân tặng hoa và chúc mừng đại hội (Danh sách do hội CGC cung cấp):

 

1. Lưu Văn Sung TP Hồ Chí Minh 1.000.000 đ

2. Lê Quang Thắng TP Đà Lạt, Lâm Đồng 500.000 đ

3. Lưu Mai Thanh Giảng viên tại Đà Nẵng 200.000 đ

4. Lưu Thị Miên Giáo viên tại Đắc Lắc 200.000 đ

5. Lê Thị Hạnh Hội PN P.Phú Bài, TTH 200.000 đ

6. Lê Phương Loan Giáo viên tại TX Ba Đồn 200.000 đ

7. Nguyễn Thị Thanh TP Đà Nẵng 500.000 đ

8. Nguyễn Văn Tình TP Hồ Chí Minh 500.000 đ

9. Nguyễn Văn Huấn Thôn 9 500.000 đ

10. Anh chị Thành Nguyệt Thôn 7 2.000.000 đ

11. Ông Huề Chủ thầu XD 2.000.000 đ

12. Anh Lưu Quý Thông TP Đồng Hới 1.000.000 đ

13. Bác Nguyễn Văn Tuấn TP Đồng Hới 1.000.000 đ

14. Anh Thái Khắc Bình TP Đồng Hới 1.000.000 đ

15. Anh Nguyễn Quốc Tuấn Tuấn Sâm (Thôn 5) 500.000 và hoa

16. Anh Nguyễn Hữu Định TP Đồng Hới 500.000 đ

17. Cty Khánh Huy TP Đồng Hới 1.000.000 đ và lẵng hoa

18. Anh Lê Trọng Huấn TP Đồng Hới (Lẵng hoa)

19. Quỹ tín dụng Hạ Trạch 1.500.000 đ và lẵng hoa

20. 3 nhà trường Trên địa bàn Hạ Trạch 1.500.000 đ

Một số hình ảnh tại đại hội

Tác giả : Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

Anh Phan Hồng Minh tặng quà cho học sinh nghèo
Danh sách học sinh đạt giải các cấp năm học 2022-2023 xã Hạ Trạch
Danh sách các học sinh đoạt giải thi các cấp được quỹ Lưu Trọng Lư khen thưởng
Quỹ khuyến học Lưu Trọng Lư mở rộng đối tượng phát thưởng
GS.TSKH Phan Đình Châu tặng quà quỹ khuyến học

Video clip