Tặng máy tạo ôxy cho trạm y tế xã Hạ Trạch

07:43 - 06/11/2021

Quỹ tín dụng nhân dân xã Hạ Trạch và chị Phan Thị Bích Hạnh, ở Tp. Huế tặng máy tạo ôxy cho trạm y tế xã

Tặng máy tạo ôxy cho trạm y tế xã Hạ Trạch

Máy tạo oxy y tế hay máy thở ôxy thuộc một trong nhiều giải pháp giúp thực hiện liệu pháp oxy tại bệnh viện hoặc tại nhà. Máy là thiết bị hữu ý, giúp thay thế bình ôxy nén truyền thống trong điều kiện không thể tiếp cận sử dụng bình ôxy nén theo cách thông thường.

Máy sẽ lấy trực tiếp không khí từ xung quanh, qua hệ thống lọc sẽ loại bỏ những chất độc hại, khí trơ, sẽ cho ra ôxy tinh khiết có nồng độ trên 90% gọi là ôxy y tế và có hiệu quả sử dụng tương đương so với bình ôxy nén.

Ngày 3/11/2021, trước sự chứng kiến của lãnh đạo xã, anh Nguyễn Văn Bé đại diện Quỹ tín dụng nhân dân xã Hạ Trạch và chị Phan Thị Bích Hạnh, xóm 10, hiện sống ở Tp. Huế đã trao tặng 2 máy tạo oxy cho trạm y tế xã Hạ Trạch, mỗi máy trị giá 11 triệu đồng để phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe của bà con và phòng chống dịch covid – 19.

Với việc trạm y tế xã Hạ Trạch được trang bị thêm 2 máy tạo ôxy, bà con Hạ Trạch sẽ có điều kiện thực hiện tiêm phòng vắc xin Covid -19 ngay tại xã nhà, không phải vào bệnh viện huyện tiêm như trước đây nữa.

Xin cám ơn Quỹ tín dụng nhân dân xã Hạ Trạch và chị Phan Thị Bích Hạnh.

Tác giả : Ban biên tập

Bình luận

Bài viết liên quan

Thư kêu gọi
Hội cựu giáo chức tổng kết công tác năm 2021
Quy định mới về thu gom rác thải
Công văn của UBND xã Hạ Trạch về phòng chống Covid 19
Tình hình dịch bệnh tại Hạ Trạch

Video clip