Tặng sổ tiết kiệm cho các hộ thoát nghèo

15:13 - 28/11/2020

Quỹ vì người nghèo xã Hạ Trạch tặng 6 sổ tiết kiệm cho 6 hộ thoát nghèo trong năm 2020, mỗi sổ 3.000.000 đồng.

Tặng sổ tiết kiệm cho các hộ thoát nghèo

Công tác chăm sóc người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ trước đến nay luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm, chăm lo. Cùng với sự phát triển đi lên của đất nước tỷ lệ người nghèo, hộ nghèo ngày càng giảm.

Năm 2020 xã Hạ Trạch có 25 hộ nghèo, thực hiện chủ trương giảm nghèo, sau khi các thôn rà soát, bình xét, số hộ nghèo giảm xuống còn 19. Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy, ngày 27/11/2020, TT UBMT TQVN xã Hạ Trạch đã có chương trình tặng sổ tiết kiệm cho các hộ thoát nghèo năm 2020.

Dự chương trình có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, UBND, TT UBMT xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí Thư, Trưởng thôn và 6 hộ thoát nghèo năm 2020. Với sự tham mưu của TT UBMT xã, theo đề nghị của UBND xã, được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy, TT UBMT xã trích 18.000.000 đồng từ nguồn Quỹ vì người nghèo làm 6 sổ tiết kiệm tặng các hộ thoát nghèo năm 2020, mỗi sổ 3.000.000 đồng.

Trong hơn một tháng qua, địa phương vừa trải qua thiên tai, bão lũ, bao khó khăn chồng chất, bên cạnh đó nguồn quỹ vì người nghèo (do TT UBMT vận động) cũng hạn hẹp, để có được chương trình tặng sổ tiết kiệm cho bà con nghèo như hôm nay, đây là một sự nỗ lực rất lớn, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm, là tình cảm của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, của cộng đồng xã hội đối với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đồng thời là nguồn động viên to lớn giúp các hộ thoát nghèo có thêm động lực và một phần kinh phí để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống lâu dài, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu về phát triển kinh tế, xã hội và hoàn thành công cuộc giảm nghèo bền vững của địa phương.

 

Tác giả : Nguyễn Chung Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

Thư ngỏ
Tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Hường
Tin buồn
Hỗ trợ đón Tết cho bà con nghèo
Quỹ tin dụng nhân dân xã Hạ Trạch tặng quà bà con nghèo

Video clip