Hình ảnh làm đường và trồng cây lưu niệm tại chùa Cao Lao Tự

15:27 - 11/08/2015

Tin và ảnh về làm đường và ngày hội trồng cây lưu niệm tại chùa Cao Lao Tự

 
Ngày 9 tháng 8 năm 2015, tại chùa Cao Lao Tự đã diễn ra Lễ hội trồng cây lưu niệm trước và trong khuôn viên chùa. Không khí buổi lễ rất vui vẻ, với sự tham gia của đông đảo bà con người Cao Lao Hạ cùng con cháu, dâu, rễ đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận cùng nhiều vị khách mời. Kế hoạch xây dựng làm đường vào Chùa Cao Lao Tự, làm hòn non bộ, san lấp mặt bằng để trồng cây gỗ sưa toàn khuôn viên chùa theo quy hoạch thiết kế của hội đã thực hiện đạt 90% các hạng mục công việc.
 

Thời tiết trong ngày trồng cây lưu niện rất đẹp, bà con đến rất sớm để tham gia trồng cây. Sau khi anh Lưu Quý Hà, Chủ Tịch, thay mặt Hội công bố khai mạc lễ trồng cây, toàn thể bà con đã ra khuôn viên và tiến hành trồng cây theo vị trí, thứ tự. Không khí rất rộn ràng, tràn đầy tiếng cười, vỗ tay, chụp hình, quay phim lưu niệm (xem hình và video kèm theo).

 

Sau lễ trồng cây, để mừng cho các công việc đã hoàn thành, Hội đã làm 6 mâm cơm để mời các vị khách mời và toàn thể bàn con cùng ăn cơm trưa thân mật. Tại buổi lễ, bà con đóng góp tiền xây dựng được 46,600,000 đồng và 300USD của bà Lưu Thị Cúc ở Mỹ gửi về. Đặc biệt, có anh Thắng chồng chị Vân ở Quận 12 là con rễ làng, đóng góp xây dựng 10,000,000 đồng và tài trợ toàn bộ số tiền ăn uống, chi phí tại buổi lễ.Sau đây là một số hình ảnh và video trước và trong buổi lễ:

 

Địa chỉ link đến video 1: https://www.youtube.com/watch?v=d2l1C3H_D4I

Địa chỉ link đến video 2https://www.youtube.com/watch?v=nIKuFNIEXPI

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả : Lê Mạnh Hùng

Bình luận

Bài viết liên quan

Ý kiến của anh Lê Trọng Huấn
Những người con xóm Rẫy Côi làng Hạ xa quê
Công ty TNHH Khánh Huy ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19
Con đường trở thành bác sỹ nội trú của cô gái Việt
Lưu Trọng Hải- Nhà văn hoá kiến trúc.

Video clip