Hội đồng hương Cao Lao Hạ khu vực Đông Nam bộ tổ chức tất niên

00:04 - 27/01/2016

Tin và ảnh về Hội đồng hương Cao Lao Hạ khu vực Đông Nam bộ tổ chức tất niên tại chùa Cao Lao Tự

 

Tất niên là một trong những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Hoạt động này được tổ chức với nhiều hình thức và qui mô khác nhau từ các cơ quan đơn vị, các tổ chức xã hội, các đoàn hội và trong mỗi gia đình … hướng đến những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

 

Ngày 24 tháng 01 năm 2016 (nhằm ngày 15 tháng 12 năm Ất Mùi), tại Cao Lao Tự, Thủ Đức, TP HCM, Ban liên lạc Hội đồng hương Cao Lao Hạ khu vực Đông Nam bộ đã tổ chức tất niên. Khách mời tham dự có anh Lê Chiêu Lĩnh đến từ Hội Đồng hương Hạ Trạch tại TP Đồng Hới, anh Lưu Văn Ngọc đến từ Hội đồng hương Hạ Trạch tại Lâm Đồng, anh Trần Văn Cường hiện đang sinh sống tại Đức. Đến tham gia họp mặt có các anh chị trong Ban liên lạc cùng hơn 100 bà con cô bác, anh chị em trong khu vực Đông Nam bộ.

 

 

 

 

Thay mặt BLL, anh Lưu Quý Hà tổng kết đánh giá một số hoạt động nỗi bật của Hội, của bà con cô bác trong năm qua và một số định hướng cho những năm tiếp theo. Đáng chú ý trong năm 2015 là công trình sữa chữa, nâng cấp đường nội bộ trong khuôn viên Cao Lao Tự, xây dựng, tu bổ và trồng cây xanh tạo nên cảnh quan xanh đẹp tôn nghiêm. Bằng tấm lòng công đức vô lượng của bà con trong khu vực đã góp công góp của dựng xây nhằm ghi nhớ công ơn các bậc tiền nhân hữu công đồng thời lưu lại cho các thế hệ mai sau. Hưởng ứng thư kêu gọi từ quê nhà, hầu hết các Hội viên cũng đã cung tiến kinh phí cho các bức Hoành phi và bộ Gươm giáo Đình làng Cao Lao Hạ và làm đường bê tông giữa làng. BLL cũng biểu dương một số hoạt động của Hội Thanh niên như đóng góp ngày công tôn tạo cảnh quan, tổng vệ sinh toàn bộ Cao Lao Tự, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với hội đồng hương các xã thuộc tỉnh Quảng Bình trong khu vực.

 

 

 

 

Bánh chưng, dưa hành muối … và một số món mang hương vị đậm đà Tết quê do bà con tự biên dâng lên tổ tiên. Trong không khí tươi vui phấn khởi anh em tham gia những lời ca tiếng hát mang tính “cây nhà lá vườn”, cùng nâng ly rượu chúc đón Tết mừng xuân Bính Thân vui vẻ, hạnh phúc và hẹn gặp lại nhau trong Lễ Rằm tháng Giêng và họp mặt đầu xuân.

 

 

 

 

Tác giả : Nguyễn Xuân Văn

Bình luận

Bài viết liên quan

Ý kiến của anh Lê Trọng Huấn
Những người con xóm Rẫy Côi làng Hạ xa quê
Công ty TNHH Khánh Huy ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19
Con đường trở thành bác sỹ nội trú của cô gái Việt
Lưu Trọng Hải- Nhà văn hoá kiến trúc.

Video clip