Đại hội khuyến học nhiệm kỳ 2021 – 2026

08:06 - 01/05/2021

Tin và ảnh của anh Nguyễn Chung Quý

Đại hội khuyến học nhiệm kỳ 2021 – 2026

Được sự nhất trí của Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, Ban Thường vụ Hội Khuyến học huyện Bố Trạch, ngày 28/4/2021, Hội Khuyến học xã Hạ Trạch tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội lần thứ V của hội Khuyến học có ý‎ nghĩa hết sức quan trọng, đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng đối với cán bộ, hội viên hội khuyến học, kết quả đại hội là tiền đề đảm bảo thắng lợi các mục tiêu, nghị quyết của đại hội.

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Doan – Chủ tịch hội cùng các đồng chí trong Thường trực hội Khuyến học huyện Bố Trạch, đồng chí Lê Quang Nho – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Lưu Bá Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong TT HĐND, UBND, TT UBMTTQVN. Về dự với đại hội có các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã, các đồng chí nguyên Chủ tịch hội qua các thời kỳ, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, trường học, Trạm Y tế, Quỹ tín dụng, Hội Cựu giáo chức, Câu lạc bộ thơ Hương sắc Cao Lao, các đồng chí Bí thư, Trưởng các thôn cùng đại diện các Chi hội khuyến học, Ban khuyến học các dòng họ và 30 đại biểu tiêu biểu trong phong trào khuyến học trên toàn xã. Về dự và

chúc mừng đại hội còn có đại diện các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể, sự nhiệt tình, có trách nhiệm của đội ngũ cán bộ hội, Hội khuyến học xã Hạ Trạch đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần tích cực vào sự phát triển của nền giáo dục xã nhà. Hiện nay hội khuyến học xã có tất cả 38 chi hội, trong đó có 9 chi hội thôn, 6 chi hội cơ quan và 23 chi hội dòng họ, với 1065 hội viên, tỷ lệ trên 90% số hộ gia đình trong toàn xã.

Thực hiện Đề án 281 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai đại trà các mô hình học tập, qua đó nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài, thời gian qua công tác khuyến học, khuyến tài luôn được hội khuyến học xã quan tâm đúng mức, thu hút được các tầng lớp nhân dân tham gia. Đồng thời hội kêu gọi, vận động được nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã quan tâm đóng góp về vật chất, ủng hộ về tinh thần, giúp đỡ học sinh, sinh viên nghèo, động viên, khuyến khích kịp thời giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong quá trình dạy và học. Bên cạnh đó, hội luôn bám sát các nhiệm vụ giáo dục của địa phương, bám sát kế hoạch năm học, phối hợp với các đoàn thể cùng hội cha mẹ học sinh vận động con em đến trường đúng độ tuổi, công tác phổ cập đạt tỷ lệ 100%. Hội đã cổ vũ động viên phong trào dạy tốt, học tốt, hằng năm hội kết hợp với các nhà trường phát thưởng cho giáo viên, học sinh đạt giải các cấp, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, làm tốt công tác tiếp sức đến trường.

Thông qua quỹ khuyến đức của caolaoha.com, hội đã phối hợp với các nhà trường trao thưởng cho các em học sinh có đạo đức tốt, học giỏi.

Phát huy truyền thống của quê hương, đồng thời nhờ làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài cùng sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc của đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh, phong trào giáo dục xã nhà luôn đạt được những thành tích đáng ghi nhận và luôn nằm trong tốp đầu của huyện, của tỉnh. Chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng mũi nhọn của các nhà trường vẫn được duy trì, đặc biệt trường THCS Lưu Trọng Lư nhiều năm liền xếp thứ hai toàn huyện, chỉ sau trường Quách Xuân Kỳ.

Với những kết quả đạt được về công tác khuyến học, khuyến tài, hội khuyến học xã Hạ Trạch nhiều năm liền vinh dự nhận được Giấy khen của huyện hội, tỉnh hội và Bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt nam tặng.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Doan – Chủ tịch hội Khuyến học huyện Bố Trạch, cũng như đồng chí Lưu Bá Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà hội khuyến học xã Hạ Trạch đạt được trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó các đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại hội khuyến học xã cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã Hạ Trạch lần thứ V đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 13 đồng chí. Tại kỳ họp thứ nhất, BCH hội khuyến học xã đã bầu đồng chí Nguyễn Thành Chung tái cử Chủ tịch hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Phó Chủ tịch và thầy giáo Lưu Minh Châu – Phó hiệu trưởng trường THCS Lưu Trọng Lư - Ủy viên Ban Thường vụ. Đại hội cũng đã bầu ra 3 đại biểu dự đại hội khuyến học huyện sắp tới.

Phát huy truyền thống của miền quê hiếu học, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự quan tâm ủng hộ của bà con ở quê cũng như bà con xa quê và các nhà hảo tâm, hy vọng phong trào khuyến học, khuyến tài của xã ngày càng phát triển sâu rộng, Hội Khuyến học xã vững mạnh, góp phần đưa nền giáo dục của xã nhà phát triển hơn nữa, xứng đáng là niềm tự hào của tất cả người Hạ Trạch nói riêng và Bố Trạch nói chung.

 

Tác giả : Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

Anh Phan Hồng Minh tặng quà cho học sinh nghèo
Danh sách học sinh đạt giải các cấp năm học 2022-2023 xã Hạ Trạch
Danh sách các học sinh đoạt giải thi các cấp được quỹ Lưu Trọng Lư khen thưởng
Quỹ khuyến học Lưu Trọng Lư mở rộng đối tượng phát thưởng
GS.TSKH Phan Đình Châu tặng quà quỹ khuyến học

Video clip