Phát biểu của anh Lê Quang Nho mừng Đảng, mừng xuân

04:26 - 05/02/2016

Diễn văn của đồng chí Lê Quang Nho - Bí thư Đảng uỷ xã nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và chuẩn bị đón tết Bính Thân.

 

Lời Ban Biên tập: Ngày 03/02/2016, nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và chuẩn bị đón tết Bính Thân, Đảng uỷ - HĐND – UBND - UBMTTQVN xã Hạ Trạch long trọng tổ chức Lễ mừng Đảng, mừng Xuân.  Xin trân trọng gửi đến toàn thể quý bà con ở quê và bà con xa quê Diễn văn chúc mừng của đồng chí Lê Quang Nho - Bí thư Đảng uỷ xã.

 

 

- Kính thưa  đồng chí Lê Chiêu Nậm - Nguyên tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy;

- Kính thưa các cán bộ cao cấp Quân đội, Công an, dân chính đảng nghỉ hưu trên địa bàn xã;

- Kính thưa các Đ/c nguyên Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch UBMT xã qua các thời kỳ;

- Kính thưa các Đ/c cán bộ, công chức xã, cán bộ lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể các đồng chí.

 

Nhân dịp năm mới 2016 đã đến, mừng Đảng quang vinh 86 mùa xuân, trong niềm hân hoan chào đón một năm mới đầy ý nghĩa, thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, tôi thân ái gửi đến toàn thể các đồng chí, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng Công an, Quân sự, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, các cựu chiến binh, cán bộ hưu trí, nhân dân xã nhà cùng toàn thể bà con xa quê lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

      

Kính thưa các đồng chí!

       

Năm 2015, trong bối cảnh chung còn có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của Hội đồng nhân dân, sự chỉ đạo, điều hành tập trung quyết liệt của Ủy ban nhân dân xã, cùng với nỗ lực, phấn đấu của các ban, ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, nên tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực, kết quả đạt được khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đề ra trong năm đều đã hoàn thành đạt và vượt kế hoạch.

       

Kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; sản xuất nông nghiệp, dịch vụ, duy trì được mức tăng trưởng; thu ngân sách tăng so với cùng kỳ và vượt dự toán huyện giao; nhiều công trình có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của xã đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

        

Chính sách an sinh và phúc lợi xã hội được đảm bảo; công tác đền ơn đáp nghĩa được thực hiện chu đáo; đời sống vật chất và tinh thần của người dân tiếp tục được cải thiện; các lĩnh vực giáo dục- đào tạo, y tế, văn hóa - thể thao có nhiều tiến bộ.        

 

An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường và đạt kết quả tích cực; hệ thống chính trị tiếp tục được kiện toàn, hiệu quả hoạt động được nâng lên; khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố vững chắc.

 

Những kết quả nêu trên là nền tảng quan trọng và là niềm tin để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà tiếp tục đoàn kết, gắn bó và phấn đấu để đạt được nhiều thành tựu quan trọng hơn nữa trong những năm tới. Thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Tôi xin cảm ơn và trân trọng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các ban, ngành, đoàn thể, của cán bộ, công chức cùng toàn thể Đảng bộ và bà con nhân dân xã nhà đã gặt hái được trong thời gian qua.

 

Kính thưa các đồng chí!

            

Năm cũ đã khép lại, bước sang năm 2016 dự báo nền kinh tế vẫn còn có nhiều khó khăn, thách thức. Quán triệt nghị quyết của Đảng các cấp, chủ trương, chính sách, giải pháp của Nhà nước, trên cơ sở những kết quả đạt được năm 2015 và căn cứ vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII (nhiệm kỳ 2015 – 2020), Đảng ủy xác định các nhiệm vụ chủ yếu trong năm 2016 là tập trung thực hiện các giải pháp, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp để giành thắng lợi toàn diện vụ sản xuất Đông Xuân.  Tập trung đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông và Trường Mầm non. Đầu tư nhiều hơn nữa cho lĩnh vực văn hóa- xã hội, nhất là giáo dục và y tế; tiếp tục giải quyết tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo giảm bớt khó khăn cho người nghèo và cải thiện đời sống của nhân dân. Tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần cho thành công thực hiện các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII đề ra.

           

Để thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm 2016, thay mặt lãnh đạo xã, tôi kêu gọi toàn Đảng bộ, các ban, ngành, đoàn thể và bà con nhân dân xã nhà tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất ý chí, hành động và bằng các giải pháp tích cực, thiết thực, hiệu quả để chung sức, chung lòng cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đưa sự nghiệp xây dựng và phát triển xã nhà ngày càng vững bước đi lên, phấn đấu năm 2016 Hạ Trạch sẽ về đích 19 tiêu chí xây dựng NTM.

 

Trước mắt, cần tổ chức vui chơi đón Tết bằng nhiều hình thức, tạo sân chơi vui tươi lành mạnh, đón tết tiết kiệm, phát huy nếp sống văn hóa truyền thống, phân công trực và tuần tra bảo vệ trật tự trị an cho nhân dân vui Tết đón xuân. Tổ chức đón bà con về ăn Tết và thắp hương viếng tại Đình Làng. Trước, trong và sau tết ngoài việc quan tâm công tác tết, cần quan tâm kiểm tra đồng ruộng, gieo hết diện tích, đảm bảo nước tưới tiêu, chăm bón phòng ngừa sâu bệnh cho lúa.

       

Cuối cùng, nhân dịp Năm mới 2016 và chuẩn bị đón Xuân Bính Thân đang đến gần, một lần nữa thay mặt Đảng ủy-HĐND-UBND, UBMTTQVN xã, tôi xin kính chúc toàn thể các đồng chí, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng Công an, Quân sự, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, các cựu chiến binh, cán bộ hưu trí, nhân dân xã nhà cùng toàn thể bà con quê hương đang sinh sống, học tập, công tác trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài luôn mạnh khỏe, an lành, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng. Xin trân trọng cảm ơn./.

 

Bí thư Đảng uỷ

Lê Quang Nho

Tác giả : Lê Quang Nho

Bình luận

Bài viết liên quan

Tăng cường công tác quản lý di tích trên địa bàn xã Hạ Trạch
Bàn về tên xã mới khi sát nhập 2 xã Hạ Trạch và Mỹ Trạch
Khu dân cư Thôn 3 dự thi tuyến đường nông thôn mới
Mô hình nuôi tôm công nghệ cao
Những mẩu chuyện nhà nông

Video clip