Quy định mới về thu gom rác thải

07:34 - 25/12/2021

Thông tin của anh Nguyễn Chung Quý về những thay đổi về hình thức, địa điểm, thời gian thu gom rác thải trên địa bàn xã

Quy định mới về thu gom rác thải

MỘT SỐ THAY ĐỔI VỀ HÌNH THỨC,

ĐỊA ĐIỂM, THỜI GIAN THU GOM RÁC TRÊN ĐỊA BÀN HẠ TRẠCH

 

Sau hơn 7 năm hợp đồng với Công ty Môi trường Sỹ Hiền về việc thu gom và xử lý rác, vấn đề rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã Hạ Trạch cơ bản đã được giải quyết, bộ mặt làng quê so với trước đã có nhiều đổi thay. Mặc dù vậy vẫn còn một số bất cập, tồn tại cần khắc phục.

Nhằm xây dựng một môi trường ngày càng sạch, đẹp hơn, vừa qua UBND xã Hạ Trạch đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Sỹ Hiền. Hai bên thống nhất: Hợp đồng thu gom rác thải sinh hoạt giữa xã Hạ Trạch với Công ty Môi trường Sỹ Hiền tiếp tục được thực hiện. Tuy nhiên, để phù hợp với tình hình thực tế, để công tác thu gom, vận chuyển rác thải đạt hiệu quả hơn, đảm bảo vệ sinh môi trường, hợp đồng có một số điều chỉnh như sau:

+ Kể từ ngày 01/01/2022 sẽ chấm dứt hoàn toàn việc tập kết rác thải trên các tuyến đường. Công ty Sỹ Hiền trực tiếp đến tại cổng nhà của các hộ gia đình để thu gom. Trước khi tập kết rác thải sinh hoạt ra cổng, các hộ gia đình có trách nhiệm phân loại rác thải. Công ty không thu gom, vận chuyển xác động vật, mảnh vỡ thủy tinh, rác thải xây dựng.

+ Khi đi thu gom, xe của công ty sẽ liên tục phát loa thông báo cho các hộ gia đình trong khu dân cư biết để tập kết rác ra xe. Lịch thu gom, tập kết rác, các thôn vùng Làng vào các ngày 06, 16, 26 hàng tháng, các thôn vùng Rẫy, vào các ngày 07 17,27.

Đồng thời, kể từ ngày 01/01/2022, UBND xã Hạ Trạch nghiêm cấm tất cả các hành vi đưa rác thải sinh hoạt đến vứt trên các trục đường giao thông. Tổ dân phòng của các thôn có trách nhiệm tuần tra, ngăn chặn, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm (nếu có). Nếu tổ chức, cá nhân nào vi phạm sẽ bị xử lý theo Điều 161 của luật bảo vệ môi trường năm 2020.

Hy vọng, với sự điều chỉnh kịp thời, bà con nhân dân tích cực hưởng ứng, chấp hành tốt các nội dung mới trong hợp đồng, rác thải sinh hoạt ở địa phương sẽ được thu gom triệt để, môi trường trong lành, quê hương ngày càng sạch, đẹp, văn minh.

 

 

Tác giả : Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

Báo cáo hoạt động thu chi cúng tế địa phương
Nghĩa trang liệt sỹ, dấu ấn một thời
Lễ cúng Đình làng Cao Lao Hạ năm 2022
Thư kêu gọi
Thư mời

Video clip