Một số hoạt động của quê hương

08:05 - 04/06/2020

Một số tin tức quê nhà trong những ngày gần đây

Một số hoạt động của quê hương

 

1. Các cháu học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh năm nay sẽ tham quan Huế.

Tin và ảnh: Trường Lưu Trọng Lư

 

Đây là chương trình hàng năm của trường đưa học sinh giỏi cấp huyện trở lên đi tham quan các danh lam thắng cảnh vào mùa hè. Năm nay sẽ đi Huế.

Được biết, riêng khối lớp 9 năm trường THCS Lưu Trọng Lư  đã có 11 học sinh đạt giải huyện và tỉnh.

Chúc các cháu học sinh giỏi có chuyến đi thú vị và bổ ích.  Quỹ caolaoha.com xin được tặng chuyến đi của các cháu 1.000.000đ (một triệu đồng)

 

2. Ngày 03/6/2020, quỹ TDND xã Hạ Trạch tổ chức Đại hội thành viên thường niên năm 2020.

Tin và ảnh: Nguyễn Chung Quý

 

Quỹ tín dụng Nhân dân xã Hạ Trạch được thành lập năm 1998. Trải qua hơn 20 năm phát triển, từ 12 thành viên và số vốn ít ỏi ban đầu đến nay đã có trên 1.700 thành viên. Ngay từ khi thành lập, với tiêu chí là cho vay để hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo thêm việc làm, cải thiện đời sống cho bà con nhân dân trên địa bàn, đồng thời khai thác nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân. Ngoài nhiệm vụ chính là hoạt động kinh doanh, Quỹ tín dụng nhân dân xã Hạ Trạch còn thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương, đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi, công trình tâm linh, chung tay xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ các hoạt động của các tổ chức đoàn thể cũng như các hoạt động khác ở địa phương hàng chục triệu đồng trên một năm

 

 

3. Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Hạ Trạch

Tin và ảnh: Nguyễn Chung Quý

 

Sáng nay, 02/6/2020, tại hội trường UBND xã Hạ Trạch, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện Bố Trạch phối hợp với Thường trực HĐND huyện tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, đại biểu HĐND huyện XVIII tiếp xúc cử tri các xã Bắc Trạch, Hạ Trạch, Mỹ Trạch, Liên Trạch, Thanh Trạch, Sơn Lộc.

Sau khi nghe báo cáo của các vị đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện, đã có 7 ý kiến, kiến nghị, đề xuất với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện trên một số lĩnh vực mà cử tri quan tâm: Về việc cấp thẻ đỏ, quản lý đất đai trên địa bàn, chế độ chính sách với người có công, người tàn tật, vấn đề gây ô nhiễm môi trường của nhà máy chế biến thủy sản ở Thanh Trạch, kế hoạch nạo vét luồng lạch ở cửa Gianh. Hội nghị cũng đã được nghe đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện, các xã Hạ Trạch, Thanh Trạch trao đổi, giải trình, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của bà con cử tri.

Hy vọng, sau hội nghị này những vấn đề mà bà con cử tri quan tâm, những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri sẽ được các cấp lãnh đạo, các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và sẽ được đưa vào trong chương trình nghị sự của kỳ họp HĐND tỉnh, HĐND huyện sắp tới.

 

Tác giả : Ban biên tập

Bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo khẩn của UBND xã Hạ Trạch
Ghi nhận các trường hợp F0 tại xã Hạ Trạch
Tặng máy tạo ôxy cho trạm y tế xã Hạ Trạch
Anh Nguyễn Chung Quý vào vòng chung kết cuộc thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021
Thư của HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hạ Trạch

Video clip