Kết luận nội dung các câu Hoành phi tại Đình Làng

08:33 - 24/08/2015

Kết luận nội dung các câu Hoành Phi tại Đình Làng tại Hội nghị lần thứ 3 ngày 22 tháng 8 năm 2015

 

Lời Ban biên tập: Đến hôm nay, công trình xây dựng cổng Đình đã cơ bản hoàn thành, theo góp ý của công đồng, Ban xây dựng đã đề nghị nhà thầu chỉnh sửa lại một số chi tiết về hình voi ngựa, màu sắc trước khi bàn giao chính thức. Công trình là kết quả của sự đóng góp công sức, trí tuệ và vật chất của của đông đảo bà con ở quê nhà cũng như ở xa quê trong gần 1 năm qua; đó cũng là niềm tự hào của quê hương mà không phải nơi nào cũng có được.

 

Sau khi hoàn thành cổng Đình, bước tiếp theo là chúng ta sẽ tiến hành treo các câu đối, hoành phi ở Đình làng; đây là một công việc mà bà con, cộng đồng rất hào hứng, trao đổi đóng góp trí tuệ trong hơn 2 năm qua; đặc biệt xã đã tổ chức nhiều cuộc họp bàn về nội dung, vị trí treo của các câu đối và cuối cùng đã đạt được sự thống nhất rất cao. Xin giới thiệu với bà con kết quả cuộc họp cuối cùng bàn về 2 câu Hoành phi treo ở hiên Đình do anh Lê Chiêu Phùng, tổ trưởng Tổ thông tin, tuyên truyền Ban xây dựng các công trình phụ trợ Đình làng thực hiện.

 

 

Kết luận nội dung các câu Hoành Phi tại Đình Làng

 

Về các câu hoành phi tại hiên Đình, trước đây xã đã tổ chức 2 Hội nghị lớn để bàn. Hội nghị lần đầu vào ngày 21 tháng 6 năm 2015 và Hội nghị lần thứ 2 vào ngày 11 tháng 7 năm 2015 với sự tham gia của tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010- 2015, Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2015- 2020, các đồng chí Bí thư Đảng ủy qua các thời kỳ, đại diện cán bộ hưu trí, cán bộ lão thành và Hội đồng hương Hạ Trạch tại Đồng Hới, Hà Nội. Sau khi thảo luận, Hội nghị lần 2 ngày 21 tháng 7 năm 2015 đã thống nhất gửi thư và nội dung 4 câu vào thành phố Hồ Chi Minh nhờ bác GS.TS Lưu Đức Trung, một người con quê hương, am hiểu về lĩnh vực này xem xét và lựa chọn giúp (thư gửi và kết quả trả lời của bác Lưu Đức Trung được đính kèm theo dưới đây)

 

Sau khi nhận được thư trả lời của bác Lưu Đức Trung, ngày 22 tháng 8 năm 2015, tại Văn phòng UBND xã Hạ Trạch diễn ra cuộc họp do ông Lưu Văn Tác, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban xây dựng Đình làng Chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban quản lý xây dựng Đình làng và đại diện hội đồng hương Hạ Trạch tại thành phố Đồng Hới.

 

Hội nghị đã nghe 11 ý kiến phân tích, góp ý với tinh thần trách nhiệm cao. Thay mặt Hội nghị, ông Lưu Văn Tác chủ trì Hội nghị đã kết luận:

 

 1- Hội nghị quyết định dùng 2 câu trên 2 bức Hoành phi là:

 

          Kỳ Sơn chung linh

          Linh Giang tụ khí

 

  2- Các câu treo trong Đình làm làm bằng vật liệu gỗ, 2 câu treo ngoài cửa Đình làm bằng chất liệu đồng chống mưa, nắng.

 

 3- Thiết kế mẫu chữ giao hội đồng hương Hạ Trạch tại Đồng Hới chịu trách nhiệm và phối hợp với Ban quản lý xây dựng Đình làng triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất.

 

 4- Xem lại thiết kế thi công voi, ngựa tại cổng Đình làng, nếu thấy chưa đạt đề nghị làm lại.

 

 Hội nghị kết thúc vào lúc 17 giờ cùng ngày

 

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị và thư của xã và trả lời của bác Lưu Đức Trung

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả : Lê Chiêu Phùng

Bình luận

Bài viết liên quan

Hoàn thành cơ bản công trình kè và tôn tạo ao Đình
Triển khai tiếp tục công trình tôn tạo ao Đình
Tiếp tục thực hiện tu bổ, tôn tạo ao Đình
Thư kêu gọi đóng góp xây dựng ao Đình
Những hoạt động tu bổ, tôn tạo ao Đình làng Cao Lao Hạ

Video clip