Tặng sách cho trường mầm non xã Định Long

18:49 - 12/04/2022

Trang tin caolaoha.com tặng sách, truyện trị giá 5 triệu đồng cho trường Mần non xã Định Long, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Tặng sách cho trường mầm non xã Định Long

Lời Ban biên tập: Vào những năm 1966-1972, Vĩnh Linh, Quảng Bình bị đánh phá rất ác liệt. Để hạn chế thương vong, cũng như để bảo vệ những “Hạt giống đỏ” cho địa phương, Đảng và chính phủ ta đề ra Kế hoạch 8 (viết tắt là K8) đưa hàng vạn em nhỏ vùng chiến tranh sơ tán ra các tỉnh phía Bắc như Nghệ An, Thanh Hoá…

Đoàn học sinh K8 của xã Hạ Trạch thời kỳ ấy, được sơ tán về Thanh Hóa, được bà con xã Định Long, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đón về nuôi, chăm sóc, cho học hành như con cái trong nhà.

Chiến tranh kết thúc đã lâu, nhưng tình nghĩa của bà con Định Long vẫn khắc sâu trong tâm trí những con em Hạ Trạch đi K8 thời ấy. Nhiều học sinh K8 sau này đã nhiều lần đến thăm lại Định Long, coi Định Long như quê hương thứ 2 của mình.

Ngày 20/3/2022, Ban biên tập trang tin caolaoha.com đã liên lạc được với anh Huynh, Chủ tịch xã Định Long và đề đạt với anh Huynh về nguyện vọng được tài trợ cho sự nghiệp giáo dục xã Định Long một số sách, truyện, dụng cụ học tập.

Được anh Huynh giới thiệu, Ban biên tập đã trao đổi với cô Minh Nguyệt, hiệu trưởng và đã cùng cô lựa chọn được một danh mục sách và tài liệu trị giá 5 triệu đồng (xem danh mục kèm theo) tặng trường mầm non xã Định Long. 

Ngày 13/4/2022, số sách trên đã được Hội khuyến học xã Định Long thay mặt trang tin caolaoha.com trao cho nhà trường.

Tri ân và đền ơn là truyền thống vốn có của làng quê Cao Lao Hạ. Xin chân thành cám ơn nghĩa tình của bà con Định Long đối với những học sinh đi K8 làng Cao Lao Hạ thời đó.  

Tác giả : Ban biên tập

Bình luận

Bài viết liên quan

Trao tiền hỗ trợ tháng 6 năm 2022 cho 5 cháu học sinh và 19 hộ nghèo
Kết quả cuộc thi sáng tác “Viết về làng quê của em”
Trao tiền hỗ trợ tháng 5 năm 2022 cho 5 cháu học sinh và 19 hộ nghèo
Đưa đón bà Lê Thị Bân đi khám chữa bệnh miễn phí
Tặng quà nhân ngày 30 tháng 4 và quốc tế 1 tháng 5

Video clip