Từ nhà máy nhiệt điện Vũng Áng nghĩ về nhiệt điện Quảng Trạch

20:45 - 29/11/2015

Những trăn trở từ nhà máy nhiệt điện Vũng Áng và nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch trong tương lai của anh Lê Chiêu Phùng

Câu lạc bộ Thơ Hương sắc Cao Lao được thành lập đến nay đã bước sang mùa Xuân thứ 12, là nơi tụ hội những người yêu thơ tại quê nhà cùng bà con đồng hương đang sinh sống, học tập, công tác xa quê và những người yêu thơ đến từ các địa phương khác. Đã thành truyền thống, cứ mỗi độ xuân về, câu lạc bộ lại cho ra đời một tập thơ mới, với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, đặc biệt là ngợi ca con người và miền đất Cao Lao Hạ yêu thương.


Phát huy truyền thống của miền quê địa linh, nhân kiệt, quê hương của cố nhà thơ Lưu Trọng Lư, trong những năm qua, với chức năng và nhiệm vụ của mình, CLB Thơ Hương sắc Cao Lao đã tích cực trong việc đưa phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương ngày càng phát triển. Thông qua các tác phẩm của mình đã cổ vũ, động viên các phong trào của địa phương, ca ngợi những gương người tốt – việc tốt, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, điều mà Đảng, chính quyền và nhân dân xã nhà hằng mong muốn.


Bên cạnh đó, qua trang Web caolaoha.com, CLB đã giới thiệu nhiều tác phẩm của nhiều tác giả đến với bạn đọc, được bè bạn xa gần, độc giả quan tâm, yêu mến. 


Trong quá trình hình thành và đi lên, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với tâm huyết của Ban Chủ nhiệm, Ban Biên tập, của tất cả các thành viên, cộng tác viên và độc giả, đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, Câu lạc bộ Thơ HSCL được duy trì và ngày càng phát triển. Hiện nay CLB có trên 40 thành viên và nhiều cộng tác viên ở quê cũng như bà con đang sống xa quê, những người yêu Hương sắc Cao Lao trên mọi miền đất nước. Hằng năm, CLB nhận được hàng trăm tác phẩm của nhiều tác giả gửi về.


Để chuẩn bị cho tập thơ Xuân Mậu Tuất 2018, CLB đã nhận được trên 100 bài thơ từ các tác giả và các cộng tác viên. Ban biên tập đã chọn 63 bài để in trong tập thơ này, những bài còn lại BBT sẽ lưu giữ và để dành cho những tập tiếp theo. Mong quý vị tác giả và cộng tác viên cảm thông. 


Với 63 bài, tập thơ Xuân Mậu Tuất 2018 là tập hợp những tâm tư, tình cảm, là tâm huyết của các tác giả và cộng tác viên ở quê nhà và từ khắp mọi miền đất nước. Hy vọng, với sự quan tâm của các tác giả, các cộng tác viên và bà con yêu thơ, Câu lạc bộ Thơ Hương sắc Cao Lao sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần tô thắm phong trào văn hóa – văn nghệ của quê hương./.

 

Tác giả : Lê Chiêu Phùng

Bình luận

Bài viết liên quan

Trăm năm bến cũ, người tình già ơi!
Ngập ngừng dưới tán hoa sưa
GS.TSKH Phan Đình Châu: Quê hương là trái bần chua ngọt...
Mần được không con
Mùa thu không vàng

Video clip