Dự án kè hồ trước Đình làng Cao Lao Hạ

19:04 - 10/03/2019

Xin ý kiến bà con về nội dung, tiến độ, kinh phí công trình kè hồ trước Đình làng Cao Lao Hạ

Dự án kè hồ trước Đình làng Cao Lao Hạ

 

Lời Ban biên tập: Để Đình làng ta trở thành một công trình hoàn hảo, mang tính mỹ thuật cao xứng đáng là công trình văn hóa của một làng quê có bề dày lịch sử lâu đời thì còn phải tiếp tục xây dựng thêm nhiều hạng mục phù trợ, trong đó có hạng mục xây dựng, tôn tạo hồ trước mặt Đình.  

Ngày 28/10/2017, tại lễ kỷ niệm 7 năm thành lập, Ban biên tập trang tin caolaoha.com đã trình bày với các cấp lãnh đạo xã, các cụ Trưởng các họ tộc và các đại biểu tham dự về ý tưởng kè hồ trước Đình làng, đồng thời xin phép được triển khai sớm để kịp hoàn thành trước ngày cúng Thành Hoàng năm 2018.

Sau khi Ban biên tập trình bày ý tưởng, KTS. Lê Chiêu Chung, đã thay mặt caolaoha.com trình bày tóm tắt bản dự thảo "Đề án tu bổ, tôn tạo, ao Đình làng Cao Lao Hạ".

Hội nghị đã đồng tình và đánh giá cao đề xuất của caolaoha.com và đã đưa ra nhiều ý kiến chỉ đạo quan trọng đối với bản Đề án.

Nhận thấy đây là một công việc rất quan trọng, cần phải có sự tham gia rộng rãi của toàn thể bà con nên caolaoha.com đã đăng tải toàn văn bản Đề án và đã có 9 ý kiến đóng góp (xem tại

https://caolaoha.com/du-an-xay-dung-ton-tao-dinh-lang-cao-lao-ha.html).  

Do thời điểm đó, quê hương cũng bắt đầu triển khai đề án nâng cấp 2 nghĩa trang Lều Cù và Khe Nước nên Đề án kè hồ tạm thời dừng lại để tập trung nguồn lực, kinh phí cho việc hoàn thành nâng cấp 2 nghĩa trang làng.

Đến nay, 2 nghĩa trang Lều Cù và Khe Nước đã hoàn thành, dự kiến thì trong năm 2019 thu của các hộ gia đình trong xã là đủ phần kinh phí còn thiếu. Được sự đồng ý của lãnh đạo xã Hạ Trạch và sự nhất trí của các Hội đồng hương, caolaoha.com xin được khởi động lại "Đề án tu bổ, tôn tạo, ao Đình làng Cao Lao Hạ".

Caolaoha.com xin đăng tải lại toàn bộ bản Đề án do KTS. Lê Chiêu Chung soạn thảo để bà con trong và ngoài làng tiếp tục đóng góp ý kiến. Sau khi có ý kiến đóng góp, Hội đồng hương Hạ Trạch tại Đồng Hới sẽ làm đầu mối tiếp thu, chỉnh sửa Đề án, rồi báo cáo với UBND xã và các cụ Trưởng các Họ tộc. Dự án sẽ bắt đầu triển khai chính thức sau khi được UBND xã thông qua và được các cụ Trưởng các Họ tộc đồng ý.

Bà con vui lòng cho biết ý kiến của mình vào mục "Bình Luận" dưới bài viết này đến trước ngày 25/3/2029.

Hà Nội, ngày 10 tháng 3 năm 2019.

Trân trọng!

 

Hiện trạng hồ trước cửa Đình (ảnh Nguyễn Chung Quý)

Tác giả : Ban biên tập

Bình luận

Bài viết liên quan

Hình ảnh một số cây đa làng tháng 10 năm 2023
Hoàn thành cơ bản công trình kè và tôn tạo ao Đình
Triển khai tiếp tục công trình tôn tạo ao Đình
Tiếp tục thực hiện tu bổ, tôn tạo ao Đình
Thư kêu gọi đóng góp xây dựng ao Đình

Video clip