Nhật ký về quá trình thực hiện đợt 2 “Chương trình xây dựng sân Đình Cao Lao Ha”

10:33 - 11/08/2014

Ghi chép lại toàn bộ diễn biến đợt 2 của quá trình thực hiện xây dựng các hạng mục công trình phù trợ của Đình làng Cao Lao Hạ

 

Lời Ban biên tập: Với mục đích cung cấp công khai, kịp thời, đầy đủ các thông tin liên quan đến quá trình thực hiện xây dựng các hạng mục công trình phù trợ của Đình làng Cao Lao Hạ để cộng đồng biết và giám sát; đồng thời phát huy sức mạnh tập thể của chính quyền địa phương, của các tổ chức đoàn thể và bà con trong và ngoài làng thông qua các ý kiến góp ý, giải trình, caolaoha.com xin được ghi lại toàn bộ diễn biến đợt 2 của quá trình thực hiện xây dựng các hạng mục công trình phù trợ của Đình làng Cao Lao Hạ như là một cuốn nhật ký công việc. Xin trân trọng giới thiệu và kính mời bà con cùng theo dõi

Hà Nội, 11 tháng 8 năm 2014

 

27/9/2014

14h-18h: Hội nghị bàn về công việc xây dựng Cổng Làng và các công trình phụ trợ của Đình Làng đã diễn ra tại quê nhà trong một không khí thẳng thắn, dân chủ, đoàn kết. Có gần 30 ý kiến phát biểu; các ý kiến đều thể hiện một tâm huyết rất cao đối với quê hương.

Hội nghị đã biểu quyết đồng ý mở thêm cổng phụ và giao cho Hội Đồng hương Hạ Trạch tại Đồng Hới làm đầu mối huy động trí tuệ của bà con Hạ Trạch ở khắp mọi miền tổ chức nghiên cứu đề xuất phương án thiết kế tối ưu nhất giúp quê hương (caolaoha.com sẽ đưa tin chi tiết vào những ngày tới). Câu trên 3 bức Hoàn tiếp tục lựa chọn, chưa quyết. Hội nghị cũng đã thống nhất địa điểm xây cổng làng là đầu đường Bạn

 

26/9/2014

17h-21h30: Ban Liên lạc Đồng hương Hạ Trạch tại Đồng Hới tiếp tục họp bàn với sự tham gia của gần 20 bà con. Thật là cảm động về những tấm lòng hết mình vì quê hương của bà con Đồng Hới. Bất cứ việc lớn nhỏ gì của quê hương cũng có mặt các anh.

 

25/9/2014

Cuộc thảo luận về việc có nên mở thêm cổng phụ hay không vẫn diễn ra sôi nổi cả trong và ngoài diễn đàn caolaoha.com. Rất nhiều anh em tiếp tục thể hiện các quan điểm riêng của mình. Trong lời dẫn cho bài viết của anh Lưu Văn Quỳnh, Ban biên tập caolaoha.com cũng đã đưa ra quan điểm của mình, đó là kiến nghị cần có một bản thiết kế chi tiết được thông qua trước khi triển khai tiếp

 

24/09/2014

Ban xây dựng Đình làng đã có thư mời các cụ Trưởng Họ, các Cụ cao niên, cùng các anh lãnh đạo xã, thôn và bà con xa quê cùng họp bàn về công việc xây dựng Cổng Làng và các công trình phụ trợ của Đình Làng. Theo thư mời thì cuộc họp sẽ diễn ra vào 2h ngày 27/9/2014

 

23/09/2014

Tối ngày 23/9/2014, Ban Liên lạc Đồng hương Hạ Trạch tại Đồng Hới đã tổ chức họp bàn về các việc liên quan đến cổng Đình và hoàn thiện mặt ngoài bức tường trước của Đình. Anh Lưu Quý Thông, Chủ tịch Hội đồng hương Hạ Trạch tại Đồng Hới chủ trì cuộc họp. Có hơn 10 ý kiến phát biểu, thảo luận với tinh thần trách nhiệm cao. Cuộc họp đã thống nhất là, Đình làng ta xây dựng mới to đẹp hơn trên cơ sở nền, móng xưa chứ không phải trùng tu hay nâng cấp. Do vậy, cổng Đình cũng như bố trí mặt ngoài cần phải có thiết kế chi tiết cho tương xứng với Đình trên cơ sở kế thừa tất cả các thành quả của ông cha ta. Cần tiến hành điều tra, hỏi các cụ cao niên, tham khảo các tài liệu để có bản thiết kế sát với cổng Đình thời xưa nhất. Sẽ tiến hành thi công tiếp khi bản thiết kế được thông qua.

 

21/9/2014

20h: Nhận thấy công tác chuẩn bị chưa chu đáo, toàn diện, cần phải có thời gian để hoàn thiện thêm hồ sơ thiết kế nên sau khi trao đổi với nhiều anh có trách nhiệm,  caolaoha.com đã thông báo xin lỗi bà con và cộng đồng đồng thời xin phép bà con và cộng đồng cho phép điều chỉnh kế hoạch thực hiện xây dựng hạng mục 3 trong các công trình phụ trợ Đình làng năm 2014. Đây là một quyết định rất khó khăn và phải đối diện với rất nhiều áp lực.

 

20/9/2014

- Đến chiều ngày 20/9, nhóm thợ kép của anh Phú bắt đầu thi công hạng mục 3 trong hợp đồng là trang trí mặt ngoài cổng Đình. Do những ý kiến trao đổi còn chưa đi đến thống nhất nên các anh trong ban xây dựng Đình ở Hà Nội, Đồng Hới đã đề nghị tạm dừng triển khai hạng mục 3 để chờ kết quả cuộc thảo luận.

- Tổ thợ kép nề mỹ thuật vẫn thực hiện các hạng mục 1,2 bình thường như hợp đồng đã ký kết

- Những ngày này, trong và ngoài diễn đàn caolaoha.com, bà con ở quê nhà cũng như ở xa quê đã thảo luận sôi nổi xung quanh đề xuất của bác Truongluu Caolao. Các ý kiến đều hướng về mục tiêu chung và cố gắng đưa ra các luận cứ thuyết phục.

- Từ 18-20/9, bà con vẫn tiếp tục hưởng ứng phong trào, số tập thể và cá nhân đăng ký đóng góp vẫn tiếp tục tăng lên. 

 

18/9/2014

Tính đến cuối ngày có 110 tập thể và cá nhân tham gia đóng góp với tổng số tiền đã đăng ký: 83.650.000đ (Tám mươi ba triệu sáu trăm năm mươi ngàn đồng)

Trong ngày có thêm nhiều ý kiến đề xuất nên có thêm cửa phụ của Đình làng; tuy nhiên cũng có ý kiến không đồng tình dẫn tới các anh lãnh đạo xã lưỡng lự chưa biết quyết thế nào. Do có sự lưỡng lự đó nên cuộc họp của xã bàn về việc có làm cửa phụ hay không lẽ ra được tổ chức vào sáng ngày 16/9/2014 đã bị hoãn lại không biết đến bao giờ

 

17/9/2014

Trên cơ sở phân tích các bình luận của bà con; đồng thời có tham khảo thêm ý kiến của người có uy tín, Ban biên tập đã trình lên lãnh đạo xã cùng toàn thể bà con và cộng đồng caolaoha.com phương án chọn các chữ Hán trên các bức Hoành của Đình làng là: “KỲ SƠN PHÁT LINH”  ( “旗山發靈”) - “CAO LAO HẠ” - “LINH GIANG TỤ KHÍ” ( “靈江聚氣”, chữ Linh ở đây có bộ thủy). Câu ở bức chính giữa là đề xuất của anh Lê Chiêu Chung; 2 câu ở 2 bức 2 bên là đề xuất của anh  Truongluu Caolao. 

 

Ngày 15/9/2014

22h00: Đã có 106 tập thể và cá nhân đăng ký đóng góp  82.150.000đ (Tám mươi hai triệu một trăm năm mươi ngàn đồng). So với dự trù của đợt này thì còn thiếu khoảng 40 triệu nữa

20h: Ban biên tập được biết là sáng ngày 16/9/2014, các anh có trách nhiệm ở xã sẽ có cuộc họp trao đổi  ý kiến của anh Truongluu Caolao về việc làm thêm cổng phụ của Đình làng.

 

Ngày 14/9/2014

Caolaoha.com đăng ý kiến của về việc làm thêm 2 cổng phụ của Đình làng, trong đó trích dẫn thư anh viết cho caolaoha.com như sau: “Đình làng ta ngoảnh mặt về hướng Bắc trong khi nhà của cư dân lại hướng về phía Nam là do tiền nhân của ta chọn hướng Đình quay về hướng Bắc ngoài việc đó là ước muốn hướng về cội nguồn (những người khai canh làng Cao Lao Hạ là từ Bắc vào) thì còn cho địa thế hợp với phong thủy để xây Đình. Về Phong Thủy mặc dầu ta đã xây Bình Phong để chắn bớt luồng hung khí xộc thẳng vào Đình nhưng nếu xây thêm 02 cửa phụ và để cửa chính luôn luôn đóng thì sẽ hợp hơn trong Phong Thủy. Hơn nữa vì Đình quay về hướng gió bấc nên nếu không có cửa phụ mà chỉ có cửa chính thì sẽ có cảm giác lạnh lẽo trong mua đông mưa phùn gió bấc. Truongluu Caolao  đề xuất nên làm thêm 2 cửa phụ, lúc đó cửa chính sẽ luôn luôn đóng. Đình sẽ ấm cúng hơn, mang vẻ thâm nghiêm hơn”.

Trong ngày caolaoha.com cũng đăng tải bài viết “Đôi dòng về Phong Thủy cho vùng đất và Đình Làng Cao Lao Hạ” của anh Truongluu Caolao

 

Ngày 12/9/2014

Ghi nhận sự đóng góp rầm rộ của bà con Quảng Trị với sự tham gia của anh Lục, anh Lâm, anh Thường, chị Lài, anh Hà, anh Nông, anh Chuế và của tập thể cán bộ công chức xã Hạ Trạch.

 

Ngày 10/9/2014

Tại Đình làng Cao Lao Hạ, trước sự chứng kiến của các anh lãnh đạo xã, và một số bà con, hợp đồng giữa Ban xây dựng Đình làng Cao Lao Hạ và Tổ thợ kép nề mỹ thuật đã được ký kết. Theo đó, trong 4 hạng mục triển khai lần này, tổ thợ kép nề mỹ thuật do anh Trân Đức Phú đảm trách 3 hạng mục với kinh phí là 93 triệu đồng; thời gian khởi công là 17/9 và hoàn thành vào ngày 2/12/2014. Anh Lê Chiêu Chung đã soạn thảo một bản hợp đồng rất chặt chẽ, kinh phí cũng được anh tính toán hợp lý nên việc ký kết giữa anh Lưu Văn Tác với anh Trần Đức Phú rất thuận lợi, vui vẻ, tạo niềm tin lớn cho sự thành công của chương trình.

 

Ngày 9/9

21h00: Số tiền đăng ký nộp của bà con tiếp tục tăng, ngày nào cũng có bà con đăng ký đóng góp. Với đà này thì chắc chắn sẽ có đủ kinh phí để thực hiện kế hoạch.  Danh sách đóng góp đến cuối ngày 9/9 là 94 tập thể và cá nhân với số tiền là 70.050.000đ (Bảy mươi triệu năm mươi ngàn đồng)

7h00: Anh Nguyễn Xuân Hòa có gọi điện ra thông báo là có gặp anh Nguyễn Xuân Búa và được anh Búa cho biết là đang thông  báo chương trình tới bà con Quảng trị

 

Ngày 7/9

8h00: Tại Hội trường UBND xã đã có cuộc họp bàn về các việc cụ thể cho đợt xây dựng hạng mục phụ trợ năm 2014 với sự tham gia của các anh trong Thường vụ Đảng ủy,  Ban xây dựng, Tổ thông tin tuyên truyền, Tổ giám sát và anh Trần Đức Phú – Nhà thầu thi công.

Cuộc họp đã thống nhất lại lần cuối các hạng mục, theo đó hai bên cột Đình sẽ không dựng hai con rồng như trươc nữa, mà thay vào đó chỉ đắp vẽ những họa tiết để nâng cao vẻ đẹp của công trình; thay chữ thọ bằng hai bức tranh; hình ngựa, voi phải thể hiện được là ngựa chiến, voi chiến. Do đặc thù của Đình làng mình, nên không làm thêm cổng phụ nữa

Sau khi họp bàn ở hội trường, tất cả mọi người đã ra xem và đo đạc trực tiếp tại hiện trường và thống nhất: Hai đăng trụ, chỉ xây thêm hộp đèn cao khoảng 1,2m (khi hoàn chỉnh thì đỉnh đăng trụ vẫn thấp hơn đỉnh cột đình hơn 2m), mặt ngoài đăng trụ đắp nổi và gắn câu đối bằng sành sứ. Riêng hai hạng mục ba bức nghi môn và ba bức hoành thì không có gì thay đổi, câu chữ trên hai bức hoành 2 cửa bên thì vẫn chờ sự tham gia ý kiến của tất cả bà con.

Hội nghị đề nghị anh Lê Chiêu Chung tính toán lại kinh phí và chuẩn bị lại hợp đồng để tiến hành ký kết với anh Trần Đức Phú đảm bảo khởi công vào ngày 24 tháng 8 Âm lịch như kế hoạch. 

 

Ngày 3/9/2014

- Danh sách đóng góp là 87 tập thể và cá nhân với số tiền là 67.250.000đ (sáu mươi bảy triệu hai trăm năm mươi ngàn đồng). Quê hương ghi nhận sự đóng góp của anh chị Tôn Kim Long và Nguyễn Lan Hương; anh chị là người Huế nhưng rất tích cực đóng góp cho Hạ Trạch.

- Những ngày nghỉ lễ, việc phân tích, mổ xẻ các câu chữ cung tiến trên 2 bức hoành vẫn diễn ra rất sôi nổi. Dù còn một số lấn cấn nhưng tại comment của mình lúc 22h38 ngày 02/09/2014, anh Lê Chiêu Chung cũng đã đồng ý dùng chữ Linh như ý kiến của anh Truongluu Caolao. Tuy đã thống nhất được chữ Linh, nhưng câu chữ cho 2 bức hoành vẫn chưa đạt đến sự đồng thuận; Ban biên tập đã bước đầu tổng kết ưu nhược của từng đề xuất của anh Truongluu Caolao và Lê Chiêu Chung và đề nghị các tác giả tiếp tục bảo vệ quan điểm của mình. Đối với việc cung tiến câu đối Bình phong có thêm đề xuất của các anh Xa quê và Lê Quang Quý.  

- Trong những ngày nghỉ lễ 2/9 hạng mục xây kè mở rộng đư­ờng trư­ớc cổng Đình, từ  xóm 6 đến xóm 8 vẫn được tiến hành; hiện đang thực hiện múc bùn, đỗ đất biên hòa, lu nén đường. Hạng mục này do CTy TNHH Khánh Huy thực hiện.

 

Ngày 29/8/2014

22h00: Danh sách đóng góp là 83 tập thể và cá nhân với số tiền là 66.150.000đ (sáu mươi sáu triệu một trăm năm mươi ngàn đồng), tăng thêm 700 ngàn đồng so với ngày 28/8/2014. Cháu Tôn Nữ Hải Anh, học sinh phổ thông ở 62 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội đăng ký ủng hộ chương trình 200.000đ; cháu là người Huế, sinh ra ở Hà Nội nhưng tấm lòng của cháu với Hạ Trạch thật là sâu nặng.

17h00: Chuyển các ý kiến của anh Truongluu Caolao góp ý các hình trên 2 bức tường và cấu trúc của cột phụ cho các anh lãnh đạo xã và cho anh Chung, anh Phú để hoàn chỉnh bản vẻ trên tinh thần cố gắng giữ được nhiều nét cũ của cha ông càng tốt. Sau đó, Ban biên tập đã điện thoại cho anh Đức, Phó chủ tích xã để làm rõ thêm các điểm trong góp ý của anh Truongluu Caolao

4h50: Không chỉ xã mà Hội đồng Đồng hương Cao Lao tương tế tại Tp. Hồ Chí Minh cũng ra kêu gọi đóng góp xây dựng các hạng mục phụ trợ Đình làng. Caolaoha.com đã đăng thư của Hội vào lúc 4h50 phút sáng

 

Ngày 28/8/2014

22h00: Danh sách đóng góp đã tăng lên 81 tập thể và cá nhân với số tiền là 65.450.000đ (sáu mươi nhăm triệu bốn trăm năm mươi ngàn đồng), tăng thêm 2,5 triệu đồng so với ngày 27/8/2014

6h14: Caolaoha.com đăng toàn văn thư của UBND xã Hạ Trạch gửi toàn thể bà con quê hương kêu gọi hưởng ứng chương trình xây dựng các hạng mục phụ trợ Đình làng. 

 

Ngày 27/8/2014

22h00: Đã có 78 tập thể và cá nhân đăng ký đóng góp với số tiền là 62.950.000đ (sáu mươi hai triệu chín trăm năm mươi ngàn đồng); có những cháu mặc dù sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, còn đang là học sinh phổ thông nhưng cũng đã gọi điện cho Ban biên tập xin sử dụng số tiền tiết kiệm của mình để tham gia cùng với quê hương như các cháu Nguyễn Lê Phương, Nguyễn Lưu Trâm Anh, Đặng Lưu Diệu Linh. Tấm lòng của các cháu thật là đáng quý. 

11h00: Trao đổi với anh Lê Chiêu Chung, được Anh cho biết là dự trù kinh phí và dự thảo Hợp đồng ký với anh Phú đã soạn xong và đã gửi về quê cho anh Tác, anh Hòa. Theo đó, kinh phí dự kiến 4 hạng mục là 125 triệu đồng và Hợp đồng dự kiến sẽ được ký sau ngày 2/9.

9h30: Cách đây hơn 1 năm (16/8/2014) caolaoha.com đã đăng bài "Cung tiến câu đối Bình phong Đình làng Cao Lao Hạ"; tuy nhiên vẫn chưa đi đến kết quả cuối cùng. Theo yêu cầu của quê hương, nhân dịp thực hiện một số hạng mục phụ trợ của Đình làng lần 2, cũng là dịp có thể chỉnh sửa lại các câu đối ở bức Bình phong (nếu thấy cần thiết), Ban biên tập đã đăng lại bài trên để bà con có cơ sở theo dõi và tiếp tục hưởng ứng.

 

Ngày 24/8/2014

20h00: Đến 20h đã có 72 tập thể và cá nhân đăng ký đóng góp với số tiền là 61.350.000đ (sáu mươi mốt triệu ba trăm năm mươi ngàn đồng); 

9h00: Ban chấp hành Hội đồng hương Hạ Trạch tại Hà Nội đã họp tại nhà anh Bính bàn về nhiều nội dung trong đó có việc vận đồng bà con đồng hương tại Hà Nội ủng hộ chương trình. Tham gia cuộc họp có các anh Nguyễn Danh Lợi, Nguyễn Danh Trung, Nguyễn Văn Bính, Lưu Đức Hải, Nguyễn Văn Hùng, Lưu Đức Tương.

7h00: Anh Lưu Văn Tác cho biết là ngày 23/8/2014 xã đã khởi công việc xây kè mở rộng đư­ờng trư­ớc cổng Đình để xe tải nặng không đi sát cổng đình làm nghiêng cột đình và cũng để làm nơi đỗ xe. Đây là hạng mục do UBND xã thực hiện bằng các nguồn vốn của địa phương huy động là 35%, 65% còn lại sẽ sử dụng nguồn vốn giao thông nông thôn do cấp trên cấp.

 

Ngày 22/8/2014

Đến 21h đã có 68 tập thể và cá nhân đăng ký đóng góp với sơ tiền là 59.150.000đ (năm chín triệu một trăm năm mươi ngàn đồng); trong đó có tấm lòng của nhiều bà con ngoài làng như anh Lương Duy Hiếu (Lệ Sơn), các cháu Lê Quang Cảnh, Lê Phi Yến con anh Lê Hồng Vệ (Lệ Sơn); luật sư Nguyễn Trọng Dũng (Tp. HCM); gia đình anh chị Tri - Duyên, chủ quán Tri Kỷ (Tp. HCM). Đặc biệt có nhiều cháu là con em của làng hiện đang là sinh viên, mặc dù rất khó khăn nhưng cũng dành tình cảm đáng quý cho chương trình như các em Nguyễn Tùng Lâm (ĐH Rmit), Đặng Thành Đức (ĐHXD Hà Nội), Lưu Hà Thùy Linh (ĐHKTQD Hà Nội), Lưu Hà Phương (HV Ngoại giao, Hà Nội). Chương trình cũng bắt đầu nhận được sự ủng hộ của một số bà con quê hương ở nước ngoài như anh Lưu Đức Triung (CH Pháp), anh Lê Chiêu Dũng (CH Áo) 

 

Ngày 19/8/2014

Từ các trao đổi điện thoại, email trực tiếp, cả trước và sau cuộc họp với nhiều anh đã tham gia cuộc họp ngày 16/8/2014 tại quê nhà, Ban biên tập đã tổng hợp lại các nội dung cơ bản của Hội nghị thành bản "kế hoạch xây dựng các hạng mục sân Đình năm 2014" và đăng trên caolaoha.com 

 

Ngày 16/8/2014

22h00: Đã có 62 tập thể và cá nhân đăng ký đóng góp với số tiền đã đăng ký là 56.650.000đ (Năm mươi sáu triệu sáu trăm năm mươi ngàn đồng)

8h00: Ngày 16/8/2014 ( 21 tháng 7 Am lịch) tại hội trường UBND xã Hạ Trạch đã diễn ra Hội nghị  bàn về  thực hiện các hạng mục năm 2014 của “Chương trình xây dựng sân đình” đợt 2 do cộng đồng caolaoha,com phát động với sự tham dự của 21 đại biểu gồm các anh trong Thường vụ Đảng ủy, thường trực UBND xã; Ban xây dựng, Tổ truyền thông, Tổ giám sát công trình sân Đình; cùng đại diện Ban liên lạc đồng hương tại Đồng Hới và anh Trần Đức Phú, nhà thầu xây dựng.

Hội nghị đã diễn ra trong bầu không khí cởi mở, dân chủ, đoàn kết và đã đạt được sự thống nhất tuyệt đối về: các hạng mục xây dựng và thứ tự ưu tiên các hạng mục; kinh phí và cách thực huy động kinh phí; thời gian khởi công và hoàn thành; cách thực phối hợp trong điều hành; duyệt bản vẽ các hạng mục; lựa chọn các câu đối; và xác định nhà thầu xây dựng,…

Ban biên tập đang khẩn trương phối hợp với các anh có chuyên môn để hoàn thiện toàn bộ hồ sơ sớm báo cáo với toàn thể bà con và cộng đồng caolaoha.com

 

Ngày 15/8/2014

21h: Đã có 60 tập thể và cá nhân đăng ký đóng góp được 53.750.000đ (năm mươi ba triệu bảy trăm năm mươi ngàn đồng)

20h00: Đăng tải lên caolaoha.com 4 bức ảnh hạng mục trụ biểu và hai cánh gà của mặt ngoài tường Đình làng, sẽ được hoàn thiện trong chương trình xây dựng các hạng mục phù trợ năm 2014

 

Ngày 14/8/2014

Đến 21h ngày 14/8/2014, có 57 tập thể và cá nhân đăng ký đóng góp 52.450.000đ (năm mươi hai triệu bốn trăm năm mươi ngàn đồng)

 

Ngày 13/8/2014

Tính đến 21h ngày 13/8/2014 có 55 tập thể và cá nhân đăng ký đóng góp 50.450.000đ (năm mươi triệu bốn trăm năm mươi ngàn đồng)

 

Ngày 12/8/2014

- 22h30: Nói chuyện với anh Đặng Văn Quang vừa đi công tác về, được anh cho biết đã gặp anh Lê Quang Nhân và một số anh em khác trong lực lượng công an Quảng Bình, anh sẽ tiếp tục thông báo chương trình tới các anh em khác.

- 17h30: Tại Đồng Hới, hưởng ứng chương trình xây dựng các hạng mục phụ trợ năm 2014, Ban liên lạc Hội Đồng hương Hạ Trạch tại TP Đồng Hới đã có buổi họp với sự có mặt của các anh Lưu Quý Thông, Lê Chiêu Lĩnh, Nguyễn Trọng Khánh, Lê Chiêu Phùng, Phan Văn Hà, bác Nguyễn Văn Tuấn (Cố vấn hội), Lê Chiêu Chung, Lưu Văn Lộc, Lê Chiêu Tương,...  Bà con rất vui vẻ và nhiệt tình và đã trao đổi về cách thức thích hợp nhất để hưởng ứng chương trình có hiệu quả. Tại buổi gặp mặt anh em đã ủng hộ trực tiếp cho chương trình được 5,5 triệu đồng và đã giao cho anh Lưu Quý Thông, Chủ tịch Hội đồng hương Hạ Trạch tại Đồng Hới. Nhân dịp này, anh Lưu Quý Thông Chủ tịch Hội ra lời kêu gọi toàn thể bà con, anh chị em, dâu rể, con cháu quê quê huơng HT đang sinh sống, lao động và học tập tại TP Đồng Hới hưởng ứng Chương trình và mong nhận được sự đóng góp của bà con.

- 11h30: Được chị Lưu Thị Hoa ở Đông Hà, Quảng Trị cho biết sẽ cùng anh Nguyễn Xuân Búa và anh Lưu Quý Lục thông báo sớm đến bà con nội dung của chương trình

- 9h06: Anh Nguyễn Danh Lơi, chủ tịch Hội đồng hương Hạ Trạch tại Hà Nội thông báo gặp mặt Ban chấp hành vào cuối tuần này tại khu vực Gia Lâm. Chưa hỏi kỹ Anh nhưng chắc là ngoài việc đi thăm một số gia đình cao tuổi, ốm đau như thường lệ sẽ có nội dung bàn về sự tham gia của bà con Hà Nội đối với chương trình

 

Ngày 11/08/2014:

Anh Lưu Văn Tác, Trưởng Ban quản lý xây dựng sân Đình cho biết, Ban quản lý, tổ giám sát, tổ thông tin, tuyên truyền cùng với nhà thầu sẽ tiến hành họp sớm để quyết định các công việc liên quan nhằm triển khai sớm trước mùa mưa bão. Theo như Thông báo kế hoạch Tổ chức thực hiện Chương trình “Xây dựng sân Đình làng Cao Lao Hạ” của cộng đồng caolaoha.com đã đăng trên caolaoha.com ngày 21/4/2013 thì Danh sách các Bộ phận tham gia họp như sau:

 

I.   Ban quản lý xây dựng sân Đình, gồm các thành viên sau:

 

1.     Ông Lưu Văn Tác, Chủ tịch UBND xã Hạ Trạch, Trưởng ban.

2.     Ông Nguyễn Xuân Hòa, Cán bộ hưu trí, Phó ban, Phụ trách xây dựng.

3.     Ông Lê Quang Châu, Chủ tịch hội người cao tuổi, Thành viên.

4.     Ông Lưu Quý Thông, Trưởng Ban liên lạc Đồng hương Hạ Trạch tại Đồng Hới, Thành viên.

5.     Ông Lưu Đức Hải, Trưởng Ban biên tập trang tin caolaoha.com, Thành viên.  

 

II.  Tổ thông tin, tuyên truyền, gồm các thành viên sau:

 

1.     Ông Lê Chiêu Phùng, TP. Đồng Hới, Tổ trưởng

2.     Ông Nguyễn Chung Quý, ở quê nhà, Thành viên

3.     Chị Lê Thị Thương, Hà Nội, Thành viên.

 

III. Tổ giám sát công trình, gồm các thành viên sau:

 

1.     Ông Lưu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBMTTQ, Chủ tịch Hội Nông dân xã, Tổ trưởng

2.     Ông Lê Quang Thiều, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã. Thành viên

3.     Ông Lê Chiêu Chung, TP. Đồng Hới, Thành viên

 

Theo như tinh thần của lần trước thì tất cả các thành viên Ban quản lý xây dựng sân Đình; Tổ thông tin tuyên truyền; Tổ giám sát công trình cam kết làm việc tận tâm, chuyên nghiệp, theo tinh thần tự nguyện, tự chụi các chi phí trong quá trình hoạt động và không nhận bất kỳ một khoản thù lao nào từ nguồn đóng góp để xây sân Đình.

 

Ngày 10/08/2014:

Hưởng ứng chương trình, Nhân dịp Lễ cúng rằm tháng 7 thường niên năm 2014 tại chùa Cao Lao Tự, Ban liên lạc Hội đồng hương Hạ Trạch tại TP. HCM đã kết hợp giới thiệu với bà con Chương trình xây dựng đợt 2 một số hạng mục phù trợ của Đình làng và đã được bà con nhiệt tình hưởng ứng tại chỗ với số tiền là 8.250.000 đồng.

 

Ngày 09/08/2014:

Bắt đầu chương trình với việc đăng tin  về việc tiếp tục thực hiện “Chương trình xây dựng sân Đình Cao Lao Hạ” trên caolaoha.com

Tác giả : Lưu Đức Hải

Bình luận

Bài viết liên quan

Hình ảnh một số cây đa làng tháng 10 năm 2023
Hoàn thành cơ bản công trình kè và tôn tạo ao Đình
Triển khai tiếp tục công trình tôn tạo ao Đình
Tiếp tục thực hiện tu bổ, tôn tạo ao Đình
Thư kêu gọi đóng góp xây dựng ao Đình

Video clip