Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ xã Hạ Trạch

08:15 - 25/04/2015

Tin và ảnh về Hội đồng Đội xã Hạ Trạch tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2014 - 2015

 

Hướng tới kỷ niệm 125 năm, ngày sinh của Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2015); 74 năm, ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (19/5/1941 – 19/5/2015) và các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2015, đồng thời thực hiện cuộc vận động: “Thiếu nhi Hạ Trạch thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”.

 

Ngày 22/4/2015, được sự thống nhất của Thường trực Hội đồng Đội huyện Bố Trạch, tại hội trường UBND xã, Hội đồng Đội xã Hạ Trạch long trọng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2014 – 2015. Đại hội tổ chức nhằm đánh giá, biểu dương những tập thể và các cháu học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Đến dự có các bác trong Thường vụ Đảng ủy, TT UBND xã, anh Lê Quang Thành – Bí thư xã đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội xã cùng các đồng chí trong BCH xã đoàn và Hội đồng Đội xã. Đến dự với Đại hội còn có Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo của các nhà trường, đặc biệt là sự có mặt của 158 cháu ngoan Bác Hồ, đại diện cho hơn 600 học sinh của trường THCS Lưu Trọng Lư và trường Tiểu học Hạ Trạch.

 

Mở đầu Đại hội là những tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu, các đại biểu đã được cùng nhau ôn lại trang sử vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh qua màn sinh hoạt truyền thống được dàn dựng công phu, chu đáo. Trong năm học vừa qua, với các chương trình, như: “Tự hào truyền thống – Tiếp bước cha anh”, “Vui khỏe an toàn – Làm nghìn việc tốt”, “Xây dựng Đội vững mạnh – Cùng tiến bước lên Đoàn”, “Luyện rèn tri thức – Vững bước tương lai” và các phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Nói lời hay làm việc tốt”, “Nhặt được của rơi trả lại cho người mất”…Học sinh của trường Lưu Trọng Lư và trường Tiểu học Hạ Trạch không ngừng phấn đấu vươn lên và đã đạt được kết quả tốt. Cụ thể, qua các cuộc thi do tỉnh và huyện tổ chức, trường THCS Lưu Trọng Lư có 18 giải, trường Tiểu học đạt 12 giải cấp cụm và 7 giải cấp huyện.

 

Phát biểu tại đại hội, bác Lưu Văn Tác – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thiếu niên, nhi đồng xã Hạ Trạch đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời chỉ đạo Hội đồng Đội xã kết hợp cùng với các nhà trường phát huy truyền thống của quê hương và những kết qủa đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, Chỉ thị số 40/2008/CT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc phát động phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; cuộc vận động“ Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, và với học sinh tiếp tục thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

Kết thúc Đại hội, thay mặt Hội đồng Đội xã, anh Lê Quang Thành đã trao giấy khen Cháu ngoan Bác Hồ cho 158 cháu. Đại hội cũng đã bầu ra 4 gương mặt xuất sắc đi dự Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Bố Trạch sắp tới. Nhân dịp này, UBND  xã Hạ Trạch cũng đã trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 4 Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu.

 

 

Tác giả : Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

Đại hội cựu giáo chức xã Hạ Trạch nhiệm kỳ 2021 – 2026
Tặng học bổng cho cháu Nguyễn Văn Du
Kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam
Anh Nguyễn Trọng Khánh hỗ trợ quỹ khuyến học
Khen thưởng học sinh, giáo viên giỏi năm học 2019 – 2020

Video clip