Miss Teen Huyền Trang bật mí đang "hạnh phúc trong tình yêu"

13:08 - 19/07/2012

Bài viết về Huyền Trang, cô gái Cao Lao Hạ, đăng trên báo dân trí nhân dịp Huyền Trang kết thúc khóa học tại Luxembourg

 

Không chỉ ngập tràn trong cảm xúc của tình yêu đôi lứa, Miss Teen 2008 Huyền Trang vừa nhận kết quả học tập loại giỏi ở Luxembourg còn háo hức trở về VN để nuôi dưỡng tình yêu với “đứa con đặc biệt” là Quỹ từ thiện “Cuộc sống là sẻ chia”.

 

 

 

Miss Teen Huyền Trang hạnh phúc trong tình yêu
 
 
Được biết, Huyền Trang sắp hoàn thành một năm du học. Huyền Trang có thể chia sẻ kinh nghiệm hòa nhập với cuộc sống và môi trường giáo dục tại Luxembourg không?

 

Chỉ còn 1 tháng nữa là Trang hoàn thành khoá học của mình và trở về Việt Nam rồi. Nhớ ngày nào mới đến Luxembourg với bao bỡ ngỡ nhưng nhờ đôi mắt thích quan sát và cái miệng hay đặt câu hỏi nên nên Trang đã nhanh chóng hoà nhập với cuộc sống ở nơi đây.

 

Trang may mắn có thầy giáo chủ nhiệm Ronny Thill giúp đỡ và tận tình chỉ dẫn. Thầy đã gắn bó với hơn 100 cô cậu học trò Việt Nam trong suốt 12 năm qua. Thầy là người dẫn Trang và các bạn đi mua những bộ quần áo ấm để mặc trong mùa đông, mua từng dụng cụ học tập nhỏ... Trang và các bạn rất yêu quý và luôn xem thầy như một người cha của mình, và hay gọi thầy là “papa chicken” với “đàn gà con nhỏ tinh nghịch nhập khẩu từ Việt Nam”.

 

Thầy Ronny Thill tặng quà tết cho sinh viên VN.
Thầy Ronny Thill tặng quà tết cho sinh viên VN.

 

Cách học đi đôi với hành luôn đem lại kết quả học tập và kĩ năng tốt cho sinh viên. Trang rất vui vì vừa nhận được kết quả học tập xếp loại giỏi của mình.

 

Một kỉ niệm sẽ khiến Trang nhớ về nơi đây là…

 

Ngày giao lưu văn hoá ẩm thực Việt Nam là một kỉ niệm rất vui và thú vị với Trang. 10 bạn Việt Nam được giao nhiệm vụ hướng dẫn cho các nhóm nhỏ trong Hội ẩm thực Luxembourg nấu một thực đơn gồm các món phở bò, chả giò, cơm và cá kho tộ.
 
Đó là lần đầu tiên Trang dạy cho người khác nấu món ăn Việt Nam nên cũng bị luống cuống và sai sót nhiều lắm. Nhưng nhờ sự nhanh nhẹn và khéo léo của các bạn ấy nên nhóm Trang đã được giải 3 của ngày hôm đó. Các bạn ấy cứ khen Trang là cô giáo giỏi làm Trang thấy xấu hổ nhưng cũng hạnh phúc lắm.
 
 
Huyền Trang và những người bạn nước ngoài cùng chế biến món ăn Việt.
Huyền Trang và những người bạn nước ngoài cùng chế biến món ăn Việt.

 

Còn những dự định sắp tới của Trang?

 

Dự định gần nhất của Trang là sẽ thành lập Quỹ từ thiện của mình với tên gọi “Cuộc sống là sẻ chia”. Đây là ước mơ mà Trang đã ấp ủ từ rất lâu rồi và Trang muốn bắt tay thực hiện vào sinh nhật lần thứ 21 của mình vào ngày 10/11/2012 sắp tới.

 

Ngoài ra có một cuộc thi sắc đẹp gây quỹ từ thiện ở Mỹ mời Trang làm MC, có thể Trang sẽ sang Mỹ vào tháng 9 để thực hiện công việc này. Và Trang cũng sẽ tiếp tục kiếm tìm cơ hội học hỏi trong tương lai.

 

Điều gì đã thôi thúc Trang ấp ủ kế hoạch lập Quỹ từ thiện?

 

Suốt những năm qua Trang vẫn cùng các anh chị BTC cuộc thi Miss Teen, anh Triệu Hoàng và vợ chồng nhạc sĩ Nguyễn Hà… tự tổ chức các chương trình từ thiện của riêng mình. Nhưng Trang muốn các bạn yêu mến Trang và các hoạt động xã hội của mình cũng có thể tham gia và đồng hành cùng Trang nên Trang muốn thành lập “Cuộc sống là sẻ chia”.
 
 
Đây sẽ là nơi Trang và các bạn sẽ được cảm nhận cuộc sống ý nghĩa và trọn vẹn từng ngày. Trang muốn gửi lời cảm ơn đến mẹ, anh Hoàng và các các bạn của Trang trên các mạng xã hội đã ủng hộ Trang trên con đường này.
 

 Huyền Trang và ca sỹ Triệu Hoàng thăm các em bé mồ côi.
Huyền Trang và ca sỹ Triệu Hoàng thăm các em bé mồ côi.

 

Có một hình ảnh luôn đọng lại trong Trang từ khi trang 7 tuổi. Đó là buổi tối trước đêm giao thừa Trang được ba mẹ chở đi mua 1 bộ váy mới. Lúc đó nhà Trang còn khó khăn nên việc mua một bộ váy 50 ngàn cho Trang là biết bao mồ hôi và công sức của ba mẹ.

 

Bỗng nhiên ba Trang dừng xe lại và chỉ cho Trang thấy một cụ già cùng một bạn nhỏ chạc tuổi Trang vẫn đang lượm từng chiếc bọc nilon trong một bãi rác bên đường. Ba mẹ đã hỏi Trang rằng “Con có muốn đổi bộ váy của mình để ông cháu bạn ấy có thể về nhà và chuẩn bị đón tết như mọi người không?”. Trang thấy ông cụ ốm yếu với đôi mắt xót xa nhìn cháu của mình và Trang đã nói “con đồng ý”.

 
Ba mẹ đã biếu 50 ngàn cho hai ông cháu và chúc họ ăn tết vui vẻ. Lúc đầu ông không chịu nhận và nói rằng có nhiều người còn nghèo khó hơn mình nhưng ba mẹ Trang nói là Trang muốn cháu của ông cũng được đón tết vui như Trang nên mong ông nhận lấy.
 
 Ông nhìn Trang và cháu gái ông rồi nói rằng các cháu chính là những thiên thần đáng yêu nhất trong cuộc đời ông. Và giây phút tuyệt đẹp đó luôn đọng lại trong kí ức trẻ thơ của Trang. Đó là một trong những lý do mà Trang hướng các hoạt động xã hội của mình dành cho trẻ em.

 

Thời gian gần đây, Trang dành khá nhiều lời chia sẻ dịu dàng và tình cảm về một người đặc biệt, phải chăng Trang đang yêu?

 

Đúng là Trang đang yêu. Còn việc yêu ai và yêu như thế nào thì Trang xin được giữ cho riêng mình nhé. Trang là người của công công chúng nhưng được hiểu theo triết lý sống của riêng Trang. Trang muốn có một cuộc sống kín đáo, bình thường như mọi người nhưng muốn làm những việc của công chúng và cộng đồng. Đó chính là Huyền Trang, một “người của công chúng”.

 

Cảm ơn Trang về cuộc trò chuyện thú vị!

 

 
Ngắm những hình ảnh đẹp của Huyền Trang
 
 
Đồng điệu trong cảm xúc âm nhạc, ca sỹ Triệu Hoàng còn song hành
Đồng điệu trong cảm xúc âm nhạc, ca sỹ Triệu Hoàng còn song hành với Huyền Trang trong các hoạt động thiện nguyện.

Huyền Trang rất thích chơi với trẻ em.
Huyền Trang rất thích chơi với trẻ em.
 
Phương Nhung
 
Phương Nhung
 
Phương Nhung
 
Phương Nhung
 
Phương Nhung

Phương Nhung

Phương Nhung

Phương Nhung

Phương Nhung
 
 
Phương Nhung
(Ảnh NVCC
Tác giả : Phương Nhung

Bình luận

Bài viết liên quan

Danh sach HS trường THCS Lưu Trọng Lư đạt giải năm học 2016-2017
Danh sách học sinh đạt giải cao năm 2015 của Trường THCS Lưu Trọng Lư
Danh sách học sinh đạt giải của Trường Lưu Trọng Lư
Danh sách khen thưởng năm học 2012-2013
Danh sách học sinh đạt giải quốc gia, tỉnh, huyện năm 2012

Video clip