Những cây Đa quê hương tháng 7/2014

09:15 - 25/07/2014

Hình ảnh những cây Đa được trồng mới trong chương trình trồng lại những cây Đa cho quê hương do caolaoha.com phát động năm 2012

 

Kính thưa toàn thể cộng đồng caolaoha.com và toàn thể bà con

 

"Khôi phục lại những cây đa quê hương” là một trong những chương trình hướng về quê hương do cộng đồng caolaoha.com phát động vào cuối năm 2012 . Xin được điểm lại một số mốc thời gian quan trọng của chương trình:

 

- Ngày 28/10/2012, chương trình "Khôi phục lại những cây đa quê hương” đã được đăng tải trên trang tin caolaoha.com (xem tại đây). Chương trình đã nhận được sự của ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo xã và sự đồng thuận rất cao đông đảo bà con Cao Lao Hạ ở quê nhà cũng như ở khắp mọi miền Tổ quốc với nhiều ý kiến đống góp rất có giá trị.

- Ngày 26/11/2012, caolaoha.com tiếp tục đăng "Thư ngỏ của chương trình khôi phục lại những cây Đa quê hương" (xem tại đây)  kêu gọi bà con đóng góp công sức, kinh phí cho việc thực hiện chương trình và đã được bà con hưởng ứng nhiệt liệt.

- Ngày 4/1/2013, caolaoha.com đã có bài sơ kết đợt I, kết quả của chương trình (xem tại đây).

-  Ngày 11/3/2013, caolaoha.com đã có bài tổng kết giai đoạn I của chương trình trồng lại những cây đa quê hương (xem tại đây).

 

Như vậy, được sự hưởng ứng nhiệt  tình của cộng đồng nên chỉ trong một thời gian rất ngắn (hơn 2 tháng) chương trình đã thành công tốt đẹp với 12 cây đa được trồng mới, gồm: Khu vực sân Đình 2 cây; Thành Cao Lao Hạ 3 cây; ở đất chùa Cao Lao Hạ 1 cây; các xóm 6, xóm 7, xóm 10, xóm 17, xóm 18 mỗi xóm 1 cây, và 1 cây ở thôn 9.

 

Đến nay, hầu hết các cây đa được trồng đều phát triển rất tốt, có một số cây đã cao từ 4 đến 5m như cây ở cửa Chùa, cây đa xóm 18, hay cây gần nhà thờ họ Lưu Quan….; những cây đa này đã được anh Nguyễn Chung Quý ghi lại bằng hình ảnh dưới đây

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thời tiết, đặc biệt là ảnh hưởng của cơn bão số 10 năm ngoái, nên có vài cây đa đã bị chết. Đối với các cây đa bị chết, chương trình đã ươm lại giống và sẽ tổ chức trồng lại khi có điều kiện thời tiết thuận lợi.

 

Chương trình "Khôi phục lại những cây đa quê hương” xin trân trọng báo cáo với bà con kết quả của chương trình đến thời điểm hiện nay.

 

Kính chúc bà con mạnh khỏe, hạnh phúc

 

Thay mặt chương trình

 

 

Lưu Đức Hải

Tác giả : Lưu Đức Hải và Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

Hình ảnh một số cây đa làng tháng 10 năm 2023
Hoàn thành cơ bản công trình kè và tôn tạo ao Đình
Triển khai tiếp tục công trình tôn tạo ao Đình
Tiếp tục thực hiện tu bổ, tôn tạo ao Đình
Thư kêu gọi đóng góp xây dựng ao Đình

Video clip