Hoàn thành lắp đặt bộ Lư Đình Đá tại sân Đình làng

16:35 - 06/02/2015

Tin ảnh về thực hiện hạng mục lắp đặt bộ Lư Đình Đá tại sân Đình làng trong khuôn khổ chương trình xây dựng các hạng mục sân Đình lần 2

 

Trong chương trình triển khai xây dựng một số hạng mục tiếp theo của chương trình xây dựng sân Đình làng Cao Lao Hạ trong năm 2014 có hạng mục lắp đặt bộ l­ư đèn chế tác bằng đá xanh Thanh Hóa trư­ớc sân Đình, gồm 1 cái l­ư lớn đường kính miệng 50cm, cao 1,3m và 2 cây đèn cao 1,7m.

 

Để đảm bảo mua được hàng có chất lượng cao với giá cả phù hợp, ngày 28 tháng 1 năm 2015, UBND xã Hạ Trạch, Ban quản lý xây dựng sân Đình và Hội đồng hương Hạ Trạch tại thành phố Đồng Hới đã tổ chức đoàn đến cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình tiến hành trực tiếp mua bộ Lư đèn đá cho sân Đình làng ta.

 

Tham gia đoàn về phía UBND xã có anh Nguyễn Thành Chung, Chủ tịch UBMTTQ xã Hạ Trạch và các anh Lưu Quý Thông, Lê Chiêu Phùng, Lê Chiêu Chung đại diện cho Ban quản lý xây dựng sân Đình và Hội đồng hương Hạ Trạch tại Đồng Hới. Tại làng nghề điêu khắc đá cố đô Hoa Lư, đoàn đã kiểm tra chất lượng, chọn mẫu mã, giá cả và tiến hành ký hợp đồng mua với tổng giá tiền là 37 triệu đồng, bao gồm cả công vận chuyển và lắp đặt hoàn chỉnh tại sân Đình làng ta. 

 

Ngày 4 tháng 2 năm 2015, bộ LƯ ĐỈNH ĐÁ nặng trên 1,5 tấn đã được vận chuyển về đến sân Đình làng ta và hoàn thành lắp đặt trước sự chứng kiến, vui mừng của Ban lãnh đạo xã, các tổ chức đoàn thể và đông đảo bà con. 

 

Xin giới thiệu một số hình ảnh tại làng nghề Cố đô Hoa Lư và lắp đặt, hoàn thiện bộ LƯ ĐỈNH ĐÁ tại Đình làng ta.

 

Tác giả : Ban QL xây dựng sân Đình

Bình luận

Bài viết liên quan

Hình ảnh một số cây đa làng tháng 10 năm 2023
Hoàn thành cơ bản công trình kè và tôn tạo ao Đình
Triển khai tiếp tục công trình tôn tạo ao Đình
Tiếp tục thực hiện tu bổ, tôn tạo ao Đình
Thư kêu gọi đóng góp xây dựng ao Đình

Video clip