Tấm lòng của bà con Thôn 7

20:21 - 28/04/2021

Tin và ảnh của anh Nguyễn Văn Bé về sự việc bà con Thôn 7 tham gia giải cứu xe chở dưa bị tai nạn ở phía nam cầu Gianh

Tấm lòng của bà con Thôn 7

Cầu Gianh (ảnh Nguyễn Văn Bé)

Cầu Gianh là cầu bắc qua đôi bờ sông Gianh nằm trên Quốc lộ 1A, thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình. Đầu cầu phía bắc thuộc phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn; đầu cầu phía nam thuộc xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch. Cầu có chiều dài 746m, có 9 nhịp, chiều rộng 12m với 2 làn xe được hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 1998.

Từ khi cầu được đưa vào sử dụng đã tạo thuận lợi cho giao thông đường bộ trên tuyến đường Bắc - Nam và nhân dân sinh sống ở 2 bờ. Tuy nhiên, tại đây cũng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở 2 đầu cầu và cả trên cầu.

Sáng nay 27/4, tại đầu phía nam cầu Gianh trên Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Hạ Trạch xảy ra vụ tai nạn đối với xe tải chở hơn 20 tấn dưa hấu, xe chạy theo hướng Nam - Bắc, khi đến đầu đường dẫn lên cầu, ngay tại khúc cua, đường hẹp thì xe bị lật, rất may là không có thiệt hại về người nhưng xe bị hư hỏng nặng, dưa hấu bị bể nát nhiều.

Khi xảy ra tai nạn, mặc dù trời mưa, gió lạnh nhưng bà con nhân dân thôn 7, xã Hạ Trạch cùng một số chị em HTX nấm, rượu Xuân Hưng Mỹ Trạch và nhiều người qua đường đã kịp thời giải cứu tài xế, bì bõm lội nước để bốc dưa và kêu gọi mọi người chung tay mua ủng hộ, nhằm giảm bớt thiệt hại cho chủ hàng.

Toàn bộ số dưa đã được bán hết. Chủ hàng cảm động nhận lại tiền bán dưa, tuy có thiệt hại nhưng ấm áp nghĩa tình.

Tấm lòng bà con Thôn 7, xã Hạ Trạch thật là cảm động.

Tác giả : Nguyễn Văn Bé

Bình luận

Bài viết liên quan

Tặng cặp cho trường Mầm non Hạ Trạch
Thư ngỏ
Thư ngỏ
Tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Hường
Tin buồn

Video clip