Tấm lòng vì quê hương của bà con quê mình ở Hàn Quốc

18:50 - 29/08/2019

Ghi nhận về sự hưởng ứng của bà con đồng hương ở Hàn Quốc đối với công trình tôn tạo ao Đình

Tấm lòng vì quê hương của bà con quê mình ở Hàn Quốc

Một hóa đơn chuyển tiền đóng góp (Ảnh Lê Hoàng Vĩnh)

 

Đồng hương quê mình ở Hàn Quốc có khoảng trên dưới 40 người, đa phần có tuổi đời còn rất trẻ. Bà con đến Hàn Quốc vì nhiều lý do khác nhau nhưng đa phần là vì hoàn cảnh gia đình, vì cuộc sống, mưu sinh.

Cuộc sống, sinh hoạt của nhiều bà con còn rất khó khăn, đa phần bà con làm các công việc phổ thông nên thu nhập không được cao, nhà ở phải tự thuê, cơm ăn phải tự nấu, đã thế lại còn phải đấu tranh với bản thân trước nhiều cám dỗ của cuộc sống để tiết kiệm tiền, dành gửi về giúp bố mẹ và gia đình.  

Do làm công tác biên tập cho caolaoha.com nên Ban biên tập có điều kiện được trò chuyện với một số bà con; qua các câu chuyện, Ban biên tập thực sự vô cùng cảm phục trước nghị lực vươn lên, sức chịu đựng của bà con mình bên đó. Đó cũng là cái chất của người Cao Lao Hạ quê mình.

Dù có khó khăn nhưng mỗi khi quê nhà có việc gì cần đóng góp là bà con hồ hởi hè nhau tham và tham gia một cách bài bản, có tổ chức. Tấm lòng của bà con được trải rộng từ quyên góp sách cho thư viện trường tiểu học Hạ Trạch, đến hỗ trợ quê nhà sau các trận lũ lụt tàn phá, rồi góp tiền trồng lại các cây đa làng, góp tiền tôn tạo các hạng mục phù trợ của Đình và các công trình tâm linh khác của làng, rồi tự góp tiền hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh tật dai dẳng,...

Mới đây, khi biết tin quê nhà khởi công nạo vét, tôn tạo lại ao Đình, ngay lập tức, anh Lê Hoàng Vĩnh, hiện đang ở Hàn Quốc đã chủ động đăng tin kêu gọi bà con ở quê mình ở Hàn Quốc (xin lược trích như dưới đây)

“Kính thưa anh chị, em cùng các cháu đồng hương Hạ Trạch đang làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc. Như tin đưa trên caolaoha.com, quê hương mình đang triển khai xây dựng, tôn tạo lại ao Đình làng. Với tinh thần uống nước nhớ nguồn và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, anh chị em đồng hương Hạ Trạch tại Hàn Quốc hãy chung tay đóng góp để công trình được sớm hoàn thành”

Chỉ mấy dòng tin ngắn như trên đăng trên Facebook cá nhân của anh Lê Hoàng Vĩnh thế mà bà con hưởng ứng rất sôi nổi, chỉ sau mấy ngày đã thu được khoảng trên dưới 1 triệu KRW (tiền Hàn Quốc). Hiện tại, việc đóng góp vẫn đang tiếp diễn.   

Số tiền đóng góp của bà con quê mình ở Hàn Quốc là rất lớn đối với công trình ao Đình trong bối cảnh hiện nay nhưng lớn hơn rất nhiều là tấm lòng của bà con đối với quê hương mình, làng Cao Lao Hạ.

Xin cảm ơn bà con quê mình ở Hàn Quốc và kính chúc bà con thật nhiều sức khỏe, may mắn, thành công trong công việc, an lành trong cuộc sống

Trân trọng!

 

 

P/s: Bà con có thể theo dõi các thông tin đóng góp tại Facebook của anh Lê Hoàng Vĩnh theo đường dẫn như sau https://www.facebook.com/vinhhoang.le.509/posts/121077235864916?comment_id=123232292316077&notif_id=1567069901127576&notif_t=mentions_comment

 

 

 

Tác giả : Ban biên tập

Bình luận

Bài viết liên quan

Ý kiến của anh Lê Trọng Huấn
Những người con xóm Rẫy Côi làng Hạ xa quê
Công ty TNHH Khánh Huy ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19
Con đường trở thành bác sỹ nội trú của cô gái Việt
Lưu Trọng Hải- Nhà văn hoá kiến trúc.

Video clip