Lê Đỗ Nhất Phương

22:09 - 20/12/2011

Đạt giải ba cuộc thi tiếng Anh trên mạng Quảng Bình trực tuyến

 

Lời Ban biên tập: Lê Đỗ Nhất Phương, người Cao Lao Hạ, là con gái của anh Thắng chị Ngân, là cháu nội của ông Lê Văn Sơn, tác giả của hai cuốn sách "Địa chí làng Cao Lao Ha" và "Lê Mô Khởi Danh tướng Cần vương". Lê Đỗ Nhất Phương đạt giải ba cuộc thi tiếng Anh trên mạng Quảng Bình trực tuyến  vào năm 2008, khi đang là học sinh lớp 10. H . . . .   iện tại Phương đang du học tại Cộng Hòa Pháp.

 

 

Sáng ngày 28-6-2008, mạng Quảng Bình trực tuyến đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi tiếng Anh trên mạng Quảng Bình trực tuyến.

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trần Quang, Giám đốc Trung tâm Tin học - Văn phòng UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Duy Lương, Giám đốc Chương trình FFI, Hội bảo tồn động thực vật quốc tế; đồng chí Nguyễn Xuân Toàn, Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Bắc miền Trung; đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt, Phó Chủ tịch Hội LHTNVN Quảng Bình; đại diện các trường có thí sinh dự thi; các thành viên QBO và các thí sinh dự thi.

 

Cuộc thi tiếng Anh trên mạng Quảng Bình trực tuyến do diễn đàn Quảng Bình trực tuyến phối hợp với Hội SNVN tại Đại học Texas A&M (EIL) tổ chức. Cuộc thi được phát động chính thức vào ngày 26/3/2008, với 2 vòng thi, vòng 1 từ 26/3 - 20/4/2008: Các thí sinh dự thi viết bài tự giới thiệu về bản thân; vòng 2 từ 25/4 - 25/5/2008: Viết luận theo 5 chủ đề liên quan đến Quảng Bình như đánh giá một số mặt tốt và chưa tốt về Quảng Bình; Giới thiệu quê hương với một người bạn hoặc một người nước ngoài đến thăm Quảng Bình; Bạn nghĩ Quảng Bình sẽ như thế nào trong 5 nữa; Những trải nghiệm ở Quảng Bình đã ảnh hưởng như thế nào đến nhân cách của bạn; Sự quan trọng của tiếng Anh trong việc tìm kiếm công việc ở Quảng Bình.

 

QBO tổ chức Cuộc thi tiếng Anh trên mạng Quảng Bình trực tuyến nhằm mục đích hâm nóng vùng nói tiếng nước ngoài trên diễn đàn QBO, khích lệ tinh thần học tiếng Anh trong các bạn trẻ QB một cách rõ rệt, nhiều bài viết tốt có khả năng được đăng tải trên các tạp chí quốc tế về du lịch, góp phần mang hình ảnh Quảng Bình đi ra thế giới. Song song với việc tổ chức cuộc thi, diễn đàn cũng đã đăng tải các thông tin về du học, tổ chức các buổi gặp trực tiếp với thí sinh để trao đổi kinh nghiệm về việc học tiếng Anh và cơ hội du học. Những hoạt động này giúp cho các bạn trẻ có thông tin và định hướng tốt hơn cho ước mơ nghề nghiệp cũng như du học.

 

Kết quả, sau 2 tháng phát động và triển khai đã có hơn 200 thí sinh dự thi, trong đó vòng 1 có 137 thí sinh tham gia, có 8 bài xuất sắc; vòng 2 có 63 thí sinh, 22 bài vào vòng chung khảo, 6 giải chính thức, 12 giải khuyến khích. Theo đánh giá của Ban giám khảo, những bài viết đạt giải thưởng là rất xuất sắc, ý tưởng hay; các bài được giải nhất và giải nhì sự chênh lệch không đáng kể. Đặc biệt, Tiến sĩ Clark - cố vấn của cuộc thi, Giám đốc viện ngôn ngữ của Đại Học Texas A&M cho rằng có bài viết của một thí sinh xứng đáng được đăng trên tạp chí về du lịch.

 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 12 giải khuyến khích, 2 giải ba, 2 giải nhì, 2 giải nhất và nhiều giải thưởng khác cho các thí sinh tham dự Cuộc thi tiếng Anh trên mạng Quảng Bình trực tuyến.

 

Xem bài tiếng anh của Phương tại đây

Tác giả : Ban biên tập

Bình luận

Bài viết liên quan

Danh sach HS trường THCS Lưu Trọng Lư đạt giải năm học 2016-2017
Danh sách học sinh đạt giải cao năm 2015 của Trường THCS Lưu Trọng Lư
Danh sách học sinh đạt giải của Trường Lưu Trọng Lư
Danh sách khen thưởng năm học 2012-2013
Danh sách học sinh đạt giải quốc gia, tỉnh, huyện năm 2012

Video clip