Phát biểu khai mạc lễ ra mắt Tập san của anh Lưu Văn Tác, Chủ tịch UBND xã

22:13 - 22/05/2018

Phát biểu khai mạc lễ ra mắt Tập san của anh Lưu Văn Tác, Chủ tịch UBND xã

 

Kính thưa: Đồng chí Lê Quang Nho - Bí thư ĐU-CTHĐND xã cùng các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy.

Kính thưa:anh Lưu Đức Hải,trưởng ban biên tập trang tin caolaoha.com

Kính thưa: Các ông trưởng Tộc của các dòng họ.

Kính thưa: Quý vị đại biểu, bà con cô bác, các anh, các chị cộng tác viên.

Kính thưa: Các đồng chí.

 

Hôm nay, được  sự  thống  nhất  của TVĐU,  TTHĐND, UBND,TTUBMTTQVN xã cùng Ban biên tập trang tin caolaoha.com tổ chức lễ ramắt tập san Làng CaoLaoHa.Thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương cùng toàn dân, tôi nhiệtliệt chào mừng và kính chúc quý vị đại biểu, bà con cô bác, các anh, các chịcộng tác viênlời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, chúc buổi lễ ra mắt tập sanlàng CaoLaoHa thành công tốt đẹp.

 

Hơn 7 năm đã trôi qua, quê hương chúng ta đã thay đổi rất nhiều: Đìnhlàng đã xây xong và đãđược côngnhận là di tích lịch sử cấp Tỉnh; nghĩa địa làng ở Lều Cù, các nhà thờ Họđược nâng cấp và xây dựng mới; đài tưởng niệm các Liệt sỹ được tôn tạo; hệthống đường giao thông các xóm cơ bản đã bê tông hóa; các cây đa làng đượckhôi phục; trường THCS Lưu Trọng Lư, trường Mầm non được công nhậntrường chuẩn Quốc gia; nhiều hoạt động cộng đồng, nhiều hộ nghèo, gia đìnhkhó khăn được quan tâm hỗ trợ. Theo chương trình mục tiêu Quốc gia, xã Hạ Trạch đã đạt được 19/19 tiêu chí và được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình  ban hành quyếtđịnhcông nhận xãđạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2016. Có được những kết quả trên là nhờmột phần công lao đóng góp của trang tin caolaoha.com, của Ban biên tậpvà các cộng tác viên trang tin

 

Kính thưahội nghị

 

Qua lễ ra mắt tập san hôm nay, để trang tin caolaoha.comtiếp tục pháttriển, phục vụ nhiều hơn cho quê hương, cần hướng theocác nội dung sau đây:

 

1. Bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, chương trình,kế hoạch công tác của địa phương, định hướng về kế hoạch phát triển KT-XH của xã để làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã về cơchế, chính sách phát triển ở địa phương;

 

2. Lãnh đạo xã phối hợp chặt chẽ với Ban biên tập, các cộng tác viêntăngcường quản lý tin bài và hoạt động của trang tin điện tử theo quy định củapháp luật; làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, tích cực quảng bá hình ảnhtốt đẹp và những thành tựu của quê hương  nhằm thu hút đầu tư, động viêncán bộ, nhân dân hăng hái lao động sản xuất, phát triển KT-XH, giữ vữngquốc phòng an ninh, ổn định xã hội.

 

3. Tăng cường phối hợp với các cơ quan, ban ngành cấp trên để nâng caohiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo vàgiúp đỡ của phòng Văn hóa,thông tin và thể thao huyện Bố Trạch, thực hiệntốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về thông tin truyền thông ở xã, bảo đảm sựđồng bộ, thống nhất giữa xã với trang tin caolaoha.com.

 

Tại buổi lễ ra mắt tập san hôm nay, thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyềnđịa phương  xin chân thành cảm ơn Gia đình ông Lưu Đức Hồng ở Hà Nội đãđề xướng, xây dựng, thành lập nên trang Web của làng Cao Lao  Hạ  chúngta, nay ông đã về nơi suối vàng, cầu chúc ông yên giấc ngàn thu phù hộ độ trìcho quê hương ấm no, giàu đẹp, trang báo làng trường tồn và phát triển.

 

Xin cảm ơn hội đồng hương Hạ Trạch ở Tp.Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh,Tp. Đồng Hới, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Quảng Trị, tỉnh Đắc Lắc và các nơikhác đã đồng hành cùng trang web của làng trong suốt hơn 7 năm qua.

 

Xin cảm ơn các cộng tác viên của trang caolaoha.com.

 

Với sự ra mắt của tập san Làng CaoLaoHa hôm nay, tin tưởng quê hươngchúng ta sẽ luôn phát huy được truyền thống quê hương địa linh nhân kiệt.

 

Với ý nghĩa đó, tôi xin tuyên bố khai mạc lễ ra mắt tập san Làng CaoLaoHa.

 

Một lần nữa kính chúc quý vị đại biểu, các cộng tác viên cùng các đồngchí mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt., góp phần xây dựng quê hương HạTrạch anh hùng ngày càng giàu đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả : Lưu Văn Tác

Bình luận

Bài viết liên quan

Tâm tình với báo làng tôi
Gặp mặt nhân kỷ niệm 11 năm trang tin caolaoha.com
11 năm trang tin caolaoha.com
Thư mời bà con yêu mến caolaoha.com gặp mặt tại Đồng Hới
Tri ân các thương binh, liệt sỹ nhân ngày 27 tháng 7

Video clip