Diễn văn đón trường chuẩn Quốc gia

18:06 - 09/01/2013

Bài phát biểu nhân dịp đón trường chuẩn Quốc gia của cô Nguyễn Thị Hoài Phúc

 

Kính thưa thầy giáo Trương Đình Châu, Phó GĐ Sở GD-ĐT Quảng Bình!

Kính thưa đ/c Phan Văn Gòn,  Phó BT huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch!

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh!

 

Hôm nay đất trời như ấm lại trong cái se lạnh của mùa đông. Bởi lòng của thầy và trò trường THCS Lưu Trọng Lư rạng ngời sức xuân, từng gương mặt vẫn háo hức đón chờ thời khắc quan trọng này. Trong niềm hân hoan phấn khởi, tôi xin thay mặt lãnh đạo nhà trường, các em học sinh xin nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn sự có mặt của các đồng chí, các thầy giáo, cô giáo, lãnh đạo sở GD-ĐT, huyện Bố Trạch, các vị đại biểu, các vị khách quý, các thế hệ thầy, trò của trường. Trong dòng chảy bất tận của thời gian năm 2012 ghi một dấu ấn đặc biệt với trường THCS Lưu Trọng Lư. Ngôi trường vừa tròn 50 tuổi cũng là thời điểm trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Với ý nghĩa đặc biệt này, tôi xin điểm lại quá trình phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia.

 

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các vị khách quý!

 

Hạ Trạch là một làng quê anh hùng nằm bên bờ hữu ngạn sông Gianh, cách thành phố Đồng Hới khoảng 35km về hướng bắc. Với địa thế cảnh quan “Tiền sơn hậu thủy”, “Sông núi hữu tình”, làng có tên là Cao Lao Hạ. Đâylà vùng quê “Địalinh nhân kiệt” nổi tiếng hiếu học, là mảnh đất còn nghèo nhưng giàu truyền thống cách mạng. Chúng ta tự hào một miền quê có truyền thống khoa bảng, quê hương đã sinh ra nhiều người con ưu tú như: Danh tướng Lê Mô Khải thời Cần Vương chống Pháp; Trung tướng Lê Tri thời chống Mỹ đã làm nên Điện Biên Phủ trên không 12 ngày đêm bão lửa; cố nhà thơ Lưu Trọng Lư người mở đầu cho phong trào thơ mới của nền thi ca Việt Nam được giải thưởng Hồ Chí Minh và Lưu Anh Tiến đội trưởng Rôbôcon đưa đội Việt Nam đạt giải nhất cuộc thi quốc tế Châu Á Thái Bình Dương. Tên tuổi của họ không chỉ làm rạng danh của làng quê đất Hạ mà còn làm rạng danh đất nước Việt Nam.

 

Cùng với truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, truyền thống hiếu học đã được con em Hạ Trạch phát huy. Từ mảnh đất này, có biết bao thế hệ học sinh phấn đấu trưởng thành, đã có nhiều người đỗ đạt học hàm giáo sư, học vị tiến sĩ, giữ các cấp bậc cao trong quân đội và các cơ quan nhà nước; là kỹ sư, bác sĩ, nhà báo, nhà văn, nghệ sĩ, nhà giáo, những nhà doanh nghiệp, người thợ lành nghề, người lính biên cương, hải đảo… có cả những người hóa thân vào đất cho quê hương mãi mãi xanh tươi.

 

Kính thưa quý vị !

 

Trường THCS Lưu Trọng Lư tiền thân là Trường cấp 2 Hạ Trạch, thành lập năm 1962. Đến năm học 1976-1977, trường sát nhập với trường Tiểu học, gọi là trường PTCS Hạ Trạch. Năm học 1990-1991, trường PTCS Hạ Trạch tách thành trường Tiểu học Hạ Trạch và trường THCS Hạ Trạch. Năm học 2008-2009, trường THCS Hạ Trạch đổi tên thành trường THCS Lưu Trọng Lư theo quyết định số 4938/QĐ-UBND của UBND huyện Bố Trạch.

 

50 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã nhiều lần tách nhập, nhưng vẫn luôn phát huy sức mạnh của bề dày truyền thống. Trải qua các thời kỳ mạch huyết trường vẫn chảy bền bỉ nuôi dưỡng những tài năng và lòng yêu nước. Những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước Hạ Trạch là một trong những điểm sáng giáo dục của tỉnh nhà, lá cờ đầu Bắc Lý trường đã từng được Bộ trưởng Nguyễn Văn Huyên về thăm.Trong thời kỳ đổi mới, trường vẫn tiếp tục phát huy, giữ vững truyền thống của một ngôi trường có bề dày thành tích. Trường là chiếc nôi đào tạo nhiều cán bộ quản lý giáo dục có tên tuổi và các lĩnh vực công tác khác. Đặc biệt là 5 năm qua, được sự quan tâm của huyện, phòng GD&ĐT, của địa phương, trường THCS Lưu Trọng Lư không ngừng phát triển về quy mô trường lớp, số lượng học sinh, đội ngũ giáo viên, nhất là CSVC không ngừng tăng trưởng đã làm thay đổi bộ mặt cảnh quan của trường. Mái trường xưa, nay đã khang trang, bề thế giữa lòng của quê hương yêu dấu đang lớn lên từng ngày từng giờ. Tất cả là sự kết tinh từ muôn vàn gian khó, thấm đượm nghĩa tình của bao thế hệ thầy trò, của nhân dân, phụ huynh, của đảng bộ Hạ Trạch trong nửa thế kỷ qua.

 

Kính thưa quý vị !

 

Theo dòng chảy của thời gian, trường THCS Lưu Trọng Lư luôn bồi đắp thêm cho mình những mạch nguồn mới, những truyền thống cao đẹp. Trường đã tham mưu tích cực cho Đảng bộ, chính quyền địa phương đưa vào Nghị quyết của ĐH đảng bộ nhiệm kỳ XI-XX xây dựng trường THCS Lưu Trọng Lư đạt chuẩn quốc gia. Quá trình phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia được khởi xướng từ năm 2008, nhưng đến năm học 2009-2010 trường mới chính thức đăng ký với phòng GD-ĐT và huyện xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo các tiêu chí của Bộ. Từ đây tập thể sư phạm nhà trường hướng tới chặng đường mới, chặng đường xây dựng trường chuẩn quốc gia. Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ giáo viên, nhân viên nhận thức xây dựng trường chuẩn quốc gia là mục tiêu nằm trong quy hoạch mạng lưới trường lớp để thực hiện chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2010-2015, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Phải nói rằng công tác chỉ đạo, tổ chức xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia cực kỳ gian nan vất vả nhất là việc xây dựng CSVC, chất lượng giáo dục toàn diện. Đây là vấn đề không chỉ đòi hỏi sự quyết tâm cao của tập thể sư phạm nhà trường mà đòi hỏi có những biện pháp, giải pháp bước đi hết sức cụ thể linh hoạt, sáng tạo. Đặc biệt là sự quyết tâm của đảng ủy, chính quyền địa phương, của đảng bộ nhân dân, sự đồng thuận của phụ huynh học sinh Hạ Trạch.

 

Có thể nói mỗi năm học đi qua bằng công sức trí tuệ của thầy và trò, bằng sự chắt chiu giành dụm từ các nguồn lực, sự giúp đỡ phụ huynh học sinh, các thế hệ cựu học sinh, của bà con ở quê, xa quê và sự nâng niu che chở của đảng bộ nhân dân Hạ Trạch, trường đã dần dần tạo được CSVC phục vụ giảng dạy học tập. Chất lượng giáo dục được giữ vững và phát triển, tỉ lệ học sinh lên lớp, tốt nghiệp ngày càng cao. Học sinh giỏi các cấp luôn ở vị trí thứ hạng cao của huyện. Chất lượng thi tuyển vào THPT luôn giữ vị trí thứ 2, thứ 3 của huyện nhà. Nhà trường từng bước đổi mới, 5 năm liền giữ vững danh hiệu tập thể LĐXS, CĐ VMXS được Liên đoàn LĐ tỉnh tặng bằng khen và cờ thi đua, Chi bộ đạt Chi bộ TSVM tiêu biểu. Với ý chí tự lực, tự cường, với tinh thần chủ động sáng tạo trường đã hoàn thành xuất sắc 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia theo thông tư số 06/2010/TT-BGD&ĐT ngày 26/02/2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cụ thể là:

 

Chuẩn 1  tổ chức nhà trường:

 

Trường có 9 lớp với 330 HS, có 2 tổ chuyên môn với 18 giáo viên. Hàng năm các tổ chuyên môn triển khai nhiều chuyên đề SHSP tập trung giải quyết về đổi mới PPDH, ĐM KTĐG, ứng dụng CNTT, sử dụng đồ dùng dạy học; có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ sư phạm, đạt được các tiêu chí đề ra.

 

Chi bộ nhà trường đóng vai trò hạt nhân lãnh đạo, nhân tố quyết định chất lượng mọi mặt của nhà trường. Quá trình phấn đấu xây dựng chuẩn quốc gia, chi bộ đã kết nạp được 3 đảng viên. Chi bộ được huyện ủy Bố Trạch tặng giấy khen chi bộ đạt nhiều thành tích trong việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2007-2010. Hàng năm chi bộ đạt chi bộ TSVM tiêu biểu.

 

Công đoàn đóng vai trò nồng cốt tích cực trong việc tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tập hợp được đông đảo đoàn viên khơi dậy được tiềm năng và thế mạnh của từng cá nhân để đóng góp xây dựng phong trào nhà trường. Hoạt động Công đoàn đã khẳng định vai trò, vị trí, chức năng của tổ chức công đoàn và phong trào quần chúng; khẳng định sự đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nhà trường. Công đoàn trường nhiều năm liên tục đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc; được Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Bình tặng giấy khen, bằng khen và cờ thi đua.

Hoạt động đội sáng tạo, tổ chức được nhiều sân chơi bổ ích, hấp dẫn lôi cuốn học sinh như: thi rung chuông vàng, thi sắc màu tuổi thơ, văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian, tổ chức cho học sinh đi tham quan báo công tại quê Bác Hồ và ngã ba Đồng Lộc. Đồng chí TPT đạt giải nhất trong hội thi GV TPT giỏi do huyện đoàn tổ chức năm 2010-2011. Liên đội liên tục nhiều năm đạt LĐ VMXS được huyện đoàn, tỉnh đoàn tặng giấy khen.

 

Chuẩn 2 về cán bộ quản lý, GV, NV:

 

Đổi mới công tác quản lý trong việc chỉ đạo và tổ chức thực hiện đảm bảo tính khoa học và thực tiễn; tranh thủ được sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, của các cấp chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ với công đoàn, biết tận dụng thời cơ, năng động, sáng tạo, chịu khó học hỏi, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, tận tâm với phong trào; không ngừng xây dựng đội ngũ đã tạo dựng được một tập thể sư phạm đoàn kết cùng nhau chung sức chung lòng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

Đội ngũ của trường gồm có 25 CB, GV, NV, trong đó có 18 GV 100% đạt chuẩn, trên chuẩn 10/18 đạt 55.6%, trường đang phấn đấu trên chuẩn 72.2% vào năm 2013. Có 10 GV dạy giỏi cấp huyện, 02 GV dạy giỏi cấp tỉnh; có 08 CSTĐ, 02 đ/c CSTĐ cấp tỉnh. Những thành công của nhà trường gắn liền với sự trưởng thành của đội ngũ giáo viên.

 

Chuẩn 3 chất lượng giáo dục:

 

Chất lượng đại trà luôn được giữ vững và có nhiều tiến bộ qua từng năm học, chất lượng năm sau cao hơn năm trước, nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức dạy bổ trợ kiến thức cho học sinh khối 9. Kết quả hàng năm thi vào THPT luôn giữ thứ 2, thứ 3 của huyện. Chất lượng HSG văn hóa, thi giải toán trên mạng và thi Olympic tiếng Anh, thi năng khiếu cấp huyện, cấp tỉnh trong 3 năm liên tục luôn luôn giữ vững và phát huy. Học sinh tự hào được học tập dưới mái trường này ra sức phấn đấu dành kết quả cao trong học tập. Tỉ lệ HS khá giỏi hàng năm từ 38-40%; tỉ lệ HS xếp loại hạnh kiểm khá tốt từ 96,1% trở lên. Năm học 2011-2012 xếp loại học lực iỏi: 13,3%; Khá: 36,7%; học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt: 96%. Công tác phổ cập giữ vững xã đạt chuẩn phổ cập THCS 2012.

 

Tốt nghiệp THCS: 100%

Thi tuyển vào THPT đứng thứ 2 của huyện

Chất lượng mũi nhọn: có 26 giải văn hóa, 06 giải năng khiếu; học sinh giỏi tỉnh: 05 giải.

Về các hoạt động giáo dục khác: Nhà trường luôn chú trọng giáo dục đạo đức học sinh, giáo dục truyền thống thông qua tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp với nhiều hình thức phong phú. Đặc biệt, trường luôn đẩy mạnh phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giữ gìn trường xanh-sạch-đẹp, thực hiện câu khẩu hiệu “Cổng trường em sạch-đẹp-an toàn”.

 

Chuẩn 4 cơ sở vật chất, thiết bị:

 

Hiện tại, diện tích của trường là 9.140m2. Bình quân mỗi học sinh 28 m2/1 HS. Trường có khuôn viên riêng biệt, cơ cấu các khối trong tường được bố trí tương đối hợp lý, sạch sẽ và thoáng mát. Trong đó khu phòng học có 8 phòng đúng tiêu chuẩn. Khu phòng học bộ môn gồm: phòng vật lý, hóa học, sinh học, với đầy đủ phương tiện và đồ dùng thí nghiệm theo quy định; có 01 phòng máy vi tính với 18 máy nối mạng Internet, có 2 máy chiếu, có 4 máy tính giành cho cán bộ QL, kế toán và thư viện. Thư viện được công nhận đạt chuẩn thư viện tiên tiến. Nhà trường có phòng truyền thống, đây là một công trình văn hóa kết tinh trí tuệ và tình cảm sâu sắc của các thầy cô giáo và các em học sinh với các thế hệ đi trước, phòng truyền thống đã phát huy tốt giá trị giáo dục. Nhà trường có sân luyện tập thể dục thể thao với diện tích 2.900m2. Ngoài ra nhà trường có đủ các phòng làm việc cho quản lý, các tổ chức, đoàn thể, tổ chuyên môn và có đủ trang thiết bị theo quy định. Đặc biệt, bằng khả năng và ý thức tự học, để hưởng ứng phong trào thi đua ứng dụng CNTT, các thầy cô giáo nhà trường đã xây dựng Wesite phục vụ cho công tác thông tin, tuyên truyền, quản lý và giáo dục rất hiệu quả.

 

          Chuẩn 5 công tác xã hội hóa giáo dục:

 

Trong nhiều năm qua công tác XHH giáo dục được nhà trường đặc biệt quan tâm, nhà trường đã tham mưu tích cực cho lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương đưa XHH giáo dục vào Nghị quyết, tổ chức triển khai sâu rộng trong các tổ chức đoàn thể của địa phương. Dưới sự lãnh đạo của thường vụ Đảng ủy, nhà trường đã tích cực chủ động, phát huy nội lực bằng nhiều hình thức vận động, tuyên truyền đã khơi dậy truyền thống tình cảm của các lực lượng xã hội, nhân dân, phụ huynh, bà con ở quê và xa quê tham gia vào các hoạt động của nhà trường một cách hiệu quả như: phong trào tiếng trống học đêm đã có sức lan tỏa được lãnh đạo địa phương, nhân dân, phụ huynh đồng tình ủng hộ. Đặc biệt là việc xây dựng CSVC cho nhà trường, ngoài ngân sách nhà nước cấp, ngân sách địa phương hỗ trợ. Nhà trường đã tranh thủ vận động, kêu gọi sự giúp đỡ ủng hộ của các lực lượng xã hội: từ những người có vị trí cao trong xã hội đến những người dân lao động bình thường; từ việc ủng hộ của bà con ở trong quê đến những người ở xa quê và có cả những người đang sinh sống làm việc ở nước ngoài; từ các thế hệ cựu học sinh đến những bác, những anh, những cô chưa một lần học ở trường làng; từ sự đóng góp của các thầy, cô giáo đang giảng dạy đến con dâu, con rể của trường. Tất cả đều hướng về nhà trường với tình cảm sẻ chia sâu sắc. Không chỉ là những đóng góp để xây dựng CSVC trường chuẩn mà còn đóng góp để xây dựng nguồn quỹ khuyến học như: gia đình cố nhà thơ Lưu Trọng Lư xây dựng nguồn quỹ khuyến học gần 100 triệu đồng. Mỗi năm gửi về cho nhà trường từ 7 đến 10 triệu để động viên phong trào thi đua dạy tốt học tốt; hay mệ Cúc ở Mỹ cũng gửi về trường động viên các em học sinh con nhà nghèo học giỏi. Điều đáng ghi nhận GĐ anh Tương, chị Chiểu, chú Sáng đã sẵn sàng dời đi nơi khác để nhường lại đất cho nhà trường mở rộng khuôn viên. Hiệu quả của công tác xã hội hóa giáo dục đã làm thay đổi căn bản, toàn diện về CSVC, thiết bị dạy học, cảnh quan khuôn viên nhà trường, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

 

- Tổng giá trị xây dựng từ năm 2009 đến nay gần 3 tỷ đồng, trong đó:

+ Huyện đầu tư:     1.740.000.000đ

+ Xã đầu tư:          742.000.000đ

+ Xã hội hóa:         500.804.000đ

- Chỉ tính năm 2011-2012, tổng giá trị xây dựng: 2.337.300.000đ, trong đó:

+ Huyện đầu tư:     1.580.000.000 đồng

+ Địa phương:       527.000.000 đồng

+ Xã hội hóa:         230.300.000 đồng

 

Có thể khẳng định rằng chính sức mạnh của xã hội hoá giáo dục là nhân tố cực kỳ quan trọng để xây dựng thành công trường chuẩn quốc gia. CSVC ngày càng tăng trưởng là yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển bền vững.

 

Ghi nhận sự phấn đấu bền bỉ và đạt hiệu quả cao của nhà trường, ngày 06/11/2012, UBND tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định số 2754 công nhận trường THCS Lưu Trọng Lư đạt chuẩn quốc gia. Đây là niềm vinh dự tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia đã khó, giữ vững trường chuẩn quốc gia lại càng khó hơn. Vì vậy, trong thời gian tới nhà trường tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh công tác bồi dưỡng HSG, HS yếu; bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đổi mới phương pháp dạy học; đổi mới kiểm tra đánh giá đảm bảo chuẩn nghề nghiệp giáo viên. Tiếp tục tham mưu xây dựng CSVC theo hướng chuẩn hóa-hiện đại hóa, tiếp tục xây dựng trường xanh-sạch-đẹp. Đặc biệt là đổi mới quản lý giáo dục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo toàn diện để giữ vững vị trí thứ 2 của huyện; bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; chuẩn hóa về tin học, ngoại ngữ; xem việc đổi mới quản lý trong dạy và học là yếu tố then chốt để duy trì các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. Nhân dịp đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh hãy phát huy hơn nữa truyền thống tự lực tự cường, tinh thần khắc phục khó khăn, tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt, xứng đáng là điểm tựa cho ước mơ của thế hệ trẻ, chắp cánh cho các em HS bước vào đời.

 

Kính thưa quý vị !

 

Có được vinh dự tự hào hôm nay, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến UBND tỉnh Quảng Bình, Sở GD-ĐT, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Phòng GD-ĐT, các phòng ban chuyên môn của huyện Bố Trạch; Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể và nhân dân xã Hạ Trạch về những tình cảm và sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ quý báu đã dành cho trường trong nhiều năm qua. Thầy, trò nhà trường vô cùng biết ơn các thế hệ đi trước đã đặt nền móng vững chắc cho sự trưởng thành của nhà trường. Kính cẩn trước anh linh các nhà giáo, các cựu học sinh không có mặt trong buổi lễ hôm nay. Nhà trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thế hệ cán bộ lãnh đạo cấp xã qua các thời kỳ, các dòng họ, các hội đồng hương, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, các vị trong ban đại diện cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh luôn sát cánh với nhà trường, góp nhiều công sức, tiền của giúp nhà trường ngày càng có thêm điều kiện để dạy tốt học tốt. Chúng tôi cũng trân trọng gửi lời cảm ơn tới gia đình cố nhà thơ Lưu Trọng Lư, cảng vụ 313, các gia đình, các cá nhân, các nhà doanh nghiệp, các thế hệ cựu học sinh, bà con trong quê và xa quê đã có những hỗ trợ quý báu trong công tác khuyến học và xây dựng CSVC góp phần làm đổi mới nhà trường. Cũng tại buổi lễ này, cho phép tôi thay mặt các thầy cô giáo, các em học sinh, xin gửi lời cảm ơn tới các đồng chí CBQL các trường THCS trong cụm, trường THPT số 3 Bố Trạch, trường Tiểu học, trường Mầm non trên địa bàn đã đến chia vui với nhà trường nhân ngày hội này, xin cảm ơn các nhà thơ, nhà báo, Đài truyền hình Bố Trạch về dự lễ và đưa tin.

 

Kính thưa quý vị!

 

Trường THCS Lưu Trọng Lư đạt chuẩn quốc gia đánh dấu một mốc son vào bảng vàng truyền thống của nhà trường. Là nền tảng cơ sở vững chắc để nhà trường tiếp tục phấn đấu đi lên. Thử thách phía trước còn nhiều nhưng tập thể CB, GV, NV của trường luôn hy vọng với sự chăm lo của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong xã, thầy và trò của trường nỗ lực phấn đấu cao hơn nữa góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã nhà, xứng đáng với quê hương Hạ Trạch anh hùng, mãnh đất Cao Lao Hạ yêu dấu.

 

Trước thềm năm mới 2013, thay mặt tập thể CB, GV, NV xin kính chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo hạnh phúc, chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi.

 

Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả : Nguyễn Thị Hoài Phúc

Bình luận

Bài viết liên quan

Giao lưu cùng nhà thơ Trần Đăng Khoa
Lễ vinh danh học sinh giỏi cấp tỉnh
Học sinh trường THCS Lưu Trọng Lư đạt gải cấp tỉnh
Nguyễn Thị Minh Ánh đạt giải nhất cấp tỉnh môn sinh học
Cảm nhận từ một cuộc thi

Video clip