Hội Cựu chiến binh kỷ niệm 30 năm

16:44 - 08/12/2020

Tin và ảnh lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh xã Hạ Trạch

Hội Cựu chiến binh kỷ niệm 30 năm

Được sự thống nhất của Thường vụ Đảng ủy xã Hạ Trạch và Thường trực Hội CCB huyện Bố Trạch, ngày 06/12/2020, Hội CCB xã Hạ Trạch đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB xã (06/12/1990 – 06/12/2020).

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các nhà trường và hội viên CCB. Tiếp theo, thay mặt BCH, đồng chí Lê Chiêu Thắng – Chủ tịch Hội CCB xã trình bày diễn văn truyền thống, quá trình 30 năm thành lập và phát triển hội.

Thực hiện Quyết định số 08-QĐ/HU của Huyện ủy Bố Trạch và thể theo nguyện vọng của các thế hệ CCB, ngày 06/12/1990, Hội CCB xã Hạ Trạch chính thức được thành lập. Ban chấp hành lâm thời gồm 03 đồng chí Lê Văn Diếp, Nguyễn Văn Tầm và Nguyễn Văn Quảng. Ngày 09/04/1991, đại hội Hội CCB xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 1991 – 1993 được khai mạc, có 43/46 hội viên tham gia đại hội. Qua quá trình phát triển, tính đến thời điểm hiện tại hội CCB xã Hạ Trạch có 361 đồng chí. Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực hội cấp trên, Thường vụ Đảng ủy và UBND xã, sự phối kết hợp với các ban, ngành, các tổ chức, đoàn thể trong khối Mặt trận, Hội CCB xã Hạ Trạch đã khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, phấn đấu và đã đạt được những kết quả tích cực. Hội thường xuyên động viên CCB phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Hội CCB xã đã đề ra. Cùng với đó hội cũng thường xuyên tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho cán bộ, hội viên, xây dựng bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng và luôn phát huy phẩm chất anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong tất cả các lĩnh vực. Bên cạnh đó hội cũng luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, động viên hội viên nêu cao tinh thần tự lực tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế cải thiện đời sống, giảm nghèo vươn lên làm giàu, đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa.

Nhân lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội CCB xã, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Duy – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã có bài phát biểu chúc mừng. Buổi lễ cũng nhận được nhiều ý kiến phát biểu của các hội viên.

Năm 2020, một năm đầy khó khăn: Dịch bệnh Covid kéo dài, thiên tai, bão lũ, nhưng dưới sự lãnh đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thường trực huyện hội và sự đồng thuận của tất cả cán bộ, hội viên nên Hội CCB xã Hạ Trạch đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, của chính quyền, là lực lượng nòng cốt trong khối đại đoàn kết toàn dân. Nhân dịp này, thay mặt hội cấp trên đồng chí Chủ tịch hội đã trao tặng Kỷ niệm chương CCB Việt Nam cho 03 đồng chí có nhiều cống hiến vào sự phát triển của hội.

 

Tác giả : Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo khẩn của UBND xã Hạ Trạch
Ghi nhận các trường hợp F0 tại xã Hạ Trạch
Tặng máy tạo ôxy cho trạm y tế xã Hạ Trạch
Anh Nguyễn Chung Quý vào vòng chung kết cuộc thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021
Thư của HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hạ Trạch

Video clip