Tổ chức thực hiện xây dựng cổng Đình làng Cao Lao Hạ

20:27 - 14/05/2015

Thông báo kế hoạch Tổ chức thực hiện chương trình xây dựng cổng Đình làng Cao Lao Hạ của cộng đồng caolaoha.com

 

Kính thưa toàn thể bà con làng Cao Lao Hạ.

 

Sau khi thực hiện thành công xây dựng sân Đình, việc xây dựng cổng Đình là bước tiếp theo nằm trong lộ trình từng bước hoàn thiện các hạng mục phù trợ của Đình làng. Việc thực hiện thành công hạng mục cổng Đình có một ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc thực hiện thắng lợi các các hạng mục phù trợ khác của Đình làng trong các bước tiếp theo.

 

Xây dựng cổng Đình là một công trình thể hiện tình yêu quê hương, sự quyết tâm, tình đoàn kết của tất cả con em Cao Lao Hạ ở trong và ngoài làng. Tính đến hết ngày 14 tháng 5 năm 2015, chương trình  đã nhận được sự đăng ký đóng góp bằng tiền của 107 cá nhân và tập thể với tổng số tiền là 55.950.000 đồng (xem tại đây 11/5/2015); với khí thế này, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng là sẽ huy động đủ kinh phí để thực hiện thành công hạng mục quan trọng này.

 

Để chuẩn bị cho công tác triển khai xây dựng, với phương châm phát huy sức mạnh tập thể của chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể; của bà con trong và ngoài làng; đảm bảo tính công khai, minh bạch trong quá trình thực hiện; chương trình xây dựng cổng Đình làng xin kính báo lại với bà con về việc tổ chức thực hiện như sau:

 

     I.  Bộ phận triển khai thực hiện:

 

Vẫn là bộ khung được thành lập từ trước (xem tại đây – 21/4/2013); bộ khung này sẽ được duy trì cho các chương trình nằm trong khuôn khổ xây dựng các hạng mục phù trợ của Đình làng, bao gồm:

 

        1. Ban quản lý xây dựng là các thành viên sau:

 

1. Ông Lưu Văn Tác, Chủ tịch UBND xã Hạ Trạch, Trưởng ban.

2. Ông Nguyễn Xuân Hòa, Cán bộ hưu trí, Phó ban, Phụ trách xây dựng.

3. Ông Lê Quang Châu, Chủ tịch hội người cao tuổi, Thành viên.

4. Ông Lưu Quý Thông, Trưởng Ban liên lạc Đồng hương Hạ Trạch tại Đồng Hới, Thành viên.

5. Ông Lưu Đức Hải, Trưởng Ban biên tập trang tin caolaoha.com, Thành viên.   

 

       2. Tổ thông tin, tuyên truyền, gồm các thành viên sau:

 

1. Ông Lê Chiêu Phùng, TP. Đồng Hới, Tổ trưởng

2. Ông Nguyễn Chung Quý, ở quê nhà, Thành viên

3. Chị Lê Thị Thương, Hà Nội, Thành viên.

 

Tổ thông tin, tuyên truyền có nhiệm vụ công bố thường xuyên và kịp thời các thông tin liên quan đến quá trình xây dựng cổng Đình và các khoản thu chi của cộng đồng dùng cho việc xây dựng cổng Đình.

 

       3. Tổ giám sát công trình, gồm các thành viên sau:

 

1. Ông Lưu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBMTTQ, Chủ tịch Hội Nông dân xã, Tổ trưởng

2. Ông Lê Quang Thiều, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, Thành viên

3. Ông Lê Chiêu Chung, TP. Đồng Hới, Thành viên

 

Tất cả các thành viên Ban quản lý xây dựng; Tổ thông tin tuyên truyền; Tổ giám sát công trình cam kết làm việc tận tâm, chuyên nghiệp, theo tinh thần tự nguyện, tự chụi các chi phí trong quá trình hoạt động và không nhận bất kỳ một khoản thù lao nào từ nguồn đóng góp để xây cổng Đình của cộng đồng.

 

     II.   Lựa chọn đơn vị thi công cổng Đình và thời gian triển khai

 

Nhà thầu Trần Đức Phú (Huế), một nhà thầu đã có nhiều hoạt động xây dựng, tôn tạo các nhà thờ, lăng tẩm tại quê nhà trong thời gian qua được lựa chọn đảm nhận việc thi công cổng Đình. Ban quản lý xây dựng và nhà thầu Trần Đức Phú sẽ ký hợp đồng kinh tế, làm căn cứ cho việc quản lý chất lượng, tiến độ và thanh quyết toán. Hợp đồng sẽ được công bố công khai tại trụ sở UBND xã và trên caolaoha.com.

 

Thời gian khởi công chính thức sẽ thông báo tới bà con trong vài ngày tới; thời gian hoàn thành dự kiến là trước ngày cúng Đình làng năm 2015.

 

     III.   Quản lý kinh phí xây dựng cổng Đình

 

Ban quản lý sẽ thay mặt cộng đồng trực tiếp quản lý tất cả kinh phí do bà con đóng góp. Các khoản thu chi sẽ được công bố công khai. Để đảm bảo minh bạch, Ban quản lý sẽ căn cứ vào các điều khoản thanh toán ghi trong hợp đồng và biên bản nghiệm thu thực tế của Ban quản lý và Tổ giám sát xây dựng để thực hiện chi trả trực tiếp cho nhà thầu.

 

Mọi thông tin về chương trình sẽ được công khai và cập nhật liên tục trên caolaoha.com

 

Xin trân trọng kính báo!

 

Ban biên tập

Tác giả : Ban biên tập

Bình luận

Bài viết liên quan

Hình ảnh một số cây đa làng tháng 10 năm 2023
Hoàn thành cơ bản công trình kè và tôn tạo ao Đình
Triển khai tiếp tục công trình tôn tạo ao Đình
Tiếp tục thực hiện tu bổ, tôn tạo ao Đình
Thư kêu gọi đóng góp xây dựng ao Đình

Video clip