Thư ngỏ của Hội khuyến học xã Hạ Trạch

19:18 - 17/02/2015

Thư ngỏ vận động xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài của chủ tịch Hội khuyến học xã Hạ Trạch – Bố Trạch – Quảng Bình

 

Kính gửi:Các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, các công ty, xí nghiệp, các nhà hảo tâm, các cá nhân có tấm lòng vàng trong và ngoài nước

 

Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục của xã Hạ Trạch huyệnBố Trạch – tỉnh  Quảng Bìnhcó những chuyển biến đáng kể về xây dựng cơ sở vật chất cũng như chất lượng dạy và học, phù hợp xu thế phát triển của nền giáo dục cả nước. Có được kết quả đó là nhờ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các công ty , xí nghiệp, các nhà hảo tâm, các Hội đồng hương Hạ Trạch tại Hà Nội , Đồng Hới, Sài Gòn… Xin thay mặt BCH Hội khuyến học xã Hạ Trạch, xin gửi lời tri ân tới toàn thể các cấp các ngành, các xí nghiệp, các nhà hảo tâm, các cá nhân, những người con quê hương đang làm ăn sinh sống trên mọi miền Tổ quốc và định cư ở nước ngoài đã sát cánh cùng địa phương chăm lo trong sự nghiệp giáo dục. Nhân dịp đầu xuân năm mới Ât Mùi, kính chúc quí vị lời chúc sức khỏe, an khang, thịnh vượng.

 

Kính thưa quí vị, nền giáo dục của xã nhà ngày càng phát triển mạnh, trong đó công tác khuyến học, khuyến tài góp phần đẩy mạnh phát triển toàn diện cả về qui mô và chất lượng giáo dục. Không ngừng nâng cao đạo lý khuyến học khuyến tài, phát huy truyền thống hiếu học là một chủ trương lớn thể hiện tầm nhìn, chiến lược của Đảng và Nhà nước về việc đổi mới sự nghiệp giáo dục, xây dựng đất nước ta thành xã hội học tập. Chủ trương đó phù hợp với xu thế phát triển giáo dục của thời đại. Các địa phương trên cả nước nói chung, xã Hạ Trạch nói riêng đã làm tốt công tác giáo duc đào tạo. Bởi vậy tỉ lệ con em đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng năm sau cao hơn năm trước, chất lượng giáo dục 3 cập học phổ thông ngày càng được củng cố và duy trì thứ, hạng cấp huyện, cấp tỉnh. Trong đó sự vun đắp của các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội, các công ty xí nghiệp, các nhà hảo tâm trong nước và định cư ở nước ngoài đã đóng góp những viên gạch hồng cho nền giáo dục xã nhà.

 

Trong những năm qua, Hội khuyến học xã đã xây dựng và triển khai có hiệu quả 3 chương trình công tác:

 

-         Củng cố tổ chức Hội từ xã đến thôn và các dòng họ

-         Phát triển các công tác khuyến học, khuyến tài

-       Phát triển các hình thức quỹ khuyến học, khuyến tài đưa phong trào lên tầm ảnh hưởng sâu rộng và bền vững hơn.

 

Phát triển Hội khuyến học song hành với việc xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập” để xây dựng xã hội học tập phù hợp với quyết định số 89/QĐ-TTG ngày 9 tháng 01 năm 2013 của thủ tướng chính phủ về phê duyệt đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020” và quyết định số 281/QĐ-TTG ngày 20 tháng 2 năm 2014 của thủ tướng chính phủ về phê duyệt đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”.

 

Gia đình là tế bào của xã hội, luôn gắn kết với dòng họ, dòng họ có tác dụng gắn kết mọi gia đình trong việc phát huy những truyền thống tốt đẹp để giáo dục cho con cháu, để xây dựng dòng họ học tập tiến tới toàn xã hội học tập. Hiện nay, ở địa phương các dòng họ đã làm rất tốt công tác khuyến học thi đua học tập để đưa hoạt động khuyến học khuyến tài lên tầm cao mới. “Hiền tài là nguyên khí quốc gia” khuyến học khuyến tài để đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nâng cao dân trí, đạo lý khuyến học, khuyến tài là thông điệp về nhiệm vụ giáo dục của xã hội ngày nay.

 

Việc xây dựng quỹ khuyến học là một việc làm hết sức thiết thực. Những năm qua nhờ làm tốt việc xây dựng quỹ khuyến học, được sự đồng thuận của các tổ chức, cá nhân có tâm huyết ủng hộ, Hội Khuyến học xã đã trích quỹ khuyến học phát thưởng cho các học sinh hiếu học của 3 cấp học, các học sinh đỗ vào Đại học, các giáo viên, học sinh đạt các giải cấp huyên, tỉnh, quốc gia mỗi năm bình quân 30 triệu đồng.Tuy không lớn nhưng cũng đã động viên kịp thời những giáo viên dạy giỏi, những học sinh học giỏi góp phần đưa sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển.

 

Những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tham gia phát triển khuyến học khuyến tài của địa phương là niềm khích lệ lớn có tác dụng lớn như dòng sữa mẹ nuôi ta thành người. Dù đi đâu làm bất cứ việc gì cũng nhớ về cội nguồn quê hương, hãy đồng lòng đồng sức để nâng cao mặt bằng dân trí, xây dựng một xã hội tri thức mãi mãi về sau. 

 

Vì tương lai của con em chúng ta, vì một Hạ Trạch ngày một giàu đẹp văn minh, hiếu học, nhân dịp đầu Xuân Ất Mùi 2015, thay mặt Hội khuyến học xã Hạ Trạch, xin kính chúc các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, các cá nhân có tấm lòng vàng trong và ngoài nước sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Tất cả vì tương lai con em chúng ta, xin chân thành cảm ơn !

 

                                                            Thay mặt BCH hội khuyến học xã Hạ Trạch

                                                                                         Chủ tịch (đã ký )

                                                                                       Lưu Đức Quý

 

Địa chỉ liên hệ:

Hội khuyến học xã Hạ Trạch huyệnBố Trạch – tỉnh Quảng Bình

Tác giả : Lưu Đức Quý

Bình luận

Bài viết liên quan

GS.TSKH Phan Đình Châu tặng quà quỹ khuyến học
Khen thưởng các học sinh đạt các giải thi các cấp năm học 2021 – 2022
Khai trương ngôi nhà trí tuệ và trung tâm anh ngữ grit education
Đại hội khuyến học nhiệm kỳ 2021 – 2026
Đại hội cựu giáo chức xã Hạ Trạch nhiệm kỳ 2021 – 2026

Video clip