Tấm lòng của người xa quê

21:17 - 08/02/2017

Tấm lòng của người xa quê với Mầm non quê hương

Tháng 10 năm 2016, nghe thông tin quê nhà bị ảnh hưởng nặng nề vì lũ lụt, với tấm lòng của người con nặng tình quê hương, ngay sau khi lũ còn chưa rút, anh Phan Hồng Minh (Mẹ là bà Nguyễn Thị Xinh, nguyên quán Xóm Rẫy, Hạ Trạch) Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch lữ hành ASIA MASTRER TRAVEL HÀ NỘI đã về thăm và tặng quà bà con nhân dân xã Hạ Trạch.

 

Thông cảm, chia sẻ với những khó khăn của bà con quê hương và chính quyền địa phương, vừa qua anh Phan Hồng Minh lại tiếp tục vận động người thân, bạn bè ủng hộ quê hương. Qua tìm hiểu, thấy Trường Mầm non xã nhà cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt cuối năm 2016, ảnh hưởng của trận lũ kép, cả 5 điểm trường của Trường MN đều là nhà cấp 4 và nhà tạm, nên hầu như tất cả trang thiết bị, đồ dùng giảng dạy của nhà trường đều bị ngập nước, hư hỏng, khó khăn chồng chất khó khăn. Sau khi lũ đi qua, nhà trường cũng đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm. Tuy nhiên do thiệt hại quá lớn, nên đến thời điểm hiện tại nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn. Thấu hiểu được hoàn cảnh ấy, vừa qua, nhân chuyến công tác Miền Trung, thay mặt con gái Phan Anh Bảo Ngân và cô Đặng Hồng Anh, anh đã trao tặng trường MN Hạ Trạch 10.000.000đ (Mười triệu đồng), giúp nhà trường mua sắm trang thiết bị, đồ dùng giảng dạy.

 

Có mặt tại buổi tặng quà, ông Lưu Văn Tác – Chủ tịch UBND xã thay mặt lãnh đạo và nhân dân xã nhà trân trọng cảm ơn tấm lòng của anh Phan Hồng Minh, con gái Phan Anh Bảo Ngân và cô Đặng Hồng Anh, cũng như tất cả bà con xa quê, các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ Trường MN nói riêng và bà con nhân dân xã Hạ Trạch nói chung, giúp bà con vượt qua những khó khăn

Tác giả : Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

Công ty AVT Education tài trợ học bổng cho cháu Lưu Văn Chung
Cụ bà Phan Thị Hới từ trần
Thư kêu gọi ủng hộ kinh phí xây nhà đại đoàn kết
Tặng quà cho cụ Lưu Thị Xén và các cháu học sinh nghèo
Các tập thể và cá nhân ủng hộ bà con nghèo dịp tết Quý Mão 2023

Video clip