Những tấm lòng đồng hành với quê hương trong phòng chống dịch Covid – 19

10:05 - 05/04/2020

Thông tin về sự hỗ trợ của các tập thể, cá nhân đối với quê hương trong phòng chống dịch Covid -19

Những tấm lòng đồng hành với quê hương trong phòng chống dịch Covid – 19

1. Công ty TNHH Khánh Huy ủng hộ 3.000.000 đ (ba triệu)

Công ty TNHH Khánh Huy do anh Nguyễn Trọng Khánh, người Cao Lao Hạ được thành lập vào năm 2008 với số vốn ban đầu là 1 tỷ đồng chuyên đúc ống bi, ống cống với công nghệ thủ công. Đến nay, sau hơn 10 năm hoạt động, vốn điều lệ đã tăng lên gần 6 tỷ; tạo công ăn việc làm cho 10 lao động; doanh nghiệp trang bị thêm máy móc hiện đại, mở rộng thêm ngành nghề như xây dựng các công trình thủy lợi, công trình giao thông nông thôn.

Doanh nghiệp Khánh Huy tặng quà các cháu học sinh (Ảnh: Nguyễn Chung Quý)

Công ty TNHH Khánh Huy đã có nhiều hoạt động thiện nguyện tại quê hương Hạ Trạch trong xây dựng các công trình giao thông nông thôn, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ bà con bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt. Đặc biệt, Công ty thường xuyên tài trợ cho Hội khuyến học xã về kinh phí để tổ chức khen thưởng cho giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong giảng dạy và học tập.

Hỗ trợ quê hương trong dịp phòng chống dịch Covid 19 lần này, Công ty TNHH Khánh Huy đã ủng hộ 3.000.000 đ (ba triệu đồng).

 2. Quỹ tín dụng nhân dân xã Hạ Trạch ủng hộ 3.000.000đ (ba triệu)

Quỹ Tín dụng Nhân dân xã Hạ Trạch được Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Bình ký quyết định thành lập ngày 14/4/1998. Trải qua 20 năm phấn đấu, trưởng thành, từ 12 thành viên và số vốn ít ỏi ban đầu, đến nay đã có 1.599 thành viên và tổng số dư nợ trên 70 tỷ đồng.

Từ khi thành lập, với tiêu chí là cho vay để hỗ trợ phát triển sản suất, kinh doanh, tạo thêm nhiều việc làm, cải thiện đời sống cho bà con nhân dân trên địa bàn, đồng thời khai thác nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân.

Trao thưởng tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập quỹ Tín dụng nhân dân (ảnh: Lê Chiêu Phùng)

Trong quá trình hoạt động, Quỹ tín dụng nhân dân xã Hạ Trạch đã có nhiều hoạt động thiện nguyện với quê hương. Hỗ trợ quê hương trong dịp phòng chống dịch Covid 19 lần này Quỹ tín dụng nhân dân xã Hạ Trạch đã ủng hộ 3.000.000 đ (ba triệu đồng).

 3. Anh  chị Trần Quang Thành – Nguyễn Thị Nguyệt, ủng hộ 10.000.000đ (mười triệu)

Anh  chị Trần Quang Thành – Nguyễn Thị Nguyệt, xóm 20, Thôn 7, xã Hạ Trạch là tấm gương, luôn đi đầu trong các phong trào đóng góp cho các hoạt động giáo dục, văn hóa, xây dựng hạ tầng cũng như các hoạt  động thiện nguyện của quê hương.

Anh chị Trần Quang Thành - Nguyễn Thị Nguyệt (ảnh: Ban biên tập)

Hỗ trợ quê hương trong dịp phòng chống dịch Covid 19 lần này, gia đình anh chị Trần Quang Thành – Nguyễn Thị Nguyệt đã ủng hộ 10.000.000 đ (mười triệu đồng)

4. Quỹ caolaoha.com ủng hộ 1.000.000đ (một triệu).

Quỹ caolaoha.com thành lập ngày 24/10/2010. Đây là một Quỹ xã hội tự nguyện, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, do các thành viên trang caolaoha.com sáng lập. Quỹ hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, công khai, minh bạch. Nguồn thu của Quỹ là từ sự đóng góp của con em Cao Lao Hạ ở khắp mọi nơi trong và ngoài nước.

Tất cả các khoản chi của Quỹ đều chi cho quê hương, chủ yếu hỗ trợ các công trình mà nhân dân phải tham gia đóng góp; hỗ trợ cho việc tổ chức các sinh hoạt văn hóa, giáo dục; hỗ trợ các gia đình khó khăn,...

Chị Cao Bích Hướng, Thôn 5  nhận bò giống trị giá 10 triệu đồng do quỹ caolaoha.com tặng (ảnh Nguyễn Chung Quý)

Hỗ trợ quê hương trong dịp phòng chống dịch Covid 19 lần này, Quỹ caolaoha.com ủng hộ đã ủng hộ 1.000.000 đ (một triệu đồng)

Kính chúc doanh nghiệp Khánh Huy, Quỹ tín dụng nhân dân xã Hạ Trạch, Quỹ caolaoha.com ngày càng phát triển, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho quê hương Hạ Trạch. Kính chúc gia đình anh chị Trần Quang Thành – Nguyễn Thị Nguyệt sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

 

Tác giả : Ban biên tập

Bình luận

Bài viết liên quan

Cơm cho bà con tránh lũ
Thông báo tin buồn
Tặng xe đạp và quà cho học sinh nghèo Hạ Trạch
Trao bò sinh sản cho gia đình ông Nguyễn Xuân Cường
Thư ngỏ của Cấp ủy, Ban Công tác mặt trận Thôn 8

Video clip