Tám năm hoạt động của trang tin caolaoha.com.

16:40 - 23/10/2018

Lời của Ban biên tập nhân kỷ niệm 8 năm hoạt động của trang tin caolaoha.com

 

 

Ngày 24/10/2018, kỷ niệm 8 năm hoạt động của trang tin caolaoha.com. Năm nay, trang tin không tổ chức lễ kỷ niệm một cách chính thức, mà sẽ chỉ có một cuộc tọa đàm do Hội đồng hượng Hạ Trạch và Hội cộng tác viên caolaoha.com tại Đồng Hới kết hợp tổ chức.

 

Trong 8 lần kỷ niệm, có 4 lần tổ chức chính thức đó là lần thứ nhất tổ chức ở Hà Nội, lần thứ 4 tổ chức ở Đồng Hới, lần thứ 5 và thứ 7 tổ chức ở quê nhà, còn các lần thứ 2,3,6,8 bà con Đồng Hới đã chủ động đứng ra tổ chức sinh nhật cho trang tin dưới hình thức tọa đàm, trao đổi.

 

Cuộc tọa đàm năm nay, ngoài việc trao đổi các chủ đề liên quan đến hoạt động của trang tin, các đại biểu tham dự sẽ dành thời gian nhiều hơn để bàn về những giải pháp cần thiết kiên quyết ngăn chặn việc ngang nhiên xây dựng trái phép nhà máy chế biến gỗ ở Phôốc Láng, gây ô nhiễm nguồn nước Vực Sanh. Bên cạnh đó, tại lễ kỷ niệm 7 năm, các họ tộc, các cấp lãnh đạo xã đã nhất trí cho phép caolaoha.com thực hiện huy động sức mạnh cộng đồng để kè lại hồ trước Đình làng cho tương xứng với sự bề thế của ngôi Đình trong năm 2018. Tuy nhiên, do thời điểm 2018 xã đang tiến hành nâng cấp nghĩa địa làng Lều Cù và Khe Nước nên công trình kè hồ trước Đình làng sẽ lùi lại và sẽ tiến hành vào năm 2019. Tọa đàm lần này các đại biểu cũng sẽ trao đổi tiếp về thiết kế, về kế hoạch triển khai, huy động kinh phí để việc kè hồ Đình thành công trong năm 2019.

 

Xin thay mặt cộng đồng caolaoha.com và toàn thể bà con yêu thích trang tin chân thành cám ơn tấm lòng của bà con Đồng Hới.

 

Tám năm trôi qua, dù có những lúc trầm bổng khác nhau, nhưng  caolaoha.com vẫn âm thầm tuân thủ theo các tôn chỉ, mục tiêu, định hướng đã nêu ra từ ngày thành lập, luôn là nhân tố chủ lực trong việc huy động các nguồn lực xã hội để khôi phục và bảo tồn các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của quê hương.

 

 

Tám năm, caolaoha.com đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều chương trình vì quê hương đã hoàn thành, nhưng vẫn còn đó bao nhiêu là chương trình dang dở, bao nhiêu dự định chưa làm. Dù khó khăn thế nào thì caolaoha.com vẫn tiếp tục trung thành với các tôn chỉ, mục tiêu, định hướng đã nêu ra từ ngày thành lập, sẽ tiếp tục sát cánh với các cấp lãnh đạo xã, các hội đồng hương và toàn thể bà con trong và ngoài làng để cùng đưa quê hương ngày càng tiến bộ.

 

Hoạt động của trang tin hiện nay tuy không còn được rầm rộ như những ngày đầu, bài vở gửi về ít hơn xưa, chưa có những cộng tác viên, những nhân tố mới xuất hiện, trong khi các cộng tác viên cũ thì đã tới điểm dừng. Nhưng năm qua, trang tin vẫn cố gắng đảm bảo con số mỗi ngày có trung bình 0,9 bài được đăng, và rất vui là lượng truy cập vẫn ổn định, với khoảng 1300 - 1500 lượt/ngày.

 

Năm 2019, caolaoha.com xác định là sẽ tập trung vào 2 việc chính là: (i) làm đầu mối, trung gian huy động các nguồn lực thực hiện kè hồ trước Đình làng và; (ii) sát cánh cùng quê hương ngăn chặn việc ngang nhiên xây dựng trái phép nhà máy chế biến gỗ ở Phôốc Láng gây ô nhiễm nguồn nước Vực Sanh.

 

Mong tất cả cộng đồng cùng quan tâm đề caolaohao.com mãi mãi xứng đáng là

 

Tay gõ

caolaoha.com

tình quê lắng đọng

 

Kính chúc quê hương ngày càng phát triển, chúc cuộc tọa đàm của bà con Đồng Hới thành công tốt đẹp.

 

Hà nội, ngày 23 tháng 10 năm 2018

 

Ban biên tập

Tác giả : Lưu Đức Hải

Bình luận

Bài viết liên quan

Tâm tình với báo làng tôi
Gặp mặt nhân kỷ niệm 11 năm trang tin caolaoha.com
11 năm trang tin caolaoha.com
Thư mời bà con yêu mến caolaoha.com gặp mặt tại Đồng Hới
Tri ân các thương binh, liệt sỹ nhân ngày 27 tháng 7

Video clip