Một người con nặng tình với quê hương

08:11 - 20/02/2017

Một người con nặng tình với quê hương

Với tấm lòng của người con luôn hướng về quê hương, nguồn cội, mong muốn sẻ chia với những khó khăn của bà con quê nhà trong dịp Tết đến, Xuân về. Mặc dù sinh sống và công tác xa quê, nhưng hằng năm vào dịp gần Tết, anh Lưu Đức Khương cùng gia đình luôn hỗ trợ, đồng thời kêu gọi, vận động các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ bà con nhân dân ở quê thuộc thành phần hộ nghèo, hộ cận nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp bà con có thêm niềm vui đón Tết.

  Trong dịp Tết Đinh Dậu vừa qua, anh Lưu Đức Khương đã hỗ trợ và quyên góp được 57.000.000 đồng để giúp đỡ 57 hộ bà con nghèo xã nhà, mỗi gia đình 1.000.000 đồng. Như vậy qua 03 mùa Tết liên tục, anh Lưu Đức Khương cùng gia đình đã hỗ trợ và vận động giúp đỡ bà con nghèo ở quê hơn 500.000.000 đồng. Tháng 10/2016, Miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề vì trận lũ kép, để chia sẻ khó khăn với bà con quê nhà, anh đã vận động nhiều tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, quyên góp được hơn 400 triệu đồng giúp bà con ở quê vượt qua khó khăn, mất mát do thiên tai.

   Có mặt tại buổi tiếp nhận và cấp phát quà dịp Tết Đinh Dậu, ông Nguyễn Thành Chung – Chủ tịch UBMT TQVN xã, thay mặt lãnh đạo và bà con nhân dân ở quê bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến anh Lưu Đức Khương cùng gia đình, cũng như các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ , ủng hộ, giúp đỡ bà con khó khăn ở quê để bà con có thêm niềm vui đón Tết.

   Sau đây là Danh sách 57 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quà từ anh Lưu Đức Khương, dịp Tết Đinh Dậu 2017 và một số hình ảnh về những lần trao tặng quà bà con nghèo quê nhà

Tác giả : Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

Anh Phan Hồng Minh tặng quà cho học sinh quê hương
Anh Lưu Đức Khương và bạn bè tặng quà cho người nghèo
Tấm lòng của mệ Lưu Thị Thanh Sơn
Thông báo tin buồn
Thông báo tin buồn

Video clip