Tặng học bổng cho cháu Nguyễn Văn Du

22:27 - 29/03/2021

Gia đình nhà giáo Lê Trường Kỳ tặng học bổng cho cháu Nguyễn Văn Du và hỗ trợ quỹ khuyến học xã Hạ Trạch

Tặng học bổng cho cháu Nguyễn Văn Du

Ngày 29/3/2021, tại hội trường xã Hạ Trạch, được sự ủy quyền của gia đình cố nhà giáo Lê Trường Kỳ, Hội Khuyến học xã tổ chức lễ trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhà giáo Lê Trường Kỳ là người con của quê hương Hạ Trạch, nguyên Trưởng phòng Giáo dục Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. Vợ của nhà giáo Lê Trường Kỳ là Lê Thị Minh. Hiện nay gia đình ông bà cùng các con cháu định cư tại Hoa Kỳ.

Thông qua Hội Khuyến học huyện và hội Khuyến học xã, gia đình bà Lê Thị Minh biết được ở xã Hạ Trạch có cháu Nguyễn Văn Du có hoàn cảnh đáng thương, cha mẹ mất sớm, hiện nay các cháu sống cùng bác ruột.

Với tấm lòng hướng về quê hương, cội nguồn, mong muốn chia sẻ khó khăn với các cháu mồ côi, giúp các cháu có thêm điều kiện để học tập, ngày 29/3/2021, được sự ủy quyền của gia đình cố nhà giáo Lê Trường Kỳ, thay mặt Hội Khuyến học xã, ông Nguyễn Thành Chung – UVTV, Chủ tịch UBMT TQVN xã, Chủ tịch Hội Khuyến học xã đã trao tặng học bổng, trị giá 12.000.000 đồng (12 triệu VNĐ) cho học sinh Nguyễn Văn Du.

Nhân dịp này, gia đình bà Lê Thị Minh tặng Quỹ khuyến học xã Hạ Trạch 8.000.000 đồng.

Tham dự lễ có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Hội Khuyến học xã, thầy giáo Lưu Trọng Hoành – Hiệu trưởng trường THCS Lưu Trọng Lư, học sinh Nguyễn Văn Du cùng đại diện gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo xã nhà, ông Nguyễn Thành Chung bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến gia đình cố nhà giáo Lê Trường Kỳ, đồng thời chúc bà Lê Thị Minh cùng các con cháu luôn dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và thành công trong mọi lĩnh vực.

 

Tác giả : Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

Tặng thưởng cho học sinh đạt giải cấp tỉnh
Lễ vinh danh học sinh giỏi cấp tỉnh
Học sinh trường THCS Lưu Trọng Lư đạt gải cấp tỉnh
Anh Lưu Tiến Nhất đạt giải nhất kỳ thi Olympic vật lý sinh viên
Anh Phan Hồng Minh tặng quà cho học sinh nghèo

Video clip