Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng TNXP

08:30 - 16/07/2020

Tin và ảnh của anh Nguyễn Chung Quý về lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng TNXP tại xã Hạ Trạch

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng TNXP

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-HCTNXP, ngày 18/3/2020 của BCH Hội cựu TNXP huyện Bố Trạch, được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy, ngày 13/7/2020, Hội Cựu TNXP phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hạ Trạch long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam.

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Quang Nho – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lưu Văn Tác – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, TT UBMTTQVN xã, Trưởng các Ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn. Đặc biệt là sự có mặt đông đảo cán bộ, hội viên Cựu TNXP trong toàn xã.

Cách đây vừa tròn 70 năm, ngày 15 tháng 7 năm 1950, thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đội Thanh niên xung phong công tác Trung ương – tiền thân của Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam được thành lập. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, lực lượng TNXP đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, buổi lễ hôm nay nhằm tôn vinh truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP trong các thời kỳ kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; biểu dương các tập thể, các nhân tiêu biểu. Đồng thời thông qua buổi lễ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của xã hội đối với lực lượng TNXP, góp phần giáo dục lý‎ tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, động viên cựu TNXP và thanh niên phát huy tinh thần xung phong, tình nguyện trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, những tiết mục “Cây nhà lá vườn” được các diễn viên không chuyên trình bày, thay mặt BCH Hội, ông Lưu Đức Bình – Chủ tịch Hội cựu TNXP xã Hạ Trạch trình bày báo cáo quá trình hoạt động của hội trong thời gian qua, những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và phương hướng hoạt động của hội trong thời gian tới.

Hòa trong không khí hào hùng của cả nước trong những tháng năm chống Mỹ, hàng trăm lượt thanh niên xã Hạ Trạch đã lên đường nhập ngũ vào các đơn vị TNXP. Các anh, các chị tạm biệt làng quê, nối tiếp nhau lên đường ra trận với nhiệm vụ mở đường, san lấp hố bom, vận chuyển lương thực, giao liên, hậu cần. Sau khi thống nhất đất nước, các anh chị lại tiếp tục tham gia xây dựng các công trình trọng điểm, như: giao thông, thủy lợi… Hiện nay hội cựu TNXP xã Hạ Trạch có 187 hội viên, trong đó có nhiều đồng chí là thương binh, bệnh binh, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lưu Văn Tác – Chủ tịch UBND xã thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền xã nhà ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của cán bộ, hội viên cựu TNXP trong những năm qua vào sự phát triển của hội cựu TNXP nói riêng và xã nhà nói chung. Nhân dịp này, Hội cựu TNXP xã Hạ Trạch tặng 11 suất quà cho các đồng chí hội viên là Thương binh; Quỹ tín dụng xã tặng 10 phần quà cho các hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn. Những món quà tuy nhỏ, nhưng đã kịp thời động viên, chia sẻ, đặc biệt là trong ngày lễ trọng đại này, giúp các đồng chí cựu TNXP vươn lên, vượt qua khó khăn, góp phần cùng đồng chí, đồng đội xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

 

Tác giả : Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo khẩn của UBND xã Hạ Trạch
Ghi nhận các trường hợp F0 tại xã Hạ Trạch
Tặng máy tạo ôxy cho trạm y tế xã Hạ Trạch
Anh Nguyễn Chung Quý vào vòng chung kết cuộc thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021
Thư của HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hạ Trạch

Video clip