Kỳ họp thứ 10 HĐND xã Hạ Trạch khóa XVIII

18:40 - 27/12/2020

Tin về kỳ họp thứ 10 HĐND xã Hạ Trạch khóa XVIII của anh Nguyễn Chung Quý

Kỳ họp thứ 10 HĐND xã Hạ Trạch khóa XVIII

Được sự thống nhất của TT HĐND huyện Bố Trạch, ngày 25/12/2020 HĐND xã Hạ Trạch khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 10. Tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Quang Nho – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, TT UBMTTQVN xã, cán bộ, công chức, Trưởng, Phó các Ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, và sự có mặt của 24 vị đại biểu HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Nội dung của kỳ họp lần này, gồm: Báo cáo của TT HĐND về kết quả hoạt động của HĐND năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; Báo cáo của UBND về kết quả thực hiện nhiệm vụ KT – XH, QP – AN 5 năm (2016-2020), phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT – XH, QP – AN ninh 5 năm (2021-2025) và Báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ KT – XH, QP – AN năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT – XH, QP – AN ninh năm 2021; Báo cáo về thực hiện dự toán ngân sách xã năm 2020 và dự toán ngân sách năm 2021; Báo cáo của TT UBMT về công tác tham gia xây dựng chính quyền; Báo cáo thực hiện kế hoạch đầu tư công; Báo cáo kết quả giám sát năm 2020 của Thường trực HĐND; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp; những chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND xã, những tiếp thu, giải trình của Chủ tịch UBND xã.

Năm 2020, năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong điều kiện khó khăn chồng chất: Đại dịch Covid 19, dịch tả lợn Châu Phi, hạn hán kéo dài, đặc biệt là trận lũ lịch sử cuối tháng 10 vừa qua, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống vật chất, tinh thần của bà con nhân dân. Tuy nhiên, nhờ sự đoàn kết, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự đồng tình hưởng ứng của toàn dân, sự quan tâm, chia sẻ của bà con xa quê, đồng bào khắp mọi miền đất nước và ở nước ngoài nên xã nhà đã khắc phục và vượt qua được những khó khăn, cơ bản hoàn thành các mục tiêu quan trọng về KT- XH và QP-AN. Cụ thể, về lĩnh vực kinh tế: Tổng sản lượng lương thực đạt 2.452 tấn, bằng 127% so với năm 2019, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản mặn lợ, số lượng, sản lượng tương đương và vượt năm 2019, ngược lại, nuôi trồng thủy sản nước ngọt giảm so với kế hoạch do ảnh hưởng của lũ lụt. Kinh doanh, dịch vụ cũng bị sụt giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Về lĩnh vực giáo dục, phát huy truyền thống của quê hương, chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng đại trà cũng như chất lượng mũi nhọn tiếp tục được duy trì, cơ sở vật chất, trường lớp được quan tâm đầu tư xây mới. Văn hóa – xã hội: được sự quan tâm của các cấp các ngành, sự phấn đấu vươn lên của các gia đình, năm 2020 số hộ nghèo còn 19, giảm 6 hộ so với năm 2019. Về lĩnh vực quốc phòng – an ninh: công tác đăng kí nguồn, tuyển quân lên đường nhập ngũ, cũng như hậu phương quân đội luôn được địa phương quan tâm. Năm 2020, công tác huấn luyện chiến sĩ mới có 25 đồng chí đạt loại khá, huấn luyện DQCĐ có 31 đồng chí, lực lượng dân quân tại chỗ 41 đồng chí đạt loại khá. Trong lĩnh vực an ninh, năm 2020 trên địa bàn xã tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Dưới sự lãnh đạo của Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND và Công an cấp trên, sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả, các ban, ngành, đoàn thể chủ động triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ an ninh một cách toàn diện, đồng bộ, luôn nắm chắc tình hình và xử lí kịp thời. Tuy nhiên, trên địa bàn tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội còn diễn ra, như chống người thi hành công vụ, nạn trộm cắp vặt vẫn còn xảy ra.

Với những sự kiện xảy ra trong năm, kỳ họp đã nhận được nhiều sự quan tâm của các vị đại biểu cũng như bà con cử tri. Tại kỳ họp lần này đã có gần 16 ý kiến thảo luận và nhiều kiến nghị, chất vấn đến từ các vị đại biểu hội đồng, đại biểu khách mời. Thay mặt UBND, đồng chí Lưu Bá Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri cũng như của các vị đại biểu.

Sau một ngày làm việc đầy trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung cao độ, kỳ họp thứ 10 HĐND xã Hạ Trạch khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra, kỳ họp đã thông qua các từ trình kèm theo các dự thảo Nghị quyết về Chương trình hoạt động năm 2021 của HĐND xã; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2025; phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN năm 2021; Dự toán thu, chi ngân sách nhà nước xã năm 2021 và Kế hoạch đầu tư công năm 2021.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lê Quang Nho – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, thay mặt lãnh đạo và bà con nhân dân xã nhà trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu, những quan tâm chia sẻ, của bà con xa quê, đồng bào khắp mọi miền đất nước và ở nước ngoài đã dành cho bà con nhân dân xã Hạ Trạch, giúp bà con xã nhà khắc phục và vượt qua những khó khăn trong đợt lũ lụt vừa qua. Đồng chí Bí thư cũng trân trọng cảm ơn và ghi nhận những nỗ lực, quyết tâm cao của UBND, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức đã góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống của nhân dân. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021, thay mặt TT HĐND xã, đồng chí Chủ tịch đề nghị các vị đại biểu HĐND, các ban, ngành tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV đã đề ra.

Năm 2021 đang đến, hy vọng với những chủ trương, đường lối đúng đắn trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, Nghị quyết HĐND xã khóa XVIII, sự quyết tâm, đồng sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, các mục tiêu, kế hoạch đề ra sẽ hoàn thành thắng lợi, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bà con nhân dân và đưa xã nhà ngày càng phát triển vững mạnh.

Tác giả : Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo khẩn của UBND xã Hạ Trạch
Ghi nhận các trường hợp F0 tại xã Hạ Trạch
Tặng máy tạo ôxy cho trạm y tế xã Hạ Trạch
Anh Nguyễn Chung Quý vào vòng chung kết cuộc thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021
Thư của HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hạ Trạch

Video clip