Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho ông Lưu Văn Tham

20:58 - 15/04/2015

Tỉnh Quảng Bình tổ chức Đoàn viếng thăm, dâng hương và trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Lưu Văn Tham

 

Vừa qua, tại gia đình bà Lưu Thị Xén xóm 9 xã Hạ Trạch huyện Bố Trạch, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Đoàn viếng thăm, dâng hương và trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Lưu Văn Tham vì đã có thành tích “Cứu người trong đợt lũ lụt tháng 10 năm 2010”.

 

Trận lũ tháng 10 năm 2010 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các địa phương tỉnh Quảng Bình. Trong trận lũ đó, nhiều bà con đã dũng cảm quên mình vượt qua hiểm nguy cứu người, tài sản trong đó ông Lưu Văn Tham xã Hạ Trạch sau khi cứu được 4 người, khi quay ra do kiệt sức nên ông đã mất. Lãnh đạo địa phương, các ban ngành Trung ương đến địa phương và nhân dân đã đến viếng thăm, chia buồn cùng gia đình.

 

Được biết, sau trận lũ đó UBND huyện Bố Trạch đã làm việc với Lãnh đạo xã Hạ Trạch và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND Tỉnh tặng và truy tặng bằng khen cho những tập thể và cá nhân trong đó có ông Lưu Văn Tham nhằm động viên kịp thời những hành động dũng cảm cứu người, tài sản trong lũ lụt,. Tuy nhiên, do nhiều lý do khác nhau nên đã gần 5 năm công tác khen thưởng vẫn chưa được thực hiện. Lãnh đạo huyện Bố Trạch, Ban Thi đua- Khen thưởng tỉnh Quảng Bình đã có nhiều buổi họp tìm cách tháo gỡ. Công văn số 390/TB-UBND ngày 29 tháng 4 năm 2014 của ông Phan Văn Gòn, Chủ tịch UBND huyện có đoạn viết: “UBND huyện ghi nhận và biểu dương thành tích của ông Lưu Văn Tham…mong gia đình chia sẻ với những thiếu sót, khuyết điểm của UBND huyện trong việc đề nghị cấp trên khen thưởng nhưng chưa được khen thưởng.UBND huyện tiếp tục đề nghị Chủ tịch UBND Tỉnh tặng, truy tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân của huyện về thành tích cứu hộ, cứu nạn trong trận lụt tháng 10 năm 2010 trong đó có ông Lưu Văn Tham”...

 

  

Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch Phan Văn Gòn và Phó chánh thanh tra huyện dâng hương.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài, ngày 26 tháng 11 năm 2014, tại xã Hạ Trạch đã tổ chức buổi làm với với sự tham gia của Ban Thi đua- Khen thưởng tỉnh Quảng Bình, Lãnh đạo huyện Bố Trạch, Văn phòng Luật sư Hướng Dương, Phòng tiếp dân tỉnh, các ban ngành huyện Bố Trạch, xã Hạ Trạch…hội nghị thống nhất: “Tiếp tục đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình truy tặng Bằng khen cho ông Lưu Văn Tham vì đã có thành tích cứu người trong trận lũ tháng 10 năm 2010.

 

  

Ông Mai Xuân Toàn, Trưởng Ban TĐ-KT, thừa uỷ quyền Chủ tịch tỉnh Quảng Bình trao Bằng khen cho gia đình.

Và, ngày 27 tháng 12 năm 2014, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hoài đã ký Quyết định số 3798/QĐ-UBND về việc tặng Bằng khen cho ông Lưu Văn Tham vì đã có thành tích cứu người trong trận lũ tháng 10 năm 2010. Ngày 15 tháng 2 năm 2015, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Mai Xuân Toàn, Trưởng Ban Thi đua- Khen thưởng tỉnh Quảng Bình cùng đoàn đã về dâng hương và trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho ông Lưu Văn Tham. Tại Lễ dâng hương, ông Mai Xuân Toàn thay mặt Đoàn xin nhận những thiếu sót về thủ tục hành chính dẫn đến sự chậm trễ không đáng có và một lần nữa xin được chia sẽ về sự mất mất to lớn này đối với gia đình.

 

  

 

Thay mặt gia đình, anh Lưu Văn Dũng: “Trân trọng cám ơn sự quan tâm của UBND Tỉnh, UBND huyện và các ban, ngành huyện Bố Trạch, các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, các cơ quan thông tấn báo chí, bè bạn gần xa nhất là bà con quê hương đã chia sẻ động viên gia đình suốt trong thời gian qua. Trong mất mát đau thương, gia đình cũng chưa bao giờ nghĩ đến thành tích của cha, ông mình nhưng sự quan tâm của Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch và nhân dân trên mọi miền Tổ quốc là nguồn động viên to lớn đối với gia đình, và từ nay nơi chín suối Cha tôi thực sự yên giấc ngàn thu”.

  

Tác giả : Lê Chiêu Phùng

Bình luận

Bài viết liên quan

Gương mặt doanh nhân trẻ Lưu Anh Tiến.
Ba Đồn có thầy Thông Dư
Thành công với mô hình trồng nấm
Hành trình giáo dục giới tính cho 10.000 trẻ em của nữ 9X Quảng Bình
Chuyện về một người vợ liệt sĩ

Video clip