Lễ khai giảng năm học 2015-2016 của trường Tiểu học Hạ Trạch

10:51 - 06/09/2015

Lễ khai giảng năm học 2015-2016 của trường Tiểu học Hạ Trạch

  Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Công văn số 4192/BGDĐT-VP ngày 18/8/2015 của Bộ Giáo dục - Đào tạo, và Công văn số 318/PGD-ĐT Huyện Bố Trạch về việc tổ chức khai giảng năm học 2015 – 2016. Ngày 05/9/2015 Trường TH Hạ Trạch đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Tới dự lễ khai giảng có các bác trong Thường vụ Đảng ủy, UBND, Thường trực UBMT xã, cùng đại diện một số ban ngành của xã, đại diện Hội Cựu giáo chức, Hội cha mẹ học sinh và đông đảo các bậc phụ huynh. Đặc biệt là sự có mặt của toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

 

  Lễ khai giảng năm nay được tổ chức đơn giản, gọn nhẹ, lấy học sinh làm trung tâm. Sau phần diễu hành của học sinh từ khối 2 đến khối 5, là Lễ đón các em học sinh vừa tạm biệt trường Mầm non để bước vào mái trường Tiểu học. Hoà trong tiếng hát Tạm biệt búp bê thân yêu…Từ phía cổng trường, các em nhỏ vừa chia tay mái trường Mầm non được các cô, các mẹ dắt tay từ từ tiến vào sân trường, các anh chị lớp 5 ôm những bó hoa tươi thắm tặng các em và đón các em vào trường.

 

  Tiếp sau nghi Lễ chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca, cô Lê Thị Tuyết – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường và đọc thư của Chủ tịch nước. Nhân dịp năm học mới, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang đã gửi thư động viên, chúc mừng đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh. Trong thư Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Năm học mới 2015-2016, ngành giáo dục tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt” và thực hiện tốt các nhiệm vụ được đề ra trong Nghị quyết 29-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 8 (khoá XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Cần nghiên cứu kỹ, chuẩn bị chu đáo, chú ý lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản ánh, góp ý của nhân dân, các nhà giáo, nhà quản lý giáo dục, các bậc phụ huynh để các biện pháp đề ra thực hiện đạt kết quả cao, tạo được sự đồng thuận trong xã hội. Tích cực chuẩn bị để triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 88/2014/HQ13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông”

 

  Thay mặt lãnh đạo Đảng và chính quyền địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Duy – Phó Bí thư TT Đảng ủy phát biểu chúc mừng thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường. Đồng chí chúc tập thể sư phạm nhà trường, cùng toàn thể học sinh phát huy truyền thống của quê hương, của nhà trường, cố gắng dạy tốt - học tốt và đạt được nhiều thành tích trong năm học mới…

 

  Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ và Đoàn TNCSHCM xã Hạ Trạch có 8 phần quà tặng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những em vượt khó học giỏi trong năm học vừa qua.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả : Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

Quỹ khuyến đọc tặng sách cho trường Tiểu học Hạ Trạch
Hoạt động của Trường Tiểu học Hạ Trạch
Dọn vệ sinh sân Đình và Đài tưởng niệm Liệt sỹ
Trường Tiểu học phổ biến rộng rãi sách giáo dục kỹ năng
Hội đồng hương Hạ Trạch tại Đà Nẵng thăm trường Tiểu học Hạ Trạch

Video clip