Thư của trường Tiểu học Hạ Trạch

09:08 - 08/07/2013

Thư của cô hiệu trưởng trường tiểu học Hạ Trạch gửi bà con cô bác, hội đồng hương Hạ Trạch, cựu phụ huynh, cựu học sinh của trường.

 

Kính thưa tất cả bà con cô bác, hội đồng hương Hạ Trạch, cựu phụ huynh, cựu học sinh của trường ở khắp mọi miền của Tổ quốc và ở nước ngoài!

 

Trước hết xin thay mặt toàn bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trường Tiểu học Hạ Trạch kính gửi đến Lãnh đạo các cấp, quý bà con cô bác, hội đồng hương Hạ Trạch cựu phụ huynh, cựu học sinh của trường ở mọi miền của Tổ quốc và ở nước ngoài lời chúc sức khỏe và lòng biết ơn sâu sắc nhất.

 

Được sự quan tâm của Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, cùng tất cả các ban ngành, đoàn thể của địa phương, của Hội phụ huynh, caolaoha.com...và may mắn được sinh ra, lớn lên trên mảnh đất có truyền thống hiếu học, đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết...nên học sinh Hạ Trạch nói chung và học sinh trường Tiểu học Hạ Trạch nói riêng luôn đứng trong tốp đầu của huyện, của tỉnh, luôn giành được nhiều giải cao của các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia. Tỷ lệ học sinh khá giỏi luôn đạt trên 78%. Học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học hằng năm đạt 100% ( tỷ lệ khá giỏi trên 90%).

 

Với những thành tích xuất sắc trong học tập và giảng dạy, nên năm học 1999-2000 nhà trường đã được UBND tỉnh Quảng Bình công nhận là trường chuẩn quốc gia. Năm 2006, là một trong hai trường của huyện Bố Trạch vinh dự được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng 3, nhiều năm liền được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ, của Bộ GD, UBND tỉnh, Sở GD, của huyện, của phòng GD...

 

Để đạt được trường chuẩn quốc gia, ngoài sự cố gắng phấn đấu của cô và trò với những thành tích trong dạy và học, thì một tiêu chí vô cùng quan trọng, đó là cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng cũng phải đạt chuẩn. Mặc dù nhà trường cũng nhận được nhiều sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, của cha mẹ học sinh, nhưng vì địa phương cũng còn nghèo, ngân sách còn hạn hẹp, hơn nữa vì nằm trong vùng có khí hậu khắc nghiệt: nắng mưa, bão lụt thường xuyên, nên trường lớp đã xuống cấp, thiết bị, bàn ghế hư hỏng nhiều.

 

Với sự quan tâm của chính quyền địa phương, hiện tại Thường vụ Đảng ủy đang họp bàn vận động toàn dân, các tổ chức đoàn thể ủng hộ, tài trợ CSVC xây dựng trường Tiểu học. UBND xã đang tu sửa nâng cấp 10 phòng học cao tầng ở khu vực 1, bờ rào và đường vào cổng trường khu vực 2 (Làng Rẫy). Hội CMHS tài trợ xây dựng 2 nhà để xe, nhà vê j sinh, sân bãi, rèm màn che nắng. Giáo viên của trường đóng góp tiền để mua đồ trang trí các phòng chức năng, phòng đọc sách, giá sách thư viện. Hội Khuyến học xã, hội Cựu giáo chức, hội CCB, hội cựu TNXP, phụ nữ, nông dân, đoàn thanh niên hỗ trợ, giúp đỡ một số công trình nhỏ... Song trường vẫn còn thiếu một số danh mục nội thất, như:

 

  - Bàn ghế HS: 20 bộ trị giá: 28 triệu

  - Bàn ghế VP: 10 bàn, 35 ghế trị giá: 58 triệu

  - Máy vi tính cho học sinh (06 máy):   36 triệu

  - Bộ loa máy âm ly: 12 triệu

  - 03 tủ đựng sách thư viện: 12 triệu

 - Kinh phí làm phòng truyền thống: 50 triệu

 

Đây là nguồn kinh phí lớn, trường không có khả năng để mua sắm và tu sửa. Vì vậy nhà trường rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về tinh thần lẫn vật chất của quý bà con cô bác, hội đồng hương, cựu phụ huynh, cựu học sinh...Sự giúp đỡ của bà con sẽ là nguồn động viên to lớn để cô và trò vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, giúp trường duy trì được Chuẩn quốc gia mức độ 1 (MĐ1) và tiến tới được công nhận Chuẩn quốc gia mức độ 2, góp phần vào sự nghiệp GD của xã nhà nói chung và chất lượng GD của nhà trường nói riêng được ngày càng phát triển.

 

Một lần nữa, xin kính chúc quý lãnh đạo các cấp, quý bà con cô bác, hội đồng hương, cựu phụ huynh, cựu học sinh sức khỏe và hạnh phúc.

 

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Thay mặt nhà trường

Hiệu trưởng:

 

Lê Thị Tuyết

 

TB: Mọi sự quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ của bà con, xin gửi vào tài khoản của thầy Nguyễn Xuân Hòa.

Chủ tài khoản: Nguyễn Xuân Hòa (ĐT: 0169.649.2357; 0913249715)

 

Số tài khoản: 3801205056761

Tại: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bố Trạch

Hoặc bà con có thể liên lạc theo số ĐT: 0523 866 241 (của nhà trường) và số: 0169.649.3257 (của cô Hiệu trưởng)

 

  Sau đây xin trân trọng giới thiệu với quý bà con cô bác một số hình ảnh của nhà trường do anh Nguyễn Chung Quý thực hiên.

 

Tác giả : Lê Thị Tuyết

Bình luận

Bài viết liên quan

Đại hội LHPN xã Hạ Trạch, nhiệm kỳ 2021 -2026
Đại hội quỹ tín dụng nhân dân xã Hạ Trạch nhiệm kỳ 2021 – 2026
Hệ thống chiếu sáng đài liệt sỹ
Ý tưởng làm phim về làng Cao Lao Hạ
Cầu an đầu năm

Video clip