Ngày khai trường đặc biệt

07:48 - 05/09/2021

Tâm sự của cô Lê Thị Bích Thủy, hiệu trưởng trường tiểu học Hạ Trạch nhân ngày khai giảng năm học mới 5/9/2021

Ngày khai trường đặc biệt

 

Sáng đầu thu trong xanh

Em mặc quần áo mới

Đi đón ngày khai trường

Vui như là đi hội.

Những hình ảnh và cảm xúc đó bây giờ đã trở thành hoài niệm đối với các em.

Thương các em lớp 1 đầu cấp không được chứng kiến giây phút vui vẻ, được các cô giáo dắt tay bước vào hàng ghế đã đợi sẵn trong tiếng vỗ tay chào đón hân hoan cùng với lời bài hát Ngày đầu tiên đi học của cả trường và được nhận những bó hoa tươi thắm.

Thương các em lớp 2,3,4,5 không được thỏa thích vui đùa cùng các bạn, sau một kỳ nghỉ hè dài. Cô tin chắc rằng giờ phút này đây cũng như cô các cô giáo đang nhớ các em lắm. Nhớ những khoảnh khắc của ngày mồng 5/9 hàng năm. Nhớ những nụ cười vô tư hồn nhiên của các em. Nhớ lắm, yêu lắm ! Khi cô viết những dòng này hình ảnh thân thương của các em lại ùa về.

Vì dịch covid 19 mà hôm nay các em không được dự lễ khai giảng. Dịch đã gây ra bao nhiêu tổn thất, cướp đi những người thân yêu của chúng ta, làm ngưng trệ mọi hoạt động của xã hội. Các chú công an, bộ đội, đội ngũ y, bác sĩ và cả những tình nguyện viên, các bác lãnh đạo nữa đang oằn mình ở tuyến đầu của các tâm dịch. Và ngay bây giờ ở các bệnh viện, các khu cách ly, các vùng dịch nhiều người và nhiều bạn của các em nữa đang giành giật với sự sống từng giây, từng phút, thiếu thốn trăm bề.

Cô tin chắc rằng các em hiểu được điều đó. Để có ngày bình yên trên toàn đất nước, cô mong các em cùng với gia đình các em phải thực hiện tốt 5k và các quy định của chính phủ về phòng chống dịch. Và cô cũng muốn các em phải biết trân quý những ngày tháng đang bình yên này ở quê mình. Từ ngày Đồng Hới và Bố Trạch thực hiện chỉ thị 16 trời hay đổ mưa rào, các cô chú làm nhiệm vụ trực chốt rất vất vả. Để mọi người, mọi nhà được bình yên cô mong muốn các em hãy phòng chống dịch thật tốt. Cố gắng để quê mình mãi là vùng xanh các em nhé! Nếu chúng ta cùng nhau đoàn kết để phòng chống dịch thì cô tin chắc rằng ngày chiến thắng sẽ đến gần nhất! Các cô đợi và mong ngày đó sẽ đến.

Ngày đó các em sẽ được sống trong niềm vui và hạnh phúc!

Yêu và nhớ các em!

 

Tác giả : Lê Thị Bích Thủy

Bình luận

Bài viết liên quan

Chương trình phát thanh măng non
Tìm hiểu và chia sẻ nội dung sách truyện
Trao sách cho trường Tiểu học Hạ Trạch
Trả lại của rơi cho người đánh mất
Tặng sách cho trường Tiểu học Hạ Trạch

Video clip