Thư của thầy Hiệu trường trường THCS Lưu Trọng Lư

07:57 - 18/09/2021

Thầy hiệu trưởng Lưu Trọng Hoành gửi các bậc phụ huynh trao đổi về việc học trực tuyến

Thư của thầy Hiệu trường trường THCS Lưu Trọng Lư

Ảnh thầy hiệu trưởng Lưu Trọng Hoành

Hạ Trạch, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Kính gửi các bậc phụ huynh của Trường THCS Lưu Trọng Lư kính mến!

 Năm học 2021-2022 bắt đầu trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang có diễn biến phức tạp trên cả nước cũng như địa bàn tỉnh Quảng Bình. Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục-Đào tạo “không đến trường nhưng không dừng việc học”, và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình, nghành Giáo dục- Đào tạo tỉnh và huyện Bố Trạch, Trường THCS Lưu Trọng Lư sẽ tổ chức dạy học TRỰC TUYẾN bắt đầu từ 20/9/2021.

Đây là việc làm cần thiết và phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại công nghệ thông tin 4.0, phù hợp với tình hình dịch bệnh như hiện nay. Thông qua công tác nắm bắt tình hình từ học sinh kết quả có gần 90% học sinh của nhà trường đã được phụ huynh mua sắm các điều kiện để học trực tuyến như: Máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh,.. được kết nối Internet cùng các phụ kiện như tai nghe, sạc điện thoại dự phòng,… Nhà trường xin cảm ơn sự chăm lo đầy trách nhiệm của phụ huynh đã tạo điều kiện tốt nhất cho con em mình học tập. Song bên cạnh đó vẫn còn hơn 10% học sinh của nhà trường chưa có các điều kiện để học trực tuyến, nhà trường đã nắm danh sách từng em và bố mẹ cụ thể. Để việc dạy và học trực tuyến có hiệu quả, nhà trường kính mong các bậc phụ huynh phối hợp cùng nhà trường và thầy cô một số việc như sau:

1. Các bậc phụ huynh cần tạo điều kiện (gia đình có điều kiện có thể mua mới) về thiết bị học trực tuyến như một trong các loại sau: máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh… và các phụ kiện như tai nghe, sạc pin dự phòng để con em tham gia học trực tuyến.

Qua nắm thông tin từ học sinh thì có nhiều em sử dụng điện thoại của bố mẹ để học. Chính vì vậy nhà trường kính mong các bậc phụ huynh dành điện thoại thông minh cho con em học trực tuyến. Trong trường hợp xử lí công việc, nếu chưa mua được điện thoại thông minh thì các bậc phụ huynh có thể dùng điện thoại phổ thông (“cục gạch”) để liên lạc.

Thông qua nhiều cách liên lạc như FB nhóm, Zalo,.. các thầy cô đã hướng dẫn học sinh cách sử dụng thiết bị, đa số học sinh vào mạng Internet để học rất tốt.

2. Chú ý hướng dẫn cho con em AN TOÀN ĐIỆN, kiểm tra dây sạc, dây nguồn,,, đảm bảo kín, phải an toàn tuyệt đối khi sử dụng (nhất là khi bố mẹ vắng nhà).

Đối với điện thoại thông minh không nên vừa sạc vừa học, dễ gây nguy hiểm. Nên sạc đầy pin trước khi học (nếu có pin dự phòng càng tốt vì các em sẻ học liên tục 3 tiết/ buổi).

3. Bố trí chổ ngồi học cho con em mình thuận tiện nhất, tránh ồn ào khi các em đang học.

4. Đôn đốc, nhắc nhở con em học tập theo Thời khoá biểu của nhà trường. Nhà trường sẻ gửi Thời khoá biểu học tập vào ngày 19/9/2021 trên FB và trang Wed. Ngoài ra nhắc nhở thêm học sinh làm bài tập cô giao trực tiếp khi học trực tuyến qua phần mềm Google Meet và qua phần mềm OLM.

5. Nhà trường chưa có Thông báo thu nộp trong năm học 2021-2022 này, do đó phụ huynh không nộp tiền thông qua chuyển khoản, tránh bị kẻ xấu mạo danh nhà trường và thầy cô để lừa đảo.

Với truyền thống hiếu học của quê hương Hạ Trạch anh hùng, luôn dành cho con em mình những gì tốt đẹp nhất. Việc học trực tuyến là xu thế chung hiện tại, có mang lại hiệu quả tốt hay không cần có sự chung tay của các bậc phụ huynh. Do đó nhà trường kính mong các bậc phụ huynh phối hợp, đồng hành cùng nhà trường để tiến hành dạy học trực tuyến có hiệu quả tốt.

Kính cảm ơn và kính chúc các bậc phụ huynh dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc!

Thay mặt Trường THCS Lưu Trọng Lư

HIỆU TRƯỞNG

Lưu Trọng Hoành

 

Tác giả : Lưu Trọng Hoành

Bình luận

Bài viết liên quan

Hạ Trạch quê hương em
Cánh đồng lúa quê em
Làng quê em
Hạ Trạch của em
Quê hương em

Video clip